Lần đầu tiên một tỉnh Việt Nam lập sàn du lịch trực tuyến, bán từ tour, phòng, đến đặc sản địa phương

29/10/2021 15:42 PM | Kinh doanh

Lần đầu tiên một tỉnh Việt Nam lập sàn du lịch trực tuyến, quy tụ các sản phẩm Đặc sản, các dịch vụ Du lịch, Lưu trú, Nhà hàng, Khách sạn… trên địa bàn tỉnh, với mong muốn đồng hành cùng doanh nghiệp vượt dịch thành công.

Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa ra mắt sàn thương mại điện tử du lịch chính thức của tỉnh tại tên miền www.dulichbariavungtau.com (hoặc www.dulich.baria-vungtau.gov.vn).

Đây là sàn thương mại điện tử (TMĐT) đầu tiên tại Việt Nam dành riêng cho lĩnh vực du lịch của một tỉnh, quy tụ các sản phẩm Đặc sản, các dịch vụ Du lịch, Lưu trú, Nhà hàng, Khách sạn… trên địa bàn, là cầu nối độc đáo giúp khách hàng toàn quốc dễ dàng tìm kiếm sản phẩm dịch vụ của ngành du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

"Việc thực hiện giãn cách xã hội khiến hầu hết các hoạt động du lịch phải tạm dừng. Nhiều doanh nghiệp du lịch, cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch phải đóng cửa", ông Trịnh Hàng - Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu - cho biết.

Lần đầu tiên một tỉnh Việt Nam lập sàn du lịch trực tuyến, bán từ tour, phòng, đến đặc sản địa phương - Ảnh 1.

Ông Trịnh Hàng - Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chia sẻ tại sự kiện.

9 tháng đầu năm 2021, tổng lượt khách du lịch đến Bà Rịa - Vũng Tàu chỉ đạt 21,4% kế hoạch năm, giảm 66,9% so với cùng kỳ. Tổng doanh thu đạt 43,8% kế hoạch năm, giảm 34,4% so cùng kỳ.

Động thái thành lập sàn TMĐT du lịch nhằm chuẩn bị cho việc mở cửa, khôi phục lại ngành du lịch trong bối cảnh dần kiểm soát Covid-19. Đồng thời, đổi mới cách thức quảng bá và tiếp cận khách hàng của ngành công nghiệp không khói khi ngành du lịch đang tiến tới số hóa, đi kèm với xu hướng hạn chế tiếp xúc để phòng chống dịch bệnh.

Bà Trần Thị Thu Hiền - Phó GĐ Sở Du Lịch tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu chia sẻ: "Điểm độc đáo của Sàn TMĐT www.dulichbariavungtau.com chính là khả năng đồng hành cùng doanh nghiệp vượt dịch thành công, nhờ vào định hướng triển khai các chương trình ưu đãi bán trước - sử dụng sau."

Cụ thể, Doanh nghiệp (nhà bán) sẽ phát hành các phiếu giảm giá ưu đãi hấp dẫn với thời hạn sử dụng tương đối dài. Khách hàng (người mua) có thể tận dụng các chương trình này để mua ngay các gói dịch vụ du lịch với giá siêu tốt và để dành sử dụng khi dịch đã qua. Phương thức "hai bên cùng có lợi" này vừa đem đến giá trị ưu đãi tuyệt vời cho người mua, vừa giúp doanh nghiệp có doanh thu duy trì vượt dịch.

Tuy chỉ vừa ra mắt, Sàn đã thu hút sự tham gia của hơn 200 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, đặc biệt nhận được cam kết hỗ trợ từ Hiệp Hội Thương Mại Điện Tử Việt Nam (VECOM).

"Ngay khi trao đổi với Sở Du Lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu về dự án, chúng tôi đã biết đây sẽ là tiên phong cho xu hướng thị trường giai đoạn tới. VECOM cùng các thành viên của mình như Liên minh chuyển đổi số DTS, Học viện Chuyển đổi số IM GROUP… đã ngay lập tức tích cực hỗ trợ Sở trong quá trình phát triển Sàn. Và sẽ còn nhiều thành viên của chúng tôi tiếp tục đồng hành với mong muốn đưa dự án phát triển xa hơn, tiếp cận ra thị trường quốc tế", ông Nguyễn Thanh Hưng- Chủ tịch VECOM chia sẻ.

Cũng trong buổi họp báo, Đại diện Sở Du Lịch tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu cũng công bố kế hoạch Chương Trình Hội Chợ Du Lịch Trực Tuyến Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu 2021. Theo đó, sự kiện kích cầu du lịch trực tuyến năm nay với hàng loạt ưu đãi hấp dẫn dự kiến sẽ diễn ra trong tháng 12/2021 ngay trên nền tảng Sàn TMĐT du lịch này.

Bình An

Cùng chuyên mục
XEM