Liên thông đào tạo quốc tế, năng tầm chất lượng giáo dục

11/04/2017 13:30 PM | Sống

Ngày 5-4-2017 vừa qua, tại văn phòng Tập đoàn Nguyễn Hoàng đã diễn ra lễ ký kết chính thức chương trình liên thông quốc tế giữa ĐH Quốc tế Hồng Bàng (HBU), ĐH Bà Rịa-Vũng Tàu (BVU) và Đại học Gannon, Hoa Kỳ.

Buổi lễ ký kết được tổ chức long trọng tại Văn phòng Tập đoàn Nguyễn Hoàng. Nội dung ký kết thống nhất hợp tác chương trình đào tạo liên thông giữa Gannon – HBU và Gannon – BVU, đây là bước tiến quan trọng theo lộ trình Quốc tế hóa mà Tập đoàn Nguyễn Hoàng xác lập cho 2 trường ĐH trong hệ thống.

Tại sự kiện, TS. Keith Taylor – hiệu trưởng ĐH Gannon khẳng định lễ ký kết là mở đầu cho những hợp tác chiến lược lâu dài với NHG trong thời gian tới, cũng như bày tỏ niềm tin việc hợp tác giữa ĐH Gannon và 2 trường thuộc NHG sẽ đem đến nhiều giá trị giáo dục cho sinh viên trong hệ thống giáo dục NHG nói riêng và sinh viên Việt Nam nói chung.

Khẳng định chất lượng đạt chuẩn quốc tế

Buổi lễ ký kết chính thức khởi đầu chương trình liên thông đào tạo giữa HBU , BVU và Gannon, cụ thể: Sinh viên HBU và BVU học các chương trình thuộc các ngành Quản trị kinh doanh, Dược, Khoa học máy tính, khi chuyển tiếp sang học tại Đại học Gannon sẽ được công nhận các tín chỉ đã tích luỹ, và khi hoàn tất chương trình sẽ nhận bằng quốc tế của Đại học này. Đây là bước tiến quan trọng theo lộ trình Quốc tế hóa mà NHG xác lập cho 2 trường ĐH trong hệ thống giáo dục. Sự công nhận của ĐH Gannon đối với chương trình đào tạo của HBU và BVU là khẳng định chất lượng đào tạo của hai trường đã tiếp cận được tiêu chuẩn quốc tế.

TS. Đinh Quang Nương – Phó Tổng giám đốc NHG, PGS.TS. Thái Bá Cần – hiệu trưởng HBU, TS. Keith Taylor – hiệu trưởng ĐH Gannon, GS.TSKH Hoàng Kiếm – hiệu trưởng BVU chụp ảnh lưu niệm sau nghi thức ký kết chương trình liên thông quốc tế giữa ba trường Đại học.
TS. Đinh Quang Nương – Phó Tổng giám đốc NHG, PGS.TS. Thái Bá Cần – hiệu trưởng HBU, TS. Keith Taylor – hiệu trưởng ĐH Gannon, GS.TSKH Hoàng Kiếm – hiệu trưởng BVU chụp ảnh lưu niệm sau nghi thức ký kết chương trình liên thông quốc tế giữa ba trường Đại học.

Xu hướng giáo dục mang tính toàn cầu hóa

Hợp tác quốc tế trong công tác đào tạo là một chiến lược quan trọng của HBU và BVU nhằm không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo. Đây cũng được xem là xu hướng giáo dục thời toàn cầu hóa.

Tại buổi lễ PGS.TS Thái Bá Cần nhấn mạnh: “Đại học Quốc tế Hồng Bàng và Đại học Bà Rịa- Vũng Tàu rất vui khi hợp tác với trường Đại học Gannon. Trường DDHQT Hồng Bàng rất trân trọng mọi cơ hội tiềm năng hợp tác với các trường Đại học trên khắp thế giới. Bởi vì chính những mối quan hệ này, đặc biệt là với trường Đại học Gannon, là bệ phóng giúp Hồng Bàng tự phát triển và trở thành một ngôi trường Đại học mang tầm vóc Quốc tế tại Việt Nam”

Sau buổi lễ, đại diện ĐH Gannon cùng lãnh đạo NHG và 2 trường HBU, BVU có chuyến thăm quan công trình toà nhà HBU 25 tầng đang thi công. TS. Keith Taylor đánh giá cao qui mô, sự hoành tráng của toà nhà, tin tưởng đây là hoạt động đầu tư chiến lược của NHG, giữ vững mục tiêu trang bị cho sinh viên những điều kiện tốt nhất để tiếp thu tinh hoa tri thức toàn cầu.

Thành lập năm 1925, ĐH Gannon là trường ĐH danh tiếng của Hoa Kỳ, nằm trong top 100 trường ĐH tốt nhất trên thế giới, hạng 9 trong các trường ĐH tốt nhất của vùng và hạng thứ 80 toàn Hoa Kỳ cho chương trình đào tạo ngành Kỹ sư. Các ngành liên thông đào tạo giữa BVU, HBU và Gannon:

Đại diện ĐH Gannon tham quan công trình toà nhà HBU 25 tầng đang thi công tại quận Bình Thạnh, TP.HCM sau lễ ký kết.
Đại diện ĐH Gannon tham quan công trình toà nhà HBU 25 tầng đang thi công tại quận Bình Thạnh, TP.HCM sau lễ ký kết.

Khoa Quản trị kinh doanh (Gồm các ngành: Quản trị kinh doanh, Kế toán, Quản trị nhân sự, Marketing): Sinh viên tích luỹ đủ 61 tín chỉ tại HBU/BVU với điểm tối thiểu là điểm C (2.0) và có chứng nhận Tiếng Anh tối thiểu IELTS 6.0 hoặc TOEFL iBT 79 để được chuyển tiếp sang học Gannon 2 năm lấy bằng cử nhân.

Sinh viên đã hoàn thành 2 năm tại HBU/BVU và 2 năm tại Gannon có thể học thêm 1 năm tại Gannon để lấy bằng thạc sĩ của 1 trong 2 chuyên ngành Quản trị kinh doanh (MBA) hoặc Quản lý công (MPA). Điều kiện để tham dự chương trình lấy bằng thạc sĩ 1 năm này là sinh viên có điểm GPA đại học từ 3.2 trở lên, hoặc có chứng chỉ GRE/GMAT nếu điểm GPA dưới 3.2

Ngành Dược: Sau 2 năm tại Việt Nam, sinh viên chuyển tiếp sang Gannon học tiếp 2 năm để lấy bằng cử nhân ngành Khoa học Sức khoẻ.Sinh viên tích luỹ đủ 61 tín chỉ tại HBU/BVU với điểm tối thiểu là điểm C (2.0) và có chứng nhận Tiếng Anh tối thiểu IELTS 6.0 hoặc TOEFL iBT 79 để được chuyển tiếp sang học Gannon 2 năm lấy bằng cử nhân

Ngành Khoa học máy tính/công nghệ thông tin: sau 01 hoặc 02 năm tại Việt Nam, sinh viên chuyển tiếp sang Gannon học tiếp 03 năm để lấy bằng cử nhân ngành Khoa học Máy tính/công nghệ thông tin:Với chuyên ngành này Gannon chấp nhận 26 tín chỉ chuyên ngành của BVU/HBU. Sinh viên sau khi học 1 hoặc 2 năm tại HBU/BVU, tích luỹ đủ 26 tín chỉ được liệt kê tại HBU/BVU với điểm tối thiểu là điểm C (2.0) và có chứng nhận Tiếng Anh tối thiểu IELTS 6.0 hoặc TOEFL iBT 79 để được chuyển tiếp sang học Gannon 3 năm lấy bằng cử nhân.

A.D

Cùng chuyên mục
XEM