Lấy ô tô bị tạm giữ sau va chạm, chủ xe "choáng" vì phải nộp tiền giữ xe gần 13 triệu đồng

07/05/2020 09:47 PM | Thời sự

Sau 64 ngày bị tạm giữ, chủ xe buộc phải trả gần 13 triệu đồng thì mới được nhận xe từ bãi xe...

Lấy ô tô bị tạm giữ sau va chạm, chủ xe "choáng" vì phải nộp tiền giữ xe gần 13 triệu đồng

Xe bị tạm giữ 64 ngày, đóng 12.800.000 đồng

Anh L.C.T (38 tuổi, ở Q.Bình Tân) cho biết xe tải của anh khi đang lưu thông ở Q.Bình Tân vào ngày 1/3 có xảy ra va chạm giao thông.

Sau đó, xe bị Đội Cảnh sát giao thông - trật tự - Công an Q.Bình Tân tạm giữ 2 tháng để điều tra.

"Ngày 4/5, một cán bộ Công an Q.Bình Tân gọi điện thoại cho tôi bảo đến bãi xe do Công ty TNHH Vinh Bảo làm chủ bãi trên QL1A để nhận lại. Tôi tá hỏa khi chủ bãi xe viết biên nhận, yêu cầu tôi phải trả số tiền 12.800.000 đồng cho 2 tháng 3 ngày giữ xe tại bãi (tức 64 ngày - PV) mới được nhận lại xe", anh T. kể lại.

Vì bức xúc, anh T. đăng tải câu chuyện lên Facebook và được nhiều người chia sẻ.

 Lấy ô tô bị tạm giữ sau va chạm, chủ xe choáng vì phải nộp tiền giữ xe gần 13 triệu đồng  - Ảnh 1.

Biên nhận phí trông xe Ảnh: Anh T. cung cấp

"Hôm đến lấy xe, tôi có bức xúc vì giá quá cao. Tôi cũng tưởng đây là bãi xe của công an làm nơi tạm giữ phương tiện vi phạm giao thông. Nhưng tôi nói hoài, chủ bãi xe không đồng ý. Nên tôi đã đóng đủ 12.800.000 đồng và lấy xe về rồi. Nhưng tôi sẽ khiếu nại về mức thu này", anh T. nói thêm.

"Bãi giữ xe không sai"

Bà Đặng Thị Mến, Giám đốc Công ty TNHH Vinh Bảo (P.Tân Tạo, Q.Bình Tân), đơn vị quản lý bãi giữ xe và có mức thu phí như phản ảnh của anh T. đã khẳng định với phóng viên như thế vào sáng 7/5.

"Chúng tôi làm đúng quy định. Bãi giữ xe không sai. Bãi giữ xe của chúng tôi nhận giữ các loại xe theo ôtô theo tháng và theo ngày với những mức phí được niêm yết sẵn. Ai gởi thì chúng tôi nhận giữ. Xe của anh T. được công an Q.Bình Tân gởi, thì khi lấy xe ra chúng tôi vẫn phải thu tiền chứ không giữ giùm", bà Mến nói.

Được biết, phí giữ xe tại đây là: 100.000/xe/ngày đối với xe 2 cầu, 200.000/xe/ngày đối với xe 3 cầu.

Bà Mến cũng thông tin, mỗi tháng bà trả 200 triệu tiền thuê mặt bằng để duy trì bãi giữ xe này. Bãi giữ xe đã hoạt động được gần chục năm nay.

Phó Chủ tịch UBND Q.Bình Tân: Bãi xe giữ phương tiện liên quan đến tai nạn và thu giá 12,8 triệu đồng là không đúng quy định

Chiều 7/5, PV liên hệ với lãnh đạo Đội Cảnh sát giao thông - trật tự - Công an Q.Bình Tân để tìm hiểu vụ việc, nhưng chưa nhận được phản hồi.

Khi liên hệ với công an Q.Bình Tân, một lãnh đạo cho biết trong chiều ngày 7/5 có cuộc gặp hai bên giữa công an quận và anh T. Sau đó đơn vị sẽ tập hợp thông tin cần thiết để báo cáo cho UBND Q.Bình Tân.

"Hiện tại đang chờ anh em làm việc với anh T. nên tôi chưa nắm được để cung cấp cho báo chí, hẹn vào ngày mai", lãnh đạo công an Q.Bình Tân, nói.

Nói về cuộc làm việc chiều 7/5, anh T. cho biết trong quá trình làm việc, công an cho biết bãi xe này không phải của công an Q.Bình Tân, chỉ là bãi giữ xe tư nhân.

"Tôi có yêu cầu phải làm rõ bãi giữ xe này của ai, tại sao lại có thể giữ phương tiện, tang vật sau tai nạn giao thông và thu tiền với mức cao như vậy... thì công an lại không trả lời", anh T. kể.

Dù hẹn PV ngày 7/5 sẽ trao đổi cụ thể thông tin về vụ việc này, nhưng đến chiều cùng ngày, ông Đỗ Đình Thiện, Phó Chủ tịch UBND Q.Bình Tân, cho biết sau khi nhận những phản ánh, UBND Q.Bình Tân đã có đoàn công tác xuống bãi xe của Công ty TNHH Vinh Bảo kiểm tra, xác minh.

Tuy nhiên, UBND Quận vẫn phải chờ báo cáo cụ thể của công an quận mới có hướng xử lý tiếp theo. Cũng như sẽ tìm hiểu rõ vấn đề liệu bãi xe này có được cấp phép hoạt động hay là bãi xe "chui".

"Chưa có báo cáo cụ thể để xem xét, xử lý. Nhưng quan điểm của tôi là việc bãi xe giữ phương tiện liên quan đến vụ tai nạn và thu giá 12.800.000 đồng trong 64 ngày như vậy là không đúng quy định".

Theo Nguyễn Xuân Phương

Tổ Quốc

Từ khóa:  ô tô, giữ xe
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vừa được rót 1 triệu USD, founder GoStream chia sẻ bí quyết “3 chữ C” giúp startup “quyến rũ” bất kỳ nhà đầu tư nào

Để có thể thuyết phục các nhà đầu tư đồng ý ‘kết hôn’ với mình, theo co-founder GoStream các startup cần có 3 chữ C: Chân thật, Cuốn hút và Con cái (kế hoạch thoái vốn). Nhưng đồng thời, các startup cũng phải tỉnh táo trước hấp lực tiền bạc, phải nhớ là mình gọi vốn để đầu tư chứ không phải để tồn tại, thêm nguồn lực để phát triển chứ không phải bán công ty.

Mỗi tuần một chuyên gia

Anh Chánh Văn Hoàng Anh Tú: Giá như phụ nữ đừng đòi hỏi người đàn ông quá nhiều thì cuộc hôn nhân đó có thể đã hạnh phúc hơn!

Áp lực của người đàn ông vô cùng lớn, nhưng nhiều khi phụ nữ không hiểu điều đó, cộng thêm những định kiến xã hội khiến họ khó mở lòng, thậm chí không dám bộc bạch với chính vợ mình, "anh Chánh Văn" Hoàng Anh Tú chia sẻ...

Chiêu trò livestream bán hàng hiệu Gucci, Bubberry, Louis Vuitton giá vài trăm ngàn đồng

Shop thời trang livestream bán hàng quần áo, giày dép mỗi ca từ 1-2 tiếng, giới thiệu sản phẩm đều là hàng hiệu, nhưng giá chỉ vài trăm ngàn đồng.

Gánh vác trọng trách kế nghiệp cơ ngơi hàng nghìn tỷ, ái nữ nhà Alphanam còn chụp ảnh quảng cáo xuất sắc như người mẫu chuyên nghiệp

Bộ ảnh đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ cộng đồng mạng khi cho rằng Nguyễn Ngọc Mỹ có thần thái giống như nàng thơ.

Đọc thêm