Lãnh đạo huyện Lục Ngạn tiết lộ về loại vải thiều đắt nhất Việt Nam

29/06/2019 08:43 AM | Kinh doanh

Trao đổi với VTCNews, ông Cao Văn Hoàn, Phó Chủ tịch UBND Lục Ngạn cho rằng, đây là mức giá xứng đáng đối với loại vải thiều được trồng theo phương pháp hữu cơ.

Lãnh đạo huyện Lục Ngạn tiết lộ về loại vải thiều đắt nhất Việt Nam

Thông tin một hộp vải thiều Lục Ngạn đóng gói gồm 12 quả được bán ra với mức giá 200.000 đồng đang khiến người tiêu dùng tò mò lẫn băn khoăn. Năm 2019 được xem là có giá vải thiều cao nhất từ trước đến nay. Mới đây, huyện Lục Ngạn thí điểm thêm mô hình trồng vải hữu cơ. Theo đó, các sản phẩm vải hữu cơ được bán ra thị trường với giá đắt chưa từng có.

Chia sẻ về điều này, ông Cao Văn Hoàn, Phó Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn , tỉnh Bắc Giang nhấn mạnh, đây là mức giá xứng đáng với loại vải thiều cao cấp, được trồng theo phương pháp hữu cơ hiện đại nhất hiện nay.

Theo ông Hoàn, nhiều năm, Lục Ngạn đã tập trung chỉ đạo nâng cao chất lượng vải thiều, gắn kết giữa sản xuất với tiêu thụ sản phẩm chứ không chạy theo số lượng. “Sản xuất Nông Nghiệp hữu cơ không phải là vấn đề mới ở Việt Nam nhưng chưa phát triển mạnh. Mục tiêu của Lục Ngạn là sản xuất ra sản phẩm chất lượng cao, an toàn, đảm bảo môi trường sinh thái”, phó Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn khẳng định.

Được biết, hiện nay, nhu cầu của khách hàng muốn sử dụng sản phẩm vải thiều cao cấp, được sản xuất theo quy trình hữu cơ ngày càng cao, cung không đủ cầu. Trong khi đó, Lục Ngạn đã có vải sản xuất theo quy trình Vietgap, Globalgap và được đánh giá cao về chất lượng.

 Lãnh đạo huyện Lục Ngạn tiết lộ về loại vải thiều đắt nhất Việt Nam  - Ảnh 1.

Vải thiều Lục Ngạn đóng hộp 12 quả ,được bán với giá 200.000 đồng.

Khẳng định phương pháp sản xuất vải hữu cơ là tất yếu, tuy nhiên ông Cao Văn Hoàn khẳng định, điều này không làm ảnh hưởng đến các loại vải khác. Thực tế, vải Vietgap trồng tại Lục Ngạn tất cả đều đã có đủ điều kiện xuất khẩu chính ngạch.

Phương pháp trồng vải hữu cơ được Lục Ngạn bắt đầu thí điểm từ năm nay. Địa phương sẽ có những đánh giá cụ thể và từng bước triển khai mở rộng diện tích. “Vải thiều cũng như các sản phẩm khác, có cao cấp, có bình dân. Nhưng sản phẩm vải thiều Lục Ngạn loại nào cũng đảm bảo an toàn cho người sử dụng, đồng thời mong muốn tạo ra chất lượng, thương hiệu riêng với nhiều lựa chọn cho người tiêu dùng”, ông Hoàn nói.

Việt Nam đang đứng thứ 3 thế giới về sản lượng vải thiều (380.000 tấn), chỉ sau Trung Quốc, Ấn Độ. Chất lượng vải thiều cũng được đánh giá là tốt nhất thế giới. Song, Việt Nam, trong đó có Bắc Giang lại chủ yếu chỉ xuất quả vải thiều theo cân, đóng thùng xốp khá đơn giản nên giá bán không cao. Trong khi đó, cũng là quả vải thiều Việt Nam xuất sang Nhật Bản được doanh nghiệp đóng trong bao gói đẹp và bán trong siêu thị tới 430.000 đồng/12 quả.

Theo ông Cao Văn Hoàn, câu chuyện đóng hộp bán 200.000 đồng/hộp vải thiều tại thị trường nội địa dù mới làm thử nghiệm nhưng là tín hiệu vui, tạo tiền đề để người nông dân liên kết cùng doanh nghiệp làm ra sản phẩm có chất lượng tốt, đem lại giá trị kinh tế cao.

Theo ĐÀO BÍCH

VTCNews

Từ khóa:  Lục Ngạn, vải thiều
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bloomberg: Vượt hàng loạt nước như Anh, Mỹ, Singapore, Việt Nam lọt top 10 có khả năng phục hồi tốt nhất mùa dịch Covid-19

Việt Nam là một trong 5 nền kinh tế hiếm hoi trên bảng xếp hạng được dự báo là sẽ có tăng trưởng năm 2020, bên cạnh các quốc gia như Trung Quốc, Ai Cập và Bangladesh.

Bộ Công an đề nghị TP.HCM cung cấp tài liệu pháp lý điều tra liên quan con gái Dr. Thanh

Bộ Công an đề nghị Chủ tịch UBND TP.HCM chỉ đạo tạm dừng biến động và cung cấp toàn bộ hồ sơ pháp lý đối với 33 thửa đất đứng tên Trần Uyên Phương phục vụ điều tra, xác minh.

Nhà đầu tư Nguyễn Thanh Sơn: FastGo là một thương vụ đầu tư thất bại!

Ông Nguyễn Thanh Sơn cho rằng ông thất bại trong thương vụ này vì đầu tư vào lĩnh vực bản thân không am hiểu. Quan trọng hơn, đó là cuộc chơi về tài chính chứ không đơn thuần là cuộc chơi công nghệ.

Con trai ông trùm nhựa Long Thành lần đầu kể về cuộc sống siêu giàu, tiết lộ mâu thuẫn vợ chồng vì hình "đăng phây"

Giàu như Minh Nhựa nhưng vẫn có nỗi khổ riêng. Khi ở vào vị trí của người khác mới thấy, bên cạnh sự thụ hưởng luôn có những điều phải hi sinh.

Đọc thêm