Liên tục làm ăn thua lỗ, Twitter sa thải thêm 300 nhân viên

26/10/2016 09:12 AM | Công nghệ

Theo hãng tin Business Insider, Twitter dự kiến sẽ cắt giảm 8% số nhân viên tương đương với 300 người.

Liên tục làm ăn thua lỗ, Twitter sa thải thêm 300 nhân viên

Đợt cắt giảm nhân sự này của Twitter là kết quả của việc làm ăn thua lỗ và không phát triển trong một khoảng thời gian dài. Đây cũng là một phần nằm trong kế hoạch "bán mình" của công ty.

Dự kiến, quyết định chính thức về việc cắt giảm nhân sự lần này sẽ được thông báo trong tuần này trước khi công ty công bố báo cáo tài chính quý III vào ngày 27/10. Theo đó, Twitter sẽ sa thải 300 nhân viên tương đương với 8% số lượng nhân viên của công ty. Năm ngoái, hãng này cũng đã sa thải một số lượng nhân viên tương tự do kinh doanh kém hiệu quả.

Giá cổ phiếu của Twitter đã giảm 40% trong vòng 52 tuần qua và hầu như không đổi trong phiên giao dịch hôm thứ Hai.

Áp lực đè nặng lên vai CEO Jack Dorsey ngày càng lớn khi ông cùng một lúc vừa là CEO mạng xã hội Twitter và đồng thời cũng là CEO của công ty thanh toán di động Square. Nhiều người đã chỉ trích rằng, vị CEO 39 tuổi này đã "ôm" quá nhiều việc nên không thể nào cống hiến toàn bộ sức lực và thời gian để vực Twitter trở lại thời kỳ hoàng kim như trước.

Kể từ khi tiếp quản vị trí CEO của Twitter vào năm ngoái, cho đến nay ông Dorsey vẫn thực sự đem lại bước phát triển đột phá nào khi số lượng người dùng vẫn chỉ quẩn quanh con số 300 triệu trong khi con số này chỉ bằng số lượng người dùng mới của Facebook.

Trước đó Twitter đã lên tiếng "bán mình" và cũng có một số công ty cũng ngỏ ý muốn mua lại mạng xã hội này như Walt Disney, Saleforce.com, Google. Tuy nhiên, CEO Saleforce ông Marc Benioff, người đã từng đàm phán với Twitter trong thương vụ này đã buộc phải từ bỏ ý định khi gặp phải sự phản đối của cổ đông trong công ty.

Ngay sau vụ đàm phán bất thành, cổ phiếu của Twitter sụt giảm mạnh kéo theo đó các công ty khác như Walt Disney, Google cũng từ bỏ ý định mua lại của mình. Mới đây nhất cũng xuất hiện tin đồn ngân hàng Softbank cũng đang ngỏ ý muốn mua lại mạng xã hội nhưng cho đến nay vẫn chưa có bằng chứng xác thực nào về thương vụ này.

Đức Quỳnh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhiếp ảnh gia Trần Tuấn Việt: Sự chân thành, kiên định trong đam mê chắc chắn sẽ giúp bạn tồn tại, phát triển và được trả công xứng đáng

Không hẳn mới và thậm chí đã được thực hiện vô số lần trong nhiều thập kỷ, nhưng những bức ảnh về cảnh sắc, con người, văn hoá Việt Nam qua ống kính của Trần Tuấn Việt được thổi một làn gió mới nhờ cách truyền tải độc đáo. Ảnh của tay máy này được đăng trên tạp chí và sách ảnh National Geographic, Google Arts & Culture.

Câu chuyện kinh doanh

Sau 1 năm về tay Masan, chuỗi siêu thị Vinmart đang kinh doanh ra sao?

Sau khi mua lại hệ thống siêu thị Vinmart từ VinGroup, Masan đã rất mạnh tay trong việc tái cơ cấu. Chỉ trong 9 tháng đầu năm 2020, họ đóng cửa tới 421 siêu thị - 80% trong đó là tại TP. HCM. Nhờ đó, biên EBITDA trong Quý III/2020 cải thiện 3,7% so với Quý III/2019, kế hoạch là VCM sẽ có lợi nhuận vào 2021.

2 năm rời Shark Tank, startup tuyển dụng từng được Shark Hưng nhận xét “không có gì mới” vẫn phát triển tốt, cán mốc 1 triệu người dùng trong tháng 10 vừa qua

JobsGo cũng có ý định phát triển ra thị trường quốc tế trong năm nay nhưng đại dịch Covid-19 làm kế hoạch tạm thời bị trì hoãn.

Sau những ngày hái "quả ngọt", trái cây của bầu Đức lần đầu tiên đem về vị đắng

Mảng trái cây của Bầu Đức từ trước đến nay luôn đem về lợi nhuận. Tuy nhiên, trong quý 3 vừa qua, mảng trái cây lỗ 48 tỷ đồng do giá bán bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Điều này khiến HAGL báo lỗ tới 568 tỷ đồng.

Đọc thêm