Lendbiz: Ứng dụng công nghệ nổi bật trong lĩnh vực tài chính

19/05/2022 07:30 PM | Kinh doanh

Thông qua ứng dụng công nghệ của Lendbiz, nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam đã giải quyết được những khó khăn về vốn kinh doanh nhờ nguồn lực cộng đồng.

Lendbiz: Ứng dụng công nghệ nổi bật trong lĩnh vực tài chính

Công ty Cổ phần Lendbiz được thành lập năm 2017 với mục tiêu trở thành Tập đoàn công nghệ hàng đầu trong lĩnh vực tài chính tại Việt Nam. Sau 5 năm hoạt động, dưới sự dẫn dắt của ông Nguyễn Việt Hưng (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc), Lendbiz đã gặt hái được những thành công vượt bậc.

Trong giai đoạn phát triển của nền kinh tế số hiện nay, ứng dụng công nghệ thông tin là yêu cầu bức thiết của mọi lĩnh vực kinh tế-xã hội. Đặc biệt là trong lĩnh vực tài chính.

Với đội ngũ lãnh đạo là những chuyên gia hàng đầu về công nghệ, nhất là ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực tài chính, Lendbiz là thương hiệu được nhiều người biết đến với những đóng góp rõ nét, tích cực cùng những hiệu quả và lợi ích thực tế cho người sử dụng. Thông qua công nghệ, chỉ với chiếc điện thoại thông minh hay màn hình máy tính, Lendbiz đã tạo ra một "sân chơi" giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam có phương tiện, cơ sở để kết nối với các nhà đầu tư, giúp khơi thông nguồn vốn, mang đến lợi ích cho cả hai bên, đồng thời tạo sự phát triển bền vững cho xã hội.

Điểm nổi trội trong công nghệ của Lendbiz là việc sở hữu công nghệ eKYC (định danh khách hàng trực tuyến) và e – Signature (chữ ký điện tử) giúp người dùng dễ dàng mở tài khoản, định danh trực tuyến một cách tiện lợi. Tính năng này cũng giúp tăng cường bảo mật, xác thực cho mỗi giao dịch tài chính của khách hàng.

Bên cạnh đó, tích hợp hệ thống phân tích tự động, công nghệ của Lendbiz giúp cung cấp chỉ số Net Annualized Return (NAR - Tỷ suất sinh lời bình quân năm). Với chỉ số NAR, người dùng có thể thấy ngay nguồn vốn của mình được phân bổ như thế nào và mức hiệu quả của từng danh mục đầu tư. Chỉ số NAR góp phần quan trọng giúp người dùng đưa ra những quyết định đầu tư chính xác và kịp thời vào các doanh nghiệp.

Công nghệ Lendbiz còn được thể hiện qua các tính năng bổ trợ như: Loyalty (tích điểm cho khách hàng thân thiết), F&Q (câu hỏi thường gặp), tính năng cá nhân hóa giao diện trên ứng dụng hay chỉ dẫn thao tác… nhằm tối ưu hóa chất lượng dịch vụ.

Trong thời đại 4.0, việc phát triển, ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực tài chính đã góp phần tháo gỡ những hạn chế về mặt dữ liệu, thông tin. Đồng thời, thay cho nguồn lao động thủ công, rút ngắn thời gian xử lý, qua đó nâng cao hiệu quả các hoạt động tài chính.

Lendbiz: Ứng dụng công nghệ nổi bật trong lĩnh vực tài chính - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Việt Hưng (Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ) cùng ông Trần Anh Vương (Cố vấn cao cấp HĐQT)

Luôn gắn lợi ích kinh doanh song hành cùng trách nhiệm xã hội, ngoài các hoạt động kinh doanh, Lendbiz còn tích cực đóng góp cho cộng đồng thông qua các chương trình từ thiện như ‘Hướng về miền Trung’, ‘Lan tỏa yêu thương giữa đại dịch Covid-19’… và nhiều đóng góp tích cực khác giúp nâng cao chất lượng cuộc sống cho cộng đồng.

Trong thời gian tới, bên cạnh việc nỗ lực phát triển công nghệ, mang đến những trải nghiệm ưu việt nhất cho khách hàng, Lendbiz cũng sẽ đồng kết hợp cùng các tổ chức, các quỹ đầu tư cùng hiệp hội doanh nghiệp để tạo được nhiều cơ hội cho các SME, tạo sân chơi, văn hóa giao thương đến người có vốn và người cần vốn, từ đó phát triển nền kinh tế Việt Nam.

Với tầm nhìn trở thành tập đoàn công nghệ hàng đầu trong lĩnh vực Tài chính cùng tham vọng có mặt tại hầu khắp các tỉnh thành trên cả nước, Lendbiz đã chính thức khai trương chi nhánh tại Đà Nẵng từ 01/01/2020. Dự kiến trong thời gian tới đây, chi nhánh của Lendbiz sẽ tiếp tục có mặt tại thị trường TP. Hồ Chí Minh và nhiều tỉnh thành trên cả nước để nhiều khách hàng hơn nữa được tiếp cận với nền tảng công nghệ tài chính số hiện đại nhất của Lendbiz.

https://cafebiz.vn/lendbiz-ung-dung-cong-nghe-noi-bat-trong-linh-vuc-tai-chinh-2022051916244418.chn

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Từ khóa:  kinh doanh
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Asanzo Phạm Văn Tam nói về khủng hoảng: Khách hàng quay lưng mới là án tử, chứ không phải mất tiền!

Tập đoàn điện tử "bình dân hóa công nghệ" Asanzo từng đối mặt với hai cuộc khủng hoảng liên tiếp về truyền thông và dịch bệnh. Thế nhưng ông chủ Phạm Văn Tam cho rằng người dùng quay lưng mới là án tử với doanh nghiệp.

Shark Tank Việt Nam

CEO Nerman phản pháo Shark Bình: Chúng tôi không phải kẻ "đào mỏ, bùng kèo", thương vụ chỉ đổ bể với Shark Bình, vẫn đang làm việc với Shark Phú

Startup cho biết vẫn đang tiếp tục làm việc với Shark Phú về vấn đề thẩm định dự án (Due Diligence-DD) và không hề lợi dụng Shark Tank để trục lợi truyền thông.

Bài học cuộc sống

[Video] Vốn hóa 27 ngân hàng giảm 360.000 tỷ đồng trong nửa đầu 2022, Techcombank xuống dưới VPBank, VietinBank

Techcombank từ vị trí thứ 3 tụt xuống vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng khi vốn hóa giảm tới hơn 50.000 tỷ đồng.

Doanh nhân – Chuyên gia nước hoa Eric Trần: “Khách hàng chỉ là số 2 thôi, bản thân tôi mới là số 1”

Được biết tới là người đầu tiên đưa “Pilates – môn thể dục của các ngôi sao” về Việt Nam, cái tên Eric Trần còn gắn liền với ViinRiic Niche Perfume – chuỗi nước hoa xa xỉ với hơn 20 thương hiệu niche quốc tế. Ấp ủ tham vọng xây dựng một “hệ sinh thái” riêng chăm sóc sức khoẻ và định hướng lifestyle cho tầng lớp thượng lưu, Eric Trần là một cá tính rất riêng trong giới doanh nhân.

Đọc thêm