Live Photo của iPhone có lẽ chỉ là một "tính năng chết" nếu không có ứng dụng này của Google.

10/06/2016 15:20 PM | Công nghệ

Với Motion Stills, người dùng iPhone giờ đã có thể chia sẻ các bức Live photo đẹp mắt hơn với bất kỳ ai.

Live Photo là một tính năng mới hết sức thú vị của iPhone, tuy nhiên nó lại bị hạn chế bởi không thể chia sẻ ra ngoài "mạng lưới" của Apple. Google mới đây đã giới thiệu về một ứng dụng giúp người dùng có thể "biến hoá" những bức ảnh Live Photo đó sang dạng GIF và chia sẻ với bất cứ ai.

Ứng dụng Motion Stills như một cứu cánh dành cho Live Photo
Ứng dụng Motion Stills như một "cứu cánh" dành cho Live Photo

Ở một thời đại mà đời sống số thậm chí còn sôi động hơn cả cuộc sống thật như hiện nay, những bức Live Photo trên iPhone chẳng khác gì những bức ảnh "chết".

Motion Stills - một ứng dụng của Google nhưng lại là "cứu cánh" cho tính năng Live Photo của iPhone. Motion Stills sử dụng thuật toán ổn định video riêng của mình để giúp những tấm ảnh Live Photos bị rung trở thành dạng GIF "mượt mà" giúp người dùng có thể xem đi xem lại những bức hình họ yêu thích hoặc chia sẻ nó với bạn bè.

Google đã giải thích về cách hoạt động của ứng dụng này trong một bài viết được đăng:

"Chúng tôi đi tiên phong trong công nghệ này bằng cách sử dụng hàng trăm triệu video và tạo ra những hình ảnh dạng GIF từ đó. Thuật toán của chúng tôi sử dụng lập trình tuyến tính để tính toán ra một con đường camera ảo đã được tối ưu hoá nhằm ghi lại những video và các "mảnh" hình ảnh, giúp chúng trở nên ổn định hơn."

Google cũng có lưu ý rằng Motion Stills không yêu cầu bất cứ kết nối dữ liệu nào để hoạt động bởi toàn bộ quá trình đều chỉ được xử lý trên thiết bị. Người dùng thậm chí còn không cần tới một tài khoản Google.

Khi hình GIF đã được thực hiện xong, người dùng có thể gửi nó tới những người khác thông qua tin nhắn, email hoặc chia sẻ qua một ứng dụng khác. Motion Stills cũng cho phép người dùng liên kết nhiều tấm hình Live Photo lại với nhau. Khi đó, ứng dụng sẽ tạo ra một file phim thích hợp (cùng với âm thanh) thay vì một GIF. Người dùng cũng có thể thực hiện việc này chỉ với một bức ảnh Live Photo duy nhất.

Motion Stills hiện nay đã có mặt miễn phí trên App Store. Người dùng có thể tải ứng dụng về bất cứ lúc nào và tạo ra những bức ảnh dạng GIF thú vị của riêng mình.

Hoàng Chi

Cùng chuyên mục
XEM