Liên Hợp Quốc kêu gọi người Mỹ biểu tình ôn hòa

02/06/2020 03:50 PM | Thời sự

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc, ông Antonio Guterres kêu gọi người Mỹ biểu tình ôn hòa và đề nghị chính phủ Mỹ kiềm chế cũng như cần lắng nghe người dân.

Liên Hợp Quốc kêu gọi người Mỹ biểu tình ôn hòa

Tuyên bố của Tổng thư ký Liên Hợp Quốc được đưa ra sau khi các cuộc biểu tình bày tỏ sự bất bình trước cái chết của người đàn ông da màu George Floyd đã lan rộng khắp nước Mỹ. Nhiều cuộc biểu tình ôn hòa đã rơi vào tình trạng bạo lực, gây ra bất ổn ở nhiều thành phố.

“Lời than trách phải được lắng nghe, nhưng cần thực hiện theo cách hòa bình và chính quyền cũng phải giữ thái độ bình tĩnh khi ứng phó với người biểu tình”, Stephane Dujarric, người phát ngôn của Tổng thư ký Liên Hợp Quốc phát biểu với báo giới ngày 1/6.

“Tại Mỹ hay bất kỳ quốc gia nào khác trên thế giới, đa dạng sắc tộc thể hiện cho sự phong phú chứ không phải là mối đe dọa. Tuy nhiên, sự thành công của xã hội đa sắc tộc ở bất cứ quốc gia nào cũng đòi hỏi phải quan tâm tới việc gắn kết xã hội”, ông Dujarric nói.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã yêu cầu Bộ Tư pháp và Cục điều tra Liên bang (FBI) điều tra cái chết của George Floyd, tuy nhiên ông không đưa ra tuyên bố công khai nào nhằm giảm bớt khủng hoảng.

Về những cáo buộc hành động quá mức của lực lượng cảnh sát chống lại người biểu tình, ông Dujarric cho rằng nên điều tra tất cả các trường hợp đó.

“Chúng tôi luôn nói rằng các lực lượng cảnh sát trên khắp thế giới cần được đào tạo đầy đủ về nhân quyền và cũng cần có sự đầu tư về hỗ trợ xã hội và tâm lý cho cảnh sát để họ có thể thực hiện công việc của mình một cách đúng đắn”, ông Dujarric nêu rõ./.

Mai Trang

VOV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Vinamit: Cuộc đời doanh nhân như hình sin, thường có 3 lần rơi xuống vực và 3 lần được thiên thần kéo lên

"Cuộc đời doanh nhân không bao giờ là đường thẳng, chúng ta không được mơ mộng hão huyền về việc đó. Mình phải nhớ rằng cần bình thản khi đang ở đỉnh cao và bình tĩnh khi đang xuống dốc”, ông Nguyễn Lâm Viên nhắn nhủ.

Công ty quản lý khu du lịch Đại Nam của doanh nhân Dũng "lò vôi" liên tục lỗ cả trăm tỷ mỗi năm

Với quy mô 450ha tọa lạc tại thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, Khu du lịch Đại Nam có thể được coi là siêu dự án tâm linh kết hợp du lịch đầu tiên của Việt Nam.

23 tuổi tự mua nhà, trở thành fashionista nổi tiếng, 3 nguyên tắc làm việc đáng giá người trẻ có thể học được từ Châu Bùi

Ba điều Châu Bùi luôn dặn lòng để làm việc trong ba năm nay. Đầu tiên là khi đã có mục tiêu rồi thì phải đi đến cùng với mục tiêu đó. Thứ hai là phải tập trung 100% vào từng mục tiêu ngắn hạn của mình. Thứ ba là tối ưu hóa.

Ăn buffet bị phạt 200k vì thừa bó rau muống, thực khách đăng bài tố: Tôm thịt cá không có, còn rau bắt dùng hết nghĩ có ức không?

Bài đăng tố nhà hàng buffet ở Đà Nẵng phạt khách 200k vì thừa lại bó rau muống đang gây ra tranh cãi nảy lửa trên mạng xã hội.

Đọc thêm