Lão đại gia 6 đời vợ, 2 lần "xộ khám" liên tiếp bị các nàng bội bạc, lừa sạch tài sản

31/03/2022 10:05 AM | Sống

Ở tuổi 74 sau những biến cố ra tù vào tội lẫn 5 lần đổ vỡ hôn nhân, vị lão đại gia cưới cô vợ thứ 6 kém 55 tuổi, "chơi ngông" sắm siêu giường 6 tỷ đồng.

Đại gia Lê Ân (SN 1938, quê gốc ở Quảng Nam) không chỉ nổi danh với khối tài sản khổng lồ mà còn vì đời tư chìm nổi, đặc biệt là các kiều nữ đi qua đời ông.

Đại gia đi lên từ nghèo khó

Người đàn ông này có tuổi thơ nghèo khổ cơ cực cùng với chặng đường khởi nghiệp gian nan, chan đầy nước mắt. Năm 1958, ông bỏ nhà vào thị xã An Lộc, tỉnh Bình Long (nay là Bình Phước).

Từ một gã thợ may vỉa hè với gia tài giắt túi là một máy may hiệu Singer đã cũ, ông mở tiệm chuyên về đồ vest với tên gọi Chiến's Tailor.

Lão đại gia 6 đời vợ, 2 lần xộ khám liên tiếp bị các nàng bội bạc, lừa sạch tài sản - Ảnh 1.

Chiến's Tailor nhanh chóng trở thành thương hiệu đồ vest hàng đầu miền Nam lúc bấy giờ. Công việc làm ăn phát đạt, tiền đổ về ngày càng nhiều, ông Lê Ân kinh qua thành lập công ty kinh doanh địa ốc, mua trái phiếu, công khố phiếu quốc gia, buôn bán hàng thời trang, dược phẩm,...

Sự nghiệp thăng hoa giúp ông tích cóp được khối tài sản "khủng" nhưng cũng không ít thăng trầm. Như ông từng chia sẻ, thầy tử vi phán rằng: "Nhiều của cải, nhưng gặp nhiều sóng gió, gia đạo rối ren".

Vào tù ra tội, 3 vợ phản bội, lừa tiền khi sóng gió

Trước hết phải kể đến sự trắc trở tình duyên của vị đại gia nhiều đời vợ. Dù có 6 người phụ nữ bên đời, song đến năm 74 tuổi ông mới tìm được bến đỗ viên mãn. Trước đó, 5 bà vợ cũ thì 3 người phụ bạc, lừa hết tài sản ngoảnh mặt khi thấy ông gặp sóng gió.

Người vợ đầu tiên của Lê Ân có tên là L. Đến nay bà cũng đã gần 80. Cả hai có với nhau 5 mặt con. Vào năm 1980, ông đưa vợ con vượt biên trái phép rồi bị bắt ở Bến Tre. Các con được tại ngoại sớm, còn ông Lê Ân phải ở tù cho đến năm 1984.

Trong khi ông Ân đang thụ án thì bà L. bất ngờ đòi ly hôn, gửi đơn vào tận trại giam cho ông ký với lý do mâu thuẫn gia đình không thể hàn gắn. Tài sản của ông lúc đó bị người vợ này lấy hết sạch. Khi được thả, chán nản sau cuộc hôn nhân đổ vỡ, ông bỏ Nha Trang vào Sài Gòn để tái khởi nghiệp.

Người vợ thứ 2 của Lê Ân là một người phụ nữ lai Mỹ. Hai người chung sống được 1 năm, có thêm người con trai thì bà mất tích trong lúc đi làm ăn xa.

Sau đó, ông lấy tiếp bà ba, bà tư, bà năm nhưng đều không có con chung với họ. Trái ngang nhất là cô vợ thứ 3 tên Th. đầy toan tính và thủ đoạn đã lừa hết toàn bộ tiền vàng của ông rồi bỏ trốn. Ông từng tiết lộ, cô vợ này xinh đẹp, học thức, người gốc Bắc. Cả hai sống với nhau được nửa năm, nhưng cô nàng uống thuốc ngừa thai để không có con với ông.

Lão đại gia 6 đời vợ, 2 lần xộ khám liên tiếp bị các nàng bội bạc, lừa sạch tài sản - Ảnh 2.
Lão đại gia 6 đời vợ, 2 lần xộ khám liên tiếp bị các nàng bội bạc, lừa sạch tài sản - Ảnh 3.

Lê Ân hai lần xộ khám, suýt dính án tử hình

Về người vợ thứ 4 tên K. Khi ông thành lập công ty đã cất nhắc bà vào vị trí Phó chủ tịch HĐQT Công ty. Tuy nhiên, đến năm 2001, khi ông "ngã ngựa", suýt dính án tử hình, người đàn bà này đã cùng nhân tình "cuỗm" sạch tài sản của ông. Kết cục cả hai ly hôn trước tòa.

Sau khi kháng cáo, ông Lê Ân bị tuyên án tù 12 năm. Do cải tạo tốt, ông đã được đặc xá ra tù trước thời hạn (năm 2005). Cũng thời điểm này, gần như toàn bộ người thân bao gồm người vợ thứ 4 đã ngoảnh mặt, quay lưng. Ông viết đơn xin lãnh đạo cho đón mẹ già 92 tuổi vào trại giam chăm sóc. Vì lòng nhân đạo, lãnh đạo trại giam đã gật đầu đồng ý.

Cùng từ vụ ly hôn với người vợ thứ tư, ông quen và cưới bà năm là thư ký cũ tên Lê Đỗ Hạnh Kiều. Lúc này, ông cũng dần vực dậy cơ ngơi đồ sộ lên đến hàng ngàn tỷ. Nhưng sau 6 tháng, cô vợ này chủ động nộp đơn ly dị. Lý do bắt nguồn từ việc Lê Ân phát hiện vợ còn dính dáng đến người tình cũ.

Cả hai còn có vụ kiện tụng ồn ào truyền thông. Sau gần chục năm ly hôn, bà Kiều bất ngờ nộp đơn đòi ông Ân phân chia tài sản với tổng số tiền là 50 tỷ đồng. Tuy nhiên, tài sản này đã được ngân hàng xiết nợ từ lâu.

Bến đỗ hạnh phúc cuối đời bên cô vợ kém 55 tuổi

Sau những biến cố tình cảm quá lớn, năm 2012, ông Lê Ân vẫn quyết định cưới thêm cô vợ thứ sáu ở tuổi 74. Đám cưới "lệch pha" này đã gây xôn xao dư luận thời bấy giờ.

Khi ấy, Lê Ân ấn tượng sâu sắc với cô bé thực tập sinh tên Mai Thị Mai vừa xinh đẹp lại thông minh nhanh nhẹn. Vì không thể kìm lòng nên ông đã hỏi cưới khiến Mai cứ tưởng "chú Ân" nói đùa. Nhưng sau thấy vị đại gia chân thành, nàng đã đồng ý.

Đám cưới của ông chủ Lê Ân và cô nữ sinh kém 55 tuổi rất xa hoa. Sự xuất hiện của loạt siêu xe trị giá hàng chục tỷ đồng nối đuôi nhau khiến người ta phải lác mắt. Chưa hết, lão đại gia còn chơi ngông khi sắm siêu giường cưới 6 tỷ đồng khiến thiên hạ không ngớt "lời ra tiếng vào".

Lão đại gia 6 đời vợ, 2 lần xộ khám liên tiếp bị các nàng bội bạc, lừa sạch tài sản - Ảnh 4.
Lão đại gia 6 đời vợ, 2 lần xộ khám liên tiếp bị các nàng bội bạc, lừa sạch tài sản - Ảnh 5.

Đám cưới xa hoa của vị lão đại gia Lê Ân

Trải qua những phản bội, đổ vỡ lão đại gia Lê Ân cuối cùng cũng tìm được bến đỗ viên mãn, người vợ toàn tâm toàn ý yêu thương mình.

Trước đó lên truyền thông, Lê Ân hết lời khen ngợi vợ thứ sáu. Mai Thị Mai được đại gia chiều chuộng hết mực: Thuê vệ sĩ lái siêu xe 25 tỷ đưa vợ đi ăn sáng, mở tiệc tùng nhân những dịp lễ kỷ niệm... Ông cũng không tiếc tiền xây nhà lầu, sắm sửa cơ ngơi để hưởng tình già với người vợ trẻ.

Lão đại gia 6 đời vợ, 2 lần xộ khám liên tiếp bị các nàng bội bạc, lừa sạch tài sản - Ảnh 6.
Lão đại gia 6 đời vợ, 2 lần xộ khám liên tiếp bị các nàng bội bạc, lừa sạch tài sản - Ảnh 7.

Siêu gường 6 tỷ của Lê Ân gây tranh cãi

Đôi vợ chồng sống trong ngôi biệt thự trên khu đất rộng 6.000 m2 có giá gần 100 tỷ đồng. Khu đất này nằm ngay trước khu du lịch Chí Linh. Đây cũng là nơi ông tạc tượng bêu rếu 3 bà vợ phụ bạc.

Hiện ông Lê Ân đang là Chủ tịch HĐQT của một công ty lớn tại Vũng Tàu. Được biết, tài sản tính đến năm 2018 của vị đại gia Vũng Tàu vào khoảng 2.000 tỷ đồng. Ông Lê Ân đã dành ra 1.500 tỷ đồng trong khối tài sản khổng lồ của mình để lập "Quỹ từ thiện Lê Ân".

Không chỉ nổi danh trong giới kinh doanh, cái tên Lê Ân còn được nhiều người biết đến khi ông từng được điện ảnh Sài Gòn mời tham gia 2 bộ phim "Chàng ngốc gặp hên" và "Tứ quái Sài Gòn".

Lão đại gia 6 đời vợ, 2 lần xộ khám liên tiếp bị các nàng bội bạc, lừa sạch tài sản - Ảnh 8.
Lão đại gia 6 đời vợ, 2 lần xộ khám liên tiếp bị các nàng bội bạc, lừa sạch tài sản - Ảnh 9.

Những năm về già, Lê Ân viên mãn bên cô vợ thứ 6

Theo Thiên Thanh

Cùng chuyên mục
XEM