Lễ hội đánh nhau để ‘xóa bỏ hận thù’, chào đón năm mới của người Peru

01/01/2020 03:15 PM | Thời sự

Ngày 30/12, tỉnh Chumbivilcas (Peru) tổ chức lễ hội địa phương thường niên có tên gọi Takanakuy. Tại đây, những người tham gia cùng nhau ẩu đả, giải quyết mọi mâu thuẫn trong năm cũ để bắt đầu một năm mới không hận thù.

Lễ hội đánh nhau để ‘xóa bỏ hận thù’, chào đón năm mới của người Peru

Theo hãng tin Reuters, Takanakuy là từ ghép kết hợp giữa hai từ đơn “takay” (đánh nhau) và “nakuy” (chung).

Lễ hội thường niên được tổ chức vào dịp Giáng sinh, với mục đích để người tham gia giải quyết xung đột và cải thiện mối quan hệ, khởi đầu một năm mới trong hòa bình.

Những người tham gia vật lộn, đấm đá nhau trong không khí, nhạc bật rộn ràng đậm chất lễ hội. Phần lớn họ muốn giải quyết mâu thuẫn liên quan đến tình cảm, tài chính và tranh chấp pháp lý.

Sau khi giải quyết hết mâu thuẫn bằng những cú đấm đá, vật lộn, hai đối thủ sẽ đứng dậy, nghe quyết định của trọng tài phân bua thắng thua và hòa giải bằng một cái ôm thân thiện.

Theo Hồng Hạnh

Báo tin tức

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Apple đang tạo ra ‘sự cố Y2K’ mới khiến Facebook chao đảo: Có thể thổi bay 5 tỷ USD lợi nhuận quý 2/2021 của MXH tỷ dân?

Lợi nhuận của Facebook có thể sẽ bị ảnh hưởng nặng nề bởi chẳng nhà quảng cáo nào muốn trả tiền cho một chiến dịch không đem lại hiệu quả.

TS Đặng Minh Tuấn: Đào Pi dựa trên việc “điểm danh” là hành vi vô giá trị, tất cả chỉ dựa trên niềm tin và nói miệng

Đồng thời, vị Tiến sĩ cho rằng tương lai để Pi trở thành đồng tiền thanh toán cho cả thế giới là rất khó xảy ra.

Tesla biến thành cơn ác mộng: Vốn hóa mất hơn 230 tỷ USD trong 4 tuần, cổ phiếu lao dốc khiến một loạt công ty 'ngã gục', các quỹ ETF rớt giá 'thảm'

Cổ phiếu Tesla rớt giá mạnh trong 4 tuần qua kéo theo đà giảm của một loạt công ty cùng ngành, các quỹ ETF đầu tư vào nhà sản xuất xe điện cũng chịu áp lực lớn.

Đại sứ Israel tấm tắc khen loại trái cây ngọt "như mật ong" của Việt Nam trên Twitter

Đại sứ Israel Nadav Eshcar là người có tình cảm đặc biệt đối với Việt Nam.

Đọc thêm