Lần thứ 2 gặp Nữ hoàng Anh, TT Trump lại khiến dân mạng "dậy sóng" vì cú bắt tay... chẳng giống ai?

04/06/2019 08:45 AM | Thời sự

Sáng ngày hôm nay (3/6 - theo giờ London), Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng Đệ nhất Phu nhân đã tới Anh và bắt đầu chuyến thăm cấp nhà nước kéo dài 3 ngày tại nước này.

Lần thứ 2 gặp Nữ hoàng Anh, TT Trump lại khiến dân mạng "dậy sóng" vì cú bắt tay... chẳng giống ai?
Động tác bắt tay kì lạ của Tổng thống Mỹ Donald Trump và Nữ hoàng Anh Elizabeth II. Ảnh: PA.

Mở đầu chuyến thăm, ông Trump và phu nhân đã tới Cung điện Buckingham để diện kiến Nữ hoàng Anh Elizabeth II. Tại đây, hành động bắt tay được cho là khá kì lạ của ông Trump đối với Nữ hoàng đã khiến dân mạng "dậy sóng".

Theo những hình ảnh được ghi lại, thì thay vì kiểu thông thường, ông Trump dường như đã nắm các ngón tay của Nữ hoàng; và do ông có bàn tay khá to nên nếu nhìn từ một góc độ nhất định, hai vị này trông như đang chào nhau kiểu Mỹ (được người Mỹ gọi là fist bump - kiểu chào hỏi bằng cách cụng nắm đấm của đàn ông).

Lần thứ 2 gặp Nữ hoàng Anh, TT Trump lại khiến dân mạng dậy sóng vì cú bắt tay... chẳng giống ai? - Ảnh 1.

Ảnh: PA.


Hình ảnh này đã được lan truyền nhanh chóng trên các trang mạng xã hội, với nhiều ý kiến cho rằng ông Trump đã thực sự "cụng tay" với Nữ hoàng.

Chuyên gia ngôn ngữ cơ thể Judi James cho biết ông Trump - vị lãnh đạo nổi tiếng với những lần bắt tay "khó quên" - đã không thể nắm bàn tay của Nữ hoàng Anh theo cách bình thường, bởi bà thường chỉ chìa ngón tay ra với người đối diện. Hơn nữa, đôi tay to của ông Trump càng khiến tình hình thêm phức tạp.

Ông Trump có thói quen bắt tay đối phương khá lâu, tuy nhiên lần này ông chỉ thực hiện cử chỉ xã giao với Nữ hoàng trong vài giây.

"Ông Trump có phần dè dặt hơn khi tiếp xúc với Nữ hoàng. Ông ấy cúi người về phía trước từ một khoảng cách khá xa, với một bàn tay ngập ngừng", chuyên gia James nhận định.

Lần thứ 2 gặp Nữ hoàng Anh, TT Trump lại khiến dân mạng dậy sóng vì cú bắt tay... chẳng giống ai? - Ảnh 2.
Lần thứ 2 gặp Nữ hoàng Anh, TT Trump lại khiến dân mạng dậy sóng vì cú bắt tay... chẳng giống ai? - Ảnh 3.
Lần thứ 2 gặp Nữ hoàng Anh, TT Trump lại khiến dân mạng dậy sóng vì cú bắt tay... chẳng giống ai? - Ảnh 4.
Lần thứ 2 gặp Nữ hoàng Anh, TT Trump lại khiến dân mạng dậy sóng vì cú bắt tay... chẳng giống ai? - Ảnh 5.

Những bình luận của dân mạng về hành động của Tổng thống Mỹ.


Theo thông tin được đăng tải trên website của Hoàng gia Anh, thì họ "không có quy định bắt buộc nào về cách ứng xử" khi một người diện kiến Nữ hoàng.

Tuy nhiên, nếu người đó muốn thực hiện nghi thức truyền thống, thì trang web này khuyên rằng người đàn ông nên cúi đầu trước Nữ hoàng, hoặc "bắt tay theo kiểu thông thường".

Đây không phải lần đầu tiên ông Trump gây chú ý vì chuyện bắt tay. Vị Tổng thống Mỹ rất nổi tiếng với kiểu bắt tay được miêu tả là "như đấu vật", theo đó ông nắm chặt tay người đối diện và kéo mạnh về phía mình, khiến người đó như bị mất thăng bằng.

Năm 2017, ông Trump từng bắt tay người đồng cấp Pháp Emmanuel Macron như vậy trong dịp lễ kỉ niệm Quốc khánh Pháp, và hai người đã nắm tay trong suốt 30 giây đầy khó xử.

Lần thứ 2 gặp Nữ hoàng Anh, TT Trump lại khiến dân mạng dậy sóng vì cú bắt tay... chẳng giống ai? - Ảnh 6.

Ảnh: AP.


Theo Hồng Anh

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

VN-Index vừa thiết lập đỉnh lịch sử mới sau phiên bùng nổ tăng hơn 31 điểm, sắc xanh lá và tím rịm ngập tràn bảng điện tử

Sau gần 4 tháng kể từ khi lập đỉnh 1.420 điểm hồi đầu tháng 7, VN-Index vừa vượt qua cột mốc này để tạo đỉnh mới 1.423 điểm.

Nhà giàu vượt sướng: Chồng hoa hậu Thu Thảo lập startup game blockchain, vừa gọi vốn được gần 7 triệu USD

Ngoài là người thừa kế Trung Thủy Group, chồng hoa hậu Thu Thảo còn sáng lập 2 startup riêng.

BizInsider

Công ty bí ẩn đưa Viettel lên vị trí số 1 ngành viễn thông, là nhà cung cấp dịch vụ cho Vingroup, FLC, Vinfast,...

"Tổng CTCP Công trình Viettel đóng vai trò quan trọng trong việc Viettel vươn lên dẫn đầu ngành viễn thông Việt Nam" - Báo cáo phân tích của công ty chứng khoán Bản Việt hồi đầu năm 2021 đánh giá.

BizInsider

Từ chuyện FPT Retail sẵn sàng trả cao hơn 20% để lấy mặt bằng từ TGDĐ: Chuỗi nhà thuốc Long Châu đang dẫn trước chuỗi An Khang bao xa?

Xác định năm 2021 là năm dốc sức cho Long Châu, FPT Retail đã nâng số cửa hàng thuốc lên tới hơn 300 hồi giữa năm và vừa gây chú ý khi chấp nhận trả cao hơn 20% so với giá thuê của đối thủ cạnh tranh.

Đọc thêm