Lãnh đạo Việt và những thiếu sót cần bổ sung để trở thành “kẻ mạnh”

07/12/2021 17:30 PM | Kinh doanh

Sự thành công của bất kỳ một doanh nghiệp nào cũng mang dấu ấn quan trọng của người lãnh đạo. Vậy các nhà lãnh đạo Việt bổ sung kiến thức quản trị bằng cách nào cho hiệu quả, phù hợp với xu thế chung?

Thực trạng các doanh nghiệp và những thiếu sót cơ bản của các nhà lãnh đạo Việt

Hầu hết các doanh nghiệp, đặc biệt những doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Việt Nam hiện nay đều thành lập và hoạt động theo lối mòn mà chưa có chiến lược phát triển bài bản và hiệu quả. Các nhà lãnh đạo Việt đang thiếu rất nhiều yếu tố để trở thành "kẻ mạnh" trên thương trường. Có thể kể đến một số nguyên nhân chính:

- Không có hoặc còn yếu các kỹ năng quản trị điều hành, quản trị chiến lược và hoạch định - yếu tố quyết định đến sự thành công hay thất bại của một doanh nghiệp.

- Chiến lược marketing không được tập trung đầu tư phát triển. Các chiến lược phát triển sản phẩm, định vị thương hiệu không được coi trọng như phát triển nguồn lực.

- Bài toán tài chính, kế toán: nhiều doanh nghiệp không có số liệu thống kê liên tục qua các năm nên không thể hoạch định được kế hoạch sản xuất kinh doanh lâu dài.

Nhà lãnh đạo có tâm có tầm cần liên tục tích luỹ kiến thức để theo kịp với thời đại mới

Satya Nadella - CEO của Microsoft đã nói: "Tôi có một thước đo cho cuộc sống của mình. Đó là ‘tôi có đang tốt hơn tôi của năm trước hay không?’". Để dẫn dắt doanh nghiệp thành công, trở thành một "kẻ mạnh" trên thương trường, chính người lãnh đạo phải luôn hướng về phía trước cố gắng hoàn thiện và cập nhật bản thân mỗi ngày.

Đặc biệt, sự xuất hiện của dịch bệnh cùng cuộc cách mạng 4.0 đang diễn ra như vũ bão đã khiến thời kì chúng ta đang sống trở nên biến động và khó nắm hơn. Bất kỳ nhà lãnh đạo nào dù tài năng và thành công đến đâu cũng cần thường xuyên học tập và tự học tập, nếu không muốn cả bản thân và doanh nghiệp mình tụt hậu lại phía sau. Học tập để tích luỹ và cập nhật kiến thức trong thời đại mới vốn đã quan trọng với mỗi người nhân viên, lại càng trở thành nhu cầu "cấp thiết" đối với các nhà lãnh đạo, quản lý… Bởi hơn ai hết, nắm giữ sự sống còn, vận mệnh của doanh nghiệp - chính là họ.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều khóa học về tư duy quản trị điều hành, lãnh đạo… nhưng nổi bật hơn cả phải nhắc tới khóa học Global Mini MBA của Viện Quản trị & Công nghệ FSB, Đại học FPT - Nơi được mệnh danh là "cái nôi sản sinh ra hàng nghìn nhà lãnh đạo Việt toàn năng" - những người đang điều hành các tổ chức doanh nghiệp có đóng góp tới hơn 25% GDP của đất nước.

Lãnh đạo Việt và những thiếu sót cần bổ sung để trở thành “kẻ mạnh” - Ảnh 1.

Hàng nghìn nhà quản trị điều hành các doanh nghiệp Việt là học viên tốt nghiệp FSB

Global MiniMBA - Khóa huấn luyện thực chiến giúp nhà lãnh đạo bổ sung cấp tốc tư duy quản trị đỉnh cao

Viện Quản trị & Công nghệ FSB đã có hơn một thập niên triển khai đào tạo MiniMBA cho các CEO với 107 khoá học và hơn 3000 học viên. Chương trình MiniMBA đã trở thành một trong những chương trình đào tạo nội bộ "lõi" vô cùng uy tín được lựa chọn xây dựng cho hàng loạt các Tập đoàn, công ty lớn như: Viettel, VNPT, PNJ, Skypec, TH True Milk, Nhựa Duy Tân, Vinaconex P&C, Bệnh viện Việt Pháp, Địa ốc Nova, VTC Mobile,… FSB còn là đơn vị đào tạo thường niên đội ngũ cán bộ quản lý, lãnh đạo chủ chốt thuộc Tập đoàn FPT liên tục trong 12 năm. Tháng 12/2020, FSB được Tổ chức giáo dục toàn cầu Eduniversal vinh danh là trường đào tạo kinh doanh tốt nhất Việt Nam.

Lãnh đạo Việt và những thiếu sót cần bổ sung để trở thành “kẻ mạnh” - Ảnh 2.

Chương trình đào tạo Global MiniMBA cho phép người học nhanh chóng đẩy nhanh sự phát triển cá nhân và tổ chức của mình thông qua việc hiểu biết sâu hơn về các chủ đề kinh doanh, quản lý, và quản trị cần thiết, đồng thời khai phá tiềm năng của mình với nội dung đào tạo lãnh đạo mạnh mẽ, được giảng dạy bởi các giảng viên - chuyên gia đầu ngành tại Việt Nam và trên thế giới.

Global MiniMBA được thiết kế với 7 module chuẩn 4.0 và có chứng nhận quyền tác giả từ năm 2014. Học viên sau khi tốt nghiệp khoá học có đầy đủ kĩ năng và kiến thức để trở thành nhà lãnh đạo toàn diện, tạo đà bứt tốc sự nghiệp và mang về những lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp.

Lãnh đạo Việt và những thiếu sót cần bổ sung để trở thành “kẻ mạnh” - Ảnh 3.

Trực thuộc tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam, FSB sử dụng live learning trong đào tạo

Global MiniMBA khoá thứ 107 vừa được FSB khai giảng hôm 23/11 vừa qua với 24 học viên là các nhà lãnh đạo trên cả nước, có thể kể đến như: Chủ tịch - Tổng Giám đốc công ty Bất động sản Sky, Giám đốc Sun Group Đông Bắc, CEO các doanh nghiệp Tôn An Thái, BSG, TPG....

Lãnh đạo Việt và những thiếu sót cần bổ sung để trở thành “kẻ mạnh” - Ảnh 4.

Tháng này, khoá học Global MiniMBA tiếp theo cũng sẽ được chính thức khởi động vào ngày 19/12 tới. Thông tin khoá học và chi tiết chương trình xem thêm tại:

Website: http://fpub.fsb.edu.vn/minimba

Hotline:

0904.92.2211 (HN)

0904.95.9393 (HCM)

Ánh Dương

Cùng chuyên mục
XEM