Lãnh đạo tỉnh Thái Bình lên tiếng về việc 4 công dân "bị nhốt trong nhà" nhiều ngày vì về từ "vùng đỏ" ở Hải Phòng

18/01/2022 10:38 AM | Thời sự

Trở về quê Thái Bình, 4 công dân ở thôn Cao Bạt Lụ (xã Nam Cao, huyện Kiến Xương) bị cán bộ thôn khoá trái cửa, “nhốt” trong nhà nhiều ngày do xã An Đồng, huyện An Dương, Hải Phòng là 'vùng đỏ'.

Lãnh đạo tỉnh Thái Bình lên tiếng về việc 4 công dân "bị nhốt trong nhà" nhiều ngày vì về từ "vùng đỏ" ở Hải Phòng

Ngày 17/1, trao đổi với phóng viên, ông Hà Tiến Thăng - Chánh Văn phòng UBND tỉnh Thái Bình cho biết, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh đang họp, nghe báo cáo của huyện Kiến Xương và có ý kiến chỉ đạo vụ việc 4 người trong gia đình ở xã Nam Cao (huyện Kiến Xương, Thái Bình) bị "nhốt" trong nhà 7 ngày vì có người về từ "vùng đỏ".

Lãnh đạo tỉnh Thái Bình lên tiếng về việc 4 công dân bị nhốt trong nhà nhiều ngày vì về từ vùng đỏ ở Hải Phòng - Ảnh 1.

Ông Thăng nói: "Hiện nay tỉnh Thái Bình luôn thực hiện nghiêm túc tất cả các hoạt động phòng, chống dịch COVID-19, đặc biệt chỉ đạo của Thủ tướng và không ngăn sông cấm chợ", ông Thăng nói.

Ông Nguyễn Thành Khoa - Chủ tịch UBND xã Nam Cao cho hay, địa phương không có quy định cụ thể nào về việc khóa cổng hay khóa cửa trong phòng chống dịch COVID-19. Địa phương yêu cầu các trưởng thôn vận dụng như thế nào cho linh hoạt, từng nhà, từng hoàn cảnh phải cụ thể và có sự thỏa thuận giữa thôn với gia đình, thống nhất mới thực hiện.

"Duy nhất trường hợp này 4 người trong gia đình ở thôn Cao Bạt Lụ là xảy ra việc trên. Chúng tôi cũng trao đổi với trưởng thôn và rút kinh nghiệm", ông Khoa cho biết, địa phương sẽ rút kinh nghiệm trong vụ việc này.

Liên quan đến vụ việc, đại diện Trung tâm Y tế huyện Kiên Xương cũng khẳng định, đơn vị đã yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 xã Nam Cao giải trình và hiện địa phương đã có tờ trình gửi Trung tâm.

"Về chuyên môn, thì chúng tôi không hướng dẫn địa phương làm như vậy, họ cũng không xin ý kiến chỉ đạo của tuyến trên. Huyện Kiến Xương hiện nay không còn khu cách ly tập trung nào đối với F1 hay người nguy cơ", đại diện Trung tâm Y tế huyện Kiến Xương chia sẻ.

Lãnh đạo tỉnh Thái Bình lên tiếng về việc 4 công dân bị nhốt trong nhà nhiều ngày vì về từ vùng đỏ ở Hải Phòng - Ảnh 2.

Theo thông tin ban đầu, ngày 16/1, anh N.X.B (38 tuổi, trú tại xã An Đồng, huyện An Dương, Hải Phòng) phản ánh tới báo chí việc bố mẹ và 2 con nhỏ của anh ở thôn Cao Bạt Lụ (xã Nam Cao, huyện Kiến Xương) bị cán bộ thôn khóa trái cửa, “nhốt” trong nhà nhiều ngày do về từ TP Hải Phòng khi địa phương này đang là "vùng đỏ".

Anh B., cho hay khi Hải Phòng công bố cấp độ dịch là cấp độ 4 (tương ứng vùng đỏ), các con chuyển sang học trực tuyến nên anh đưa 2 con (10 tuổi và 7 tuổi) về gửi nhà ông bà nội ở thôn Cao Bạt Lụ. Khi về tới thôn, hai cháu được bà nội đưa đến Trạm Y tế xã Nam Cao khai báo y tế và test nhanh COVID-19 cho kết quả âm tính.

Mặc dù vậy, phía Trạm Y tế vẫn yêu cầu phải cách ly tại nhà, khóa trái cửa ở trong nhà 7 ngày, chìa khóa thôn trưởng cầm. Sau đó, 4 người trong gia đình phải cách ly ở bên trong cánh cửa khóa trái từ 9-16/1, nhờ hàng xóm mua thực phẩm giúp rồi dùng dây kéo lên.

https://afamily.vn/lanh-dao-tinh-thai-binh-len-tieng-ve-viec-4-cong-dan-bi-nhot-trong-nha-nhieu-ngay-vi-ve-tu-vung-do-o-hai-phong-20220117152640462.chn

Theo Minh Ngọc

Nhịp Sống Việt

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

3 cổ đông lớn nhất lần lượt bán sạch cổ phiếu, Yeah1 sắp đổi chủ?

Cổ đông gắn bó từ 2008 (VinaCapital), cổ đông đang là Chủ tịch (ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống) và cổ đông mới gia nhập từ 2020 (bà Trần Uyên Phương) đồng loạt bán ra lượng lớn cổ phiếu Yeah1 ngay trước Đại hội đồng cổ đông của doanh nghiệp này.

Nhà đẹp - Sống chill

Trải nghiệm tại chuỗi khách sạn không lễ tân, giá 1,5 triệu đồng/đêm: Có thể check-in trước 2 ngày, khách được nhớ tên khi quay trở lại

Trong buổi talkshow "Từ CX đến Gamification" được tổ chức cách đây không lâu, bà Nguyễn Thị Thu Hà - Trưởng ban Định hình phong cách SOJO Hotels đã chia sẻ thêm về triết lý và tư duy phát triển dịch vụ khác lạ của chuỗi khách sạn này.

BizInsider

TMĐT đấu với bán lẻ truyền thống: Chủ tịch Nguyễn Đức Tài tiết lộ "con số trong mơ" mà rất lâu Tiki, Shopee, Lazada mới đuổi kịp TGDĐ, FPT Retail

Thế giới di động vận hành một cửa hàng hoành tráng chỉ mất chi phí dưới 8% doanh thu. Đây là con số trong mơ đối với các doanh nghiệp TMĐT để giao được hàng đến tay khách hàng.

Đọc thêm