‘Làn sóng’ băng rôn đòi sổ hồng ở chung cư HH Linh Đàm

07/10/2019 02:31 PM | Bất động sản

Cuối tuần qua, hàng trăm hộ dân sinh sống tại khu chung cư HH Linh Đàm căng băng rôn đòi "sổ hồng" bên ngoài ban công tạo lên "làn sóng" băng rôn ở hàng loạt khu chung cư Linh Đàm.

‘Làn sóng’ băng rôn đòi sổ hồng ở chung cư HH Linh Đàm
 ‘Làn sóng’ băng rôn đòi sổ hồng ở chung cư HH Linh Đàm  - Ảnh 1.
 ‘Làn sóng’ băng rôn đòi sổ hồng ở chung cư HH Linh Đàm  - Ảnh 2.

"Chiến dịch" đòi "sổ hồng" đang có dấu hiệu lan sang nhiều tòa chung cư cuối tuần qua khi hàng trăm hộ dân sinh sống tại tổ hợp chung cư HH Linh Đàm (phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội) đồng loạt treo băng rôn yêu cầu Doanh nghiệp trả Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở (sổ hồng).

 ‘Làn sóng’ băng rôn đòi sổ hồng ở chung cư HH Linh Đàm  - Ảnh 3.

Theo đó, băng rôn đỏ rực với dòng chữ “trả sổ hồng cho cư dân HH Linh Đàm” được cư dân treo ở ban công các tòa nhà HH1A ;HH1C; HH2A.

 ‘Làn sóng’ băng rôn đòi sổ hồng ở chung cư HH Linh Đàm  - Ảnh 4.

Anh Hưng, cư dân tòa nhà HH1A cho biết, đã về ở tại dự án gần 5 năm nhưng đến nay chủ đầu tư vẫn chưa bàn giao sổ hồng cho cư dân. “Cư dân chúng tôi đã nhiều lần đề nghị chủ đầu tư trả lời rõ ràng về thời hạn bàn giao sổ hồng. Chủ đầu tư đã có văn bản cam kết đến quý IV/2019 sẽ bàn giao sổ hồng nhưng đến vẫn chưa có động tĩnh gì, cực chẳng đã chúng tôi mới căng băng rôn đòi quyền lợi”, anh Hưng nói.

 ‘Làn sóng’ băng rôn đòi sổ hồng ở chung cư HH Linh Đàm  - Ảnh 5.
 ‘Làn sóng’ băng rôn đòi sổ hồng ở chung cư HH Linh Đàm  - Ảnh 6.
 ‘Làn sóng’ băng rôn đòi sổ hồng ở chung cư HH Linh Đàm  - Ảnh 7.
 ‘Làn sóng’ băng rôn đòi sổ hồng ở chung cư HH Linh Đàm  - Ảnh 8.
 ‘Làn sóng’ băng rôn đòi sổ hồng ở chung cư HH Linh Đàm  - Ảnh 9.

Mới đây, cư dân tòa nhà VP6 Linh Đàm đã treo băng rôn để đòi sổ hồng. Sau đó, chính quyền địa phương đã đến từng hộ vận động người dân tháo băng rôn do ảnh hưởng đến mỹ quan. Dù vậy, cư dân tòa nhà VP6 vẫn cương quyết không gỡ cho đến khi cơ quan chức năng có câu trả lời chính thức về thời gian cấp sổ hồng cho cư dân.

 ‘Làn sóng’ băng rôn đòi sổ hồng ở chung cư HH Linh Đàm  - Ảnh 10.

Liên quan đến việc cư dân chung cư treo "rừng băng rôn" lên khắp các ban công yêu cầu chủ đầu tư phải “trả sổ hồng”, ông Nghiêm Xuân Chinh, Chủ tịch UBND phường cho biết chính quyền địa phương đã tổ chức đối thoại với đại diện các cư dân.

Theo Ninh Phan

Tiền Phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Soi profile ‘khủng’ của tân CEO Gojek Việt Nam: Nhân viên cũ của tỷ phú Phạm Nhật Vượng, từng góp sức xây dựng Adayroi, Cộng Cà Phê trước khi dấn thân vào mảng gọi xe

Ở thời điểm Gojek tiến vào Việt Nam năm 2018 (tên gọi lúc ấy là Go-Viet), Phùng Tuấn Đức cũng là người trẻ nhất trong 4 nhà lãnh đạo của hãng gọi xe này.

[Case Study] Một tay chơi game, một tay ăn gà rán: Nước đi cao thủ giúp tăng 5% lượng khách, 35% doanh số tại Trung Quốc của KFC

Với tính năng "đặt đồ ăn trong game" và sử dụng "trí tuệ nhân tạo" để tương tác với cộng đồng game thủ Liên Minh Huyền Thoại (tựa game có số lượng người chơi lớn nhất Trung Quốc), KFC đã đạt được thành công ấn tượng, vượt ra ngoài những hoạt động tài trợ thể thao điện tử thông thường.

Bloomberg: Kỷ nguyên "siêu đập thủy điện" của Trung Quốc đang chấm dứt

Bloomberg nhận định, đây là khởi đầu cho sự chấm hết của kỷ nguyên xây dựng các "siêu đập" ở Trung Quốc.

Lợi nhuận đều đặn vài trăm tỷ mỗi năm, những ai đang sở hữu Ecopark Group?

Hiện vốn chủ sở hữu của Ecopark đạt 1.097,4 tỷ đồng, năm 2019 công ty tăng vốn bằng chia cổ phiếu thưởng cho cổ đông từ nguồn vốn chủ sở hữu theo tỷ lệ 55%.

Đọc thêm