Lionel Messi vượt Ronaldo, trở thành cầu thủ kiếm tiền giỏi nhất năm 2020

16/09/2020 10:18 AM | Thời sự

Tiền đổ vào hầu bao của Messi tăng mạnh trong năm 2020, bất chấp dịch Covid-19 hoành hành trên toàn thế giới.

Lionel Messi vượt Ronaldo, trở thành cầu thủ kiếm tiền giỏi nhất năm 2020

Theo Forbes, Lionel Messi đã trở thành người dẫn đầu danh sách 10 cầu thủ kiếm tiền giỏi nhất trong năm 2020. Cụ thể, siêu sao thuộc biên chế CLB Barcelona bỏ túi 126 triệu USD, bao gồm 92 triệu USD tiền lương và 34 triệu USD từ các khoản khác.

Messi hiện là gương mặt thương hiệu của nhiều nhãn hàng lớn trên thế giới, như Adidas và Pepsi. Anh cũng có thể kiếm tiền trên MXH nhờ tài khoản Instagram gần 170 triệu người theo dõi.

Lionel Messi vượt Ronaldo, trở thành cầu thủ kiếm tiền giỏi nhất năm 2020 - Ảnh 1.

Messi là cầu thủ kiếm tiền giỏi nhất năm 2020 (Ảnh: Instagram)

Lionel Messi vượt Ronaldo, trở thành cầu thủ kiếm tiền giỏi nhất năm 2020 - Ảnh 2.

Chỉ cần một bài đăng vu vơ thế này Messi cũng đã kiếm được số tiền không nhỏ (Ảnh: Shutterstock)

Trong top 5 của Forbes, Ronaldo xếp sau Messi. 3 vị trí tiếp theo lần lượt là Neymar (96 triệu USD), Kylian Mbappe (42 triệu USD) và Mohamed Salah (37 triệu USD). Đây cũng đều là những ngôi sao nhận lương và hợp đồng tài trợ "khủng" nhất thế giới vào thời điểm hiện tại.

Trên thực tế vị trí của Neymar nhiều khả năng sẽ có thay đổi trong năm sau, khi tiền đạo người Brazil vừa chấm dứt hợp đồng trị giá hơn 100 triệu USD với Nike để chuyển sang Puma, nhận khoản hậu hĩnh hơn.

Nhưng dù có thăng tiến mạnh trong năm 2020, Messi hay Neymar vẫn chưa thể đuổi kịp Ronaldo về tổng số tiền kiếm được từ lúc chơi chuyên nghiệp. Nhờ con số 126 triệu USD kia Messi mới trở thành người thứ 2 cán mốc 1 tỉ USD, trong khi Ronaldo đã làm được điều này từ cách đây 3 tháng.

Tiền Ronaldo kiếm trong năm 2020 cũng chẳng thua kém quá nhiều Messi, 117 triệu USD so với 126 triệu USD.

Tiền đạo người Bồ Đào Nha có tới 476 triệu người theo dõi trên các MXH. Tầm ảnh hưởng của anh thậm chí còn lớn hơn những ngôi sao hàng đầu trong lĩnh vực điện ảnh, âm nhạc.

Phụng Hiếu

Nhịp sống Việt

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Giữa thời Covid, doanh số bán hàng hiệu của ông Johnathan Hạnh Nguyễn tăng trưởng 15%, có 2.000 tỷ đồng dự phòng chưa dùng đến

Do đó, ông Johnathan Hạnh Nguyễn cho rằng các chính sách, ngân sách cứu trợ nên tập trung cho những đối tượng khó khăn, thay vì chia đều.

Công ty đứng sau 'Among Us': Chỉ có 3 người, đạt 86,6 triệu lượt tải, thu về 3,2 triệu USD từ bán trang bị!

Ngày 25/9, số lượng người chơi cùng lúc trên toàn thế giới đã đạt hơn 3,5 triệu.

Không hiểu gì về chứng khoán, fan bất chấp vay ngân hàng, xin tiền bố mẹ mua cổ phiếu ủng hộ công ty chủ quản BTS

Đội quân các A.R.M.Y tìm đủ mọi cách để mua được dù chỉ 1 cổ phiếu công ty quản lý BTS để có thể gặp thần tượng trong đại hội đồng cổ đông.

Dịch vụ khám bệnh gấp 5-10 lần bệnh viện công, hầu hết các bệnh viện tư nhân ở Việt Nam đều lãi gấp đôi chỉ sau vài ba năm

Số liệu của Business Monitor International cho biết số tiền chi cho sức khoẻ tại Việt Nam năm 2017 ước khoảng 16,1 tỷ USD, chiếm 7,5% GDP, ước đến năm 2021 con số này sẽ tăng lên khoảng 22,7 tỷ USD khi người dân có ý thức nhiều hơn trong việc chăm sóc sức khoẻ.

Đọc thêm