Lần đầu tiên trong lịch sử máy bay không người lái bị hạ gục bởi vũ khí thời cổ đại của loài người

14/05/2016 15:19 PM | Sống

Đây không phải là một thứ trang bị gì hiện đại hay quá cao siêu mà chính là ngọn giáo vẫn được sử dụng từ thời cổ đại, nay bắn rụng một chiếc drone chỉ trong chớp mắt ...

Một phát rụng luôn

Có lẽ các bạn cũng đang rất tò mò về tên gọi của bài báo và loại vũ khí dùng ở đây. Nó hoàn toàn không phải là một thứ trang bị gì hiện đại hay quá cao siêu mà chính là ngọn giáo vẫn được sử dụng từ thời cổ đại, nay bắn rụng một chiếc drone chỉ trong chớp mắt ...


Tất nhiên không thể thiếu được những trận đánh bằng giáo mác.

Tất nhiên không thể thiếu được những trận đánh bằng giáo mác.

Sự việc xảy ra trong quá trình quay video lễ hội vùng Lipetsk Rusborg. Tại đây người ta tổ chức hội chợ theo phong cách Trung Cổ, và những người tham dự đều mặc trang phục thời kỳ đó, với gươm giáo trên tay tái hiện lại những trận đánh bằng vũ khí thô sơ.


Khoảnh khắc định mệnh.

Khoảnh khắc định mệnh.

Khi chiếc drone làm nhiệm vụ quay phim hạ độ cao để có được cảnh quay trận giao tranh một cách chi tiết hơn, một người lính đang rất hăng máu liền phi thẳng chiếc giáo trong tay vào máy bay không người lái. Cú ném đó đã trúng đích, khiến chiếc drone lập tức rơi ngay xuống đất.

Toàn cảnh lễ hội Trung Cổ Lipetsk Rusborg và chiếc drone xấu số

Việc bắn rơi drone bằng súng, lưới,.. chúng ta đều đã chứng kiến, nhưng đây có lẽ là trường hợp đầu tiên và duy nhất được ghi nhận trên thế giới cho đến nay, khi mà máy bay không người lái bị hạ từ mặt đất bằng cách ném giáo.

Cùng chuyên mục
XEM