LG lọt Top 100 nhà tuyển dụng được yêu thích nhất tại Việt Nam

27/04/2022 08:00 AM | Kinh doanh

Vừa qua, LG xuất sắc lọt top 100 nhà tuyển dụng được yêu thích nhất năm, đặc biệt với thứ hạng cao trong nhóm ngành điện - điện tử - điện lạnh.

Đại dịch Covid-19 đặt ra nhiều thách thức lớn đối với các doanh nghiệp song cũng tạo ra động lực để thích nghi, thúc đẩy đổi mới và xây dựng chiến lược phát triển bền vững. Bên cạnh mục tiêu phát triển kinh doanh, phát triển con người cũng là chiến lược trọng yếu được các doanh nghiệp không ngừng đầu tư. Theo Bảng xếp hạng "Nhà tuyển dụng được yêu thích nhất 2021" của CareerBuilder Việt Nam, Top 100 doanh nghiệp được vinh danh đã cho thấy những hướng đổi mới trong quy trình hoạt động và quản lý nhân sự mang lại hiệu quả đáng ghi nhận.

Điển hình là LG với các mô hình củng cố nguồn nhân lực và tuyển dụng thích nghi với sự thay đổi lớn của thị trường hiện nay. LG hướng đến việc tạo ra một môi trường làm việc chuyên nghiệp, tạo cơ hội cho đội ngũ nhân viên nâng cao năng lực, phát huy thế mạnh bản thân; song song với đánh giá, khen thưởng nguồn nhân lực hiện tại là duy trì các chương trình thu hút tài năng mới.

LG và chiến lược dài hạn phát triển nguồn nhân lực nội tại

Văn hóa doanh nghiệp đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định sự gắn kết của người lao động với công ty. Bên cạnh các hoạt động văn hoá thú vị như ngày hội thể thao, cuộc thi tài năng... LG đồng thời áp dụng nhiều cách thức nhằm tăng tính liên kết nội bộ, cũng như tạo thêm cơ hội để thấu hiểu và sẻ chia. Đơn cử như những cuộc đối thoại mở giữa các cấp lãnh đạo và nhân viên, các chuyến thăm nhà và trò chuyện mỗi tháng với cấp quản lý giúp xóa nhòa khoảng cách cấp bậc và văn hóa (Việt – Hàn). Đặc biệt trong giai đoạn đối mặt với những ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, LG liên tục sát cánh cùng người lao động, sẵn sàng hỗ trợ các vật phẩm cần thiết (lương thực, thực phẩm, đồ dùng y tế...), áp dụng chính sách hỗ trợ lương, chi phí nhà ở nhằm giúp giải quyết phần nào những khó khăn của người lao động.

Bên cạnh những chính sách cơ bản, LG luôn hướng đến việc tạo thêm nhiều cơ hội hơn nữa giúp người lao động có thể phát huy tối đa tiềm lực của bản thân. Trung bình có đến hơn 200 khóa học thường niên được LG tổ chức, thu hút hơn 10,000 lượt tham gia, điển hình như: On The Job Training, Six Sigma, 72 ý tưởng đổi mới, Dream, Mindset, PLI… Ngoài ra, LG cũng tổ chức các khóa học bổ trợ kỹ năng chuyên biệt cũng như các chương trình rèn luyện kỹ năng mềm được thiết kế dựa trên nhu cầu thực tế của nhân viên.

LG lọt Top 100 nhà tuyển dụng được yêu thích nhất tại Việt Nam - Ảnh 1.

LG luôn tổ chức các hoạt động hội thảo, teambuilding nhằm nâng cao kỹ năng lãnh đạo, phát triển tư duy cho toàn bộ nhân sự cấp quản lý hệ thống từ xưởng đến văn phòng.

Mỗi cá nhân làm việc tại LG đều được hỗ trợ xây dựng lộ trình phát triển sự nghiệp, tiếp sức kịp thời để đạt được mục tiêu hoạch định ban đầu. Trong thời gian qua, với kế hoạch mở rộng quy mô sản xuất, rất nhiều lãnh đạo trẻ được LG tin tưởng trao cơ hội thăng tiến để thử thách và phát triển thế mạnh của bản thân. Nhằm giúp nhân viên phát huy tối đa tài năng trong vai trò mới, các chuyên gia cao cấp của LG Hàn Quốc đã đến Việt Nam đào tạo chuyên sâu về chuyên môn, kỹ thuật và nghiệp vụ.

LG và chiến lược thu hút tài năng mới, duy trì năng lực cạnh tranh

Thu hút nguồn nhân lực mới là một trong những chiến lược giúp LG duy trì năng lực cạnh tranh. Để tiếp cận với nguồn lực trẻ và tiềm năng, LG luôn tổ chức trao tặng các suất học bổng thường niên cho các sinh viên xuất sắc đến từ các trường đại học top đầu, đặc biệt trong lĩnh vực kỹ thuật. Đáng chú ý, chương trình học bổng LG Track tạo cơ hội cho các bạn sinh viên tiếp cận với chương trình đào tạo tại Việt Nam và Hàn Quốc nhằm nâng cao trình độ kỹ thuật, cũng như phát triển kỹ năng mềm cần thiết. Ngoài ra, để thích ứng với tình hình hiện tại, LG cũng làm mới hình thức tuyển dụng thông qua giải pháp số, điều này tạo nên sự mới mẻ, thu hút hàng chục ngàn sinh viên tại các trường đại học cả nước.

LG lọt Top 100 nhà tuyển dụng được yêu thích nhất tại Việt Nam - Ảnh 2.

Tham gia vào đội ngũ nhân viên của LG tạo điều kiện cho các bạn trẻ được thử thách trong một môi trường cạnh tranh, những công việc đòi hỏi tính sáng tạo, tư duy mới; đồng thời mang đến những cơ hội phát triển kỹ năng theo tiêu chuẩn toàn cầu.

Có thể thấy, việc có tên trong Top 100 nhà tuyển dụng được yêu thích nhất Việt Nam và top đầu ngành điện - điện tử - điện lạnh là một ghi nhận xứng đáng dựa trên những chiến lược phát triển con người đầy tính sáng tạo và chặt chẽ của LG. Thông qua những dấu ấn trong lĩnh vực kinh doanh cũng như phát triển nguồn nhân lực, LG đã cho thấy rằng mỗi một đóng góp của người lao động đều có thể tạo ra những giá trị thiết thực cho công ty, từ đó tiếp tục đem lại những sản phẩm và dịch vụ chất lượng cho khách hàng.

Ánh Dương

Từ khóa:  kinh doanh
Cùng chuyên mục
XEM