Liên tục bị "sao kê chiếu", Vietcombank vẫn đứng đầu "Danh sách 25 thương hiệu tài chính dẫn đầu Việt Nam"

23/09/2021 16:21 PM | Kinh doanh

Theo Forbes, giá trị thương hiệu của Vietcombank đạt 705 triệu USD.

Mới đây, Forbes Việt Nam đã công bố Danh sách 25 thương hiệu tài chính dẫn đầu Việt Nam, bao gồm những doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực tài chính, gồm ngân hàng, chứng khoán và bảo hiểm.

Tổng giá trị của 25 thương hiệu tài chính dẫn đầu đạt 3,95 tỷ USD. Trong danh sách, ngành ngân hàng chiếm tỷ trọng lớn nhất với 17 đại diện, kế tiếp là chứng khoán với năm đại diện và ngành bảo hiểm với ba đại diện. Theo Forbes, do quy mô và tính chất hoạt động, ngành ngân hàng cũng chiếm 14 vị trí dẫn đầu trong danh sách.

Những tên tuổi quen thuộc trong ngành ngân hàng đều có mặt trong danh sách này, như Vietcombank, Techcombank, BIDV, TPBank, MB, HDBank,VIB,VPBank,... Với giá trị 705 triệu USD, Vietcombank là thương hiệu dẫn đầu về giá trị trong danh sách này.

Phía Vietcombank cũng khẳng định trên Fanpage về quyết tâm hiện thực hoá mục tiêu chiến lược đến năm 2025 giữ vững vị trí ngân hàng số 1 Việt Nam, trở thành một trong 100 ngân hàng lớn nhất khu vực châu Á, một trong 300 tập đoàn tài chính ngân hàng lớn nhất thế giới, một trong 1.000 doanh nghiệp niêm yết lớn nhất toàn cầu.

Liên tục bị sao kê chiếu, Vietcombank vẫn đứng đầu Danh sách 25 thương hiệu tài chính dẫn đầu Việt Nam - Ảnh 1.

(Ảnh: Forbes)

Thông tin trên được công bố giữa lúc Vietcombank đang vô tình trở thành tâm điểm của dư luận, liên quan đến những lùm xùm sao kê tài khoản từ thiện của nữ ca sĩ Thủy Tiên, MC Trấn Thành. Dù đã tuyên bố minh bạch thông tin nhưng nhà băng này vẫn chịu ảnh hưởng ít nhiều, thậm chí nhận "bão" đánh giá 1 sao từ cộng đồng mạng, khiến Fanpage có lúc phải khóa bình luận.

Tuy nhiên, về mặt kinh doanh, Vietcombank vẫn duy trì vị thế ngân hàng tốt nhất Việt Nam với các hệ số tài chính đứng đầu toàn ngành. Trong 6 tháng đầu năm, ngân hàng này tiếp tục giữ vị trí quán quân về lợi nhuận trước thuế với 13.570 tỷ đồng, tăng 23,6% so với cùng kỳ năm ngoái và có khoảng cách khá an toàn so với các đối thủ xếp sau như Techcombank (11.536 tỷ đồng), VietinBank (10.850 tỷ đồng).

Về khía cạnh an toàn hoạt động, Vietcombank cũng đứng đầu với tỷ lệ bao phủ nợ xấu đạt hơn 350% vào cuối quý II/2021, bỏ xa các ngân hàng đứng kế sau như Techcombank (260%), MB (240%), ACB (210%),...

Trong các đợt dịch Covid-19, ngân hàng này liên tục triển khai các gói hỗ trợ lãi suất theo lời kêu gọi của Ngân hàng Nhà nước. Mới nhất, Vietcombank thông báo sẽ thực hiện đợt giảm lãi suất thứ 8 bắt đầu từ ngày 18/8 kéo dài đến cuối năm.

PV

Cùng chuyên mục
XEM