LG bác tin đồn dừng kinh doanh điện thoại ở Việt Nam

10/08/2016 20:29 PM | Kinh doanh

“Thông tin LG chuẩn bị dừng kinh doanh mảng điện thoại di động tại Việt Nam là không chính xác”...

“Thông tin LG chuẩn bị dừng kinh doanh mảng điện thoại di động tại Việt Nam là không chính xác. Đặc biệt, ở thời điểm hiện tại, Việt Nam đang là một trong những thị trường trọng điểm của LG”.

Ông Kim Young Lak, Tổng giám đốc LG Eletronics Việt Nam khẳng định như vậy với VnEconomy sáng 10/8, khi có những đồn đoán rằng hãng điện tử của Hàn Quốc chuẩn bị dừng kinh doanh mảng điện thoại tại thị trường Việt Nam.

Ông Kim Young Lak cho biết, quý 2/2016, LG Mobile Communications có tăng trưởng doanh thu 3,33 nghìn tỷ Won (tương đương 2,86 tỷ USD), tăng 12% so với quý đầu. Doanh số cũng tăng 3% so với quý trước, với tổng số 13,9 triệu smartphone được bán ra.

“Kết quả này là thành công trên toàn cầu và công ty vẫn cần nỗ lực nhiều hơn để đẩy con số lên cao hơn”, ông Kim Young Lak nói.

Liên quan đến bộ phận điện thoại di động tại Việt Nam, vị lãnh đạo LG Việt Nam cho biết, hiện công ty đang trải qua quá trình tái cấu trúc.

“Chính vì điều này có thể dẫn đến một số hiểu lầm về truyền thông và tin đồn như đề cập”, Tổng giám đốc LG Việt Nam nói.

Lãnh đạo LG Việt Nam cũng cho biết, trong tương lai gần, LG Mobile Communications sẽ phân phối các sản phẩm di động LG cho thị trường Việt Nam thông qua những đối tác kinh doanh chiến lược, trong khi LG Việt Nam vẫn thực hiện các vai trò như quản lý doanh số, marketing và các dịch vụ hậu mãi.

Theo Thủy Diệu

Cùng chuyên mục
XEM