LG từ bỏ mảng kinh doanh smartphone Android, nhưng có thể sẽ chuyển sang bán iPhone

18/06/2021 01:55 PM | Công nghệ

LG và Apple đang đàm phán về việc bán các sản phẩm của Apple tại các cửa hàng bán lẻ của LG.

LG từ bỏ mảng kinh doanh smartphone Android, nhưng có thể sẽ chuyển sang bán iPhone

Sau nhiều năm liên tiếp có doanh số sụt giảm và thua lỗ, mảng kinh doanh smartphone của LG đã chính thức bị đóng cửa. LG sẽ không sản xuất smartphone Android nữa, các nhà máy sẽ được chuyển sang sản xuất thiết bị khác, đội ngũ nhân viên và bộ phận phát triển cũng được chuyển sang bộ phận khác.

Tuy nhiên, LG vẫn còn hệ thống các cửa hàng bán lẻ LG Best Shop. Theo BusinessKorea, LG đang đàm phán với Apple, để bán iPhone, iPad và Apple Watch tại các cửa hàng của mình trên khắp Hàn Quốc.

LG có hơn 400 cửa hàng bán lẻ trên khắp Hàn Quốc. Một khu vực lớn bên trong những cửa hàng này là nơi trưng bày, trải nghiệm và bán những chiếc smartphone của hãng. Sau khi đóng cửa mảng di động, những cửa hàng này cũng không còn bày bán smartphone của LG nữa.

Do đó, việc hợp tác với Apple để bán iPhone có vẻ như là một ý tưởng tuyệt vời. Hiện hai công ty đang đàm phán xem những khu vực bán hàng này sẽ do nhân viên Apple trực tiếp quản lý, hay do nhân viên của LG quản lý. Thời điểm hợp tác cũng chưa được xác nhận, nhưng có thể là bắt đầu từ tháng 7.

Nguồn tin nội bộ cho biết rằng Apple muốn bán máy tính Mac, bao gồm cả laptop và desktop, trong các cửa hàng của LG. Nhưng LG lại không đồng ý với điều đó, vì sợ xung đột lợi ích với dòng laptop Gram của LG.

Người phát ngôn của LG trả lời BusinessKorea: “Vẫn chưa có gì được quyết định liên quan đến việc bán các sản phẩm của Apple bên trong các cửa hàng của chúng tôi. Chúng tôi vẫn đang tìm hiểu và khám phá tất cả các khả năng”.

TVD

Pháp luật & bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vừa giàu vừa may như Masan – MEATDeli: Vừa ra đời đã gặp thời, nơi đặt nhà máy thịt heo lại không phải trọng điểm bùng dịch

Trong khi nhiều doanh nghiệp lớn trong ngành sản xuất – phân phối thịt heo gặp nhiều khó khăn trong đợt cao trào đại dịch này, bởi có trụ sở tại TP. HCM, thì 2 nhà máy của Masan - MEATDeli vẫn vô sự, vì cắm cọc tại Long An và Hà Nam. Thế nên, dù cũng gặp một vài khó khăn nhất định, song MEATDeli vẫn tự tin bảo đảm nguồn cung cho TP.HCM và sắp tăng gấp đôi tại Hà Nội.

Doanh thu Vingroup tăng trưởng 65%, quay về ngang ngửa thời còn Vinmart, Vinmart+

Trong lĩnh vực công nghiệp, VinFast đã bán ra gần 16 nghìn xe trong 6 tháng đầu năm, Trong đó, Fadil là mẫu bán chạy nhất thị trường với hơn 10.000 xe.

Cả gia đình có 14 F0, bé 2 tháng tuổi đã dương tính: Bí quyết vượt qua bệnh tật, không biến thành bệnh nhân

Chị Hồ Thị T.V, 53 tuổi, trú tại phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP.HCM cho biết gia đình chị có tới 14 người lần lượt F0 nhưng bản thân chị vẫn lạc quan, truyền cảm hứng cho những người có người thân mắc Covid-19.

Đọc thêm