Lãnh đạo cty cây xanh đề nghị trích xuất camera tìm những người đánh ô tô "hôi hoa" ở đường Kim Mã

06/03/2019 05:05 PM | Thời sự

Lãnh đạo Công ty Công viên cây xanh Hà Nội khẳng định, thông tin cho rằng, có người của đơn vị cho phép người dân lấy các chậu hoa trang trí ở Kim Mã hoàn toàn không chính xác.

Lãnh đạo cty cây xanh đề nghị trích xuất camera tìm những người đánh ô tô "hôi hoa" ở đường Kim Mã

Sáng 6/3, một loạt ảnh và đoạn clip được đăng lên mạng xã hội ghi lại cảnh nhiều người dân tranh nhau vào nhặt những khóm hoa trang trí trên đường Kim Mã, Hà Nội .

Không chỉ có chị em phụ nữ mà nhiều người đàn ông đi ô tô cũng bất ngờ dừng lại, nhảy vào dải phân cách thi nhau lấy những chậu hoa trang trí phục vụ hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều.

Theo chia sẻ của những người dân trong đoạn clip, họ lấy về trồng, thậm chí có người mang ô tô đến lấy về bán vì... "nếu không lấy, số hoa này sẽ bị gom mang đi bỏ".

Lãnh đạo cty cây xanh đề nghị trích xuất camera tìm những người đánh ô tô hôi hoa ở đường Kim Mã - Ảnh 1.

Ảnh cắt từ clip.


Trao đổi với PV vào chiều 6/3, lãnh đạo Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội cho biết, đã nắm được thông tin về sự việc người dân tranh nhau nhặt các khóm hoa trang trí trên đường Kim Mã.

Theo vị này, khi nhìn các hình ảnh trên, bản thân ông cảm thấy rất buồn và đây "rõ ràng là hình ảnh rất xấu xí của một bộ phận nhỏ người dân Thủ đô".trích 

"Chắc chắn cơ quan chức năng của thành phố sẽ có ý kiến về việc này và sẽ phải trích xuất camera để làm rõ xem ai là người đã lấy hoa, cây cảnh trang trí ở đây", vị này nói.

Lãnh đạo Công ty Công viên cây xanh Hà Nội khẳng định, thông tin cho rằng, có người của đơn vị cho phép người dân lấy các chậu hoa trang trí ở đường Kim Mã là hoàn toàn không chính xác.

"Anh em công nhân của chúng tôi đã mất rất nhiều công sức để vận chuyển các chậu hoa, cây cảnh để trang trí và công ty không bao giờ cho phép bất cứ ai được cho người dân lấy hoa như vậy.

Việc thông tin nói có người của đơn vị cho lấy là sai sự thật, làm ảnh hưởng đến đơn vị", vị này nêu rõ.

Theo vị lãnh đạo này, Công ty Công viên cây xanh Hà Nội sẽ làm việc cụ thể với các cơ quan chức năng có phương án khắc phục, tránh tình trạng tương tự xảy ra.

"Chúng tôi mong muốn các cơ quan chức năng và người dân thấy được rằng, anh em công nhân đã làm hết sức mình vì Hà Nội xanh sạch đẹp nên tất cả người dân có ý thức giữ gìn đặc biệt là cây hoa cây cảnh trên địa bàn.

Đây là tài sản chung của thành phố, góp phần làm cho thủ đô đẹp hơn", lãnh đạo Công ty Công viên cây xanh Hà Nội chia sẻ thêm.

Người dân dừng xe đông ở một đoạn đường Kim Mã, gần khu Ngoại giao đoàn để "hôi hoa"

Theo Hoàng Đan

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

VN-Index giảm hơn 60 điểm sau chuỗi ngày bay cao

VN-Index đóng cửa phiên sáng với mức giảm kỷ lục 75 điểm. Sang phiên chiều, thị trường đã hồi phục trở lại và chốt phiên chỉ còn giảm gần 61 điểm.

Câu chuyện kinh doanh

Chiến lược "kiềng ba chân" làm nên thành công của Highlands Coffee, bất cứ ai làm F&B cũng có thể học hỏi

Nhóm Thức Uống của Highlands được xây dựng trong thế " Kiềng Ba Chân", chiến lược này đã & đang mang lại thành công cho Highlands. Nhóm thức ăn của Highlands là một chiến lược sản phẩm rất thú vị, nó sẽ giúp ông bà chủ café nhận ra mình cần làm gì cho quán.

Không chỉ là nền tảng giải trí, TikTok còn là kênh giúp bán BĐS hiệu quả: Chỉ cần video viral, nhà sẽ được giá hơn hẳn

Toby Albert-Corban, một nhà môi giới giới thiệu các căn hộ danh tiếng ở London, cho biết những ngôi nhà mà anh đăng lên TikTok đều nhận được nhiều lời hỏi mua hơn hẳn so với cách tiếp cận thông thường.

Đọc thêm