LG có thật sự sẽ từ bỏ kinh doanh smartphone hay không?

18/01/2021 16:00 PM | Công nghệ

Cách đây không lâu, tờ The Elec của Hàn Quốc đã đưa tin rằng LG sẽ rút khỏi ngành công nghiệp smartphone.

Cách đây không lâu, tờ The Elec của Hàn Quốc đã đưa tin rằng LG sẽ rút khỏi ngành công nghiệp smartphone. Trang tin này khẳng định rằng LG sẽ đưa ra tuyên bố vào cuối tháng 1. Ngoại trừ chiếc smartphone màn hình cuộn LG Rollable, mọi hoạt động phát triển smartphone của LG đã bị tạm dừng.

Ngay sau đó, Android Police đã liên hệ với Giám đốc Truyền thông toàn cầu mảng công nghệ tiêu dùng tại LG, ông Ken Hong, để tìm hiểu xem sự thật có phải như vậy hay không. Và dưới đây là những gì ông Ken cho biết:

“Tin đồn đó hoàn toàn sai sự thật và không có lương tâm. Tôi thậm chí sẽ không cần phải giải thích cho tin đồn đó bằng bất kỳ tuyên bố nào”.

Bài viết của The Elec sau đó cũng đã bị xóa khỏi trang web. Điều đó có nghĩa là LG vẫn chưa hề có ý định từ bỏ mảng kinh doanh smartphone của mình.

Vào tháng 12, Reuters đưa tin rằng LG đã tổ chức lại mảng kinh doanh smartphone của mình, để tập trung vào phát triển các thiết bị cao cấp, còn các thiết bị tầm trung và giá rẻ sẽ thuê nhà sản xuất ODM bên ngoài.

Động thái này của LG nhằm giúp cắt giảm tổn thất, sau 22 quý liên tiếp mảng kinh doanh smartphone phải chịu thua lỗ. LG cũng hy vọng có thể cạnh tranh tốt hơn với các nhà sản xuất smartphone của Trung Quốc.

LG có thật sự sẽ từ bỏ kinh doanh smartphone hay không? - Ảnh 1.

Tuy nhiên có một sự thật là LG vẫn đang gặp khó khăn trong việc phát triển smartphone. Chiếc smartphone màn hình cuộn LG Rollable được cho là sẽ tạo ra sự đột phát mới, nhưng rất có thể sẽ bị hoãn ngày ra mắt.

Theo báo cáo trước đây, LG Rollable dự kiến sẽ được ra mắt vào tháng 3. Nhưng nguồn tin mới từ Naver cho biết chiếc smartphone này có thể sẽ bị hoãn tới tháng 9. Đó cũng là lý do vì sao LG chưa thể giới thiệu bất kỳ nguyên mẫu nào của chiếc smartphone màn hình cuộn này tại CES 2021.

TVD

Cùng chuyên mục
XEM