LG từ bỏ mảng kinh doanh smartphone Android, nhưng có thể sẽ chuyển sang bán iPhone

18/06/2021 13:55 PM | Công nghệ

LG và Apple đang đàm phán về việc bán các sản phẩm của Apple tại các cửa hàng bán lẻ của LG.

Sau nhiều năm liên tiếp có doanh số sụt giảm và thua lỗ, mảng kinh doanh smartphone của LG đã chính thức bị đóng cửa. LG sẽ không sản xuất smartphone Android nữa, các nhà máy sẽ được chuyển sang sản xuất thiết bị khác, đội ngũ nhân viên và bộ phận phát triển cũng được chuyển sang bộ phận khác.

Tuy nhiên, LG vẫn còn hệ thống các cửa hàng bán lẻ LG Best Shop. Theo BusinessKorea, LG đang đàm phán với Apple, để bán iPhone, iPad và Apple Watch tại các cửa hàng của mình trên khắp Hàn Quốc.

LG có hơn 400 cửa hàng bán lẻ trên khắp Hàn Quốc. Một khu vực lớn bên trong những cửa hàng này là nơi trưng bày, trải nghiệm và bán những chiếc smartphone của hãng. Sau khi đóng cửa mảng di động, những cửa hàng này cũng không còn bày bán smartphone của LG nữa.

Do đó, việc hợp tác với Apple để bán iPhone có vẻ như là một ý tưởng tuyệt vời. Hiện hai công ty đang đàm phán xem những khu vực bán hàng này sẽ do nhân viên Apple trực tiếp quản lý, hay do nhân viên của LG quản lý. Thời điểm hợp tác cũng chưa được xác nhận, nhưng có thể là bắt đầu từ tháng 7.

Nguồn tin nội bộ cho biết rằng Apple muốn bán máy tính Mac, bao gồm cả laptop và desktop, trong các cửa hàng của LG. Nhưng LG lại không đồng ý với điều đó, vì sợ xung đột lợi ích với dòng laptop Gram của LG.

Người phát ngôn của LG trả lời BusinessKorea: “Vẫn chưa có gì được quyết định liên quan đến việc bán các sản phẩm của Apple bên trong các cửa hàng của chúng tôi. Chúng tôi vẫn đang tìm hiểu và khám phá tất cả các khả năng”.

TVD

Cùng chuyên mục
XEM