Lào ghi nhận 2 ca nhiễm Covid-19 đầu tiên

24/03/2020 16:18 PM | Xã hội

Hai người nhiễm Covid-19 đầu tiên ở Lào là một nam nhân viên khách sạn 28 tuổi và một nữ hướng dẫn viên du lịch 36 tuổi.

Lào đã phát hiện 2 trường hợp nhiễm Covid-19 đầu tiên của nước này, theo một thông báo của Bộ trưởng Y tế hôm 24/3.

Theo thông tin sơ bộ, bệnh nhân đầu tiên là một nam thanh niên 28 tuổi, làm việc tại khách sạn Phnom Penh Plaza ở thủ đô Vientiane. Người này từng du lịch Thái Lan từ ngày 5 đến 8/3/2020. Ở Thái Lan, người này đã tham dự một hội thảo tại Bangkok và trở về Lào hôm 9/3 tại sân bay Quốc tế Wattay.

Các thành viên trong gia đình bệnh nhân đầu tiên gồm cha, chị gái và anh trai hiện chưa có triệu chứng nhiễm Covid-19.

Ngày 23/3, người này có triệu chứng sốt, nhức đầu, đau cơ, đau họng, ho và khó thở. 9 giờ sáng cùng ngày, anh đến kiểm tra tại Bệnh viện Hữu nghị và cho kết quả dương tính với Covid-19.

Trong khi đó, bệnh nhân thứ 2 là một nữ hướng dẫn viên du lịch 36 tuổi, cũng ở thủ đô Vientiane. Bệnh nhân thứ 2 bắt đầu có triệu chứng sốt, ho khan và mệt vào ngày 10/3 nhưng không đi điều trị. Ngày 22/3 cô được đưa đến Bệnh viện Hữu nghị để xét nghiệm máu và điện giải nhưng không nhận thấy dấu hiệu bất thường. Khi các triệu chứng bệnh không được cải thiện, cô được đưa vào cách ly tại Bệnh viện Hữu nghị và phát hiện ra rằng cô đã nhiễm Covid-19.

Cả hai bệnh nhân hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị theo quy trình y tế nghiêm ngặt.

 Lào ghi nhận 2 ca nhiễm Covid-19 đầu tiên - Ảnh 1.

Theo Minh Khôi

Cùng chuyên mục
XEM