Lần đầu tiên CEO Apple và Google bị bắt gặp "hẹn hò" bí mật: Họ đã trò chuyện những gì?

11/03/2017 10:45 AM | Công nghệ

Theo bạn, CEO Google - Sundar Pichai và Tim Cook từ Apple đang trao đổi những gì?

Mới đây, các tay săn tin từ TMZ đã có được một tấm ảnh "để đời", khi bắt gặp CEO của Apple và Google đang ăn tối cùng nhau tại một nhà hàng ở Thung lũng Silicon.

Trên thương trường, Apple và Google được xem là "kỳ phùng địch thủ", nhưng trong bữa ăn tối vừa qua, có vẻ như CEO Tim Cook và CEO Sundar Pichai lại tỏ ra khá điềm tĩnh.

Cần nhấn mạnh, một tấm hình như vậy là cực kì hiếm hoi, nhất là trong bối cảnh Apple và Google luôn cạnh tranh nhau từng li, từng tí.

Kết quả là "bữa ăn tối của hai vị CEO công nghệ hàng đầu" đã lan nhanh như một con virus trên khắp các mặt báo và mạng xã hội, từ Facebook đến Twitter, Reddit...

Trước đó, CEO Tim Cook cũng như CEO Sundar Pichai đã không ít lần có những từ ngữ "khiếm nhã" khi nói về đối thủ của mình. "Người thừa kế" của Steve Jobs đã từng ví Android như một cái ao làng, còn Sundar Pichai thì đáp trả nhẹ nhàng khi cho rằng iOS không "xứng tầm" với Android.

Ngoài ra, bức ảnh nói trên còn thu hút được sự quan tâm của lượng fan đông đảo 2 đại gia công nghệ này. Họ đã thi nhau "lồng tiếng" cho bức ảnh để dự đoán diễn biến cuộc nói chuyện giữa 2 bên.

Một nhân viên của 9to5google có cái nhìn khá hài hước, khi cho rằng cuộc đối thoại diễn ra không mấy êm đẹp như sau:

Tim: Này, cậu nên hồi sinh dòng máy Nexus đi. Tôi thấy người dùng khá thích nó vì nhiều tính năng mà giá còn rẻ nữa.

Sundar: Ông thì biết cái quái gì về các sản phẩm giá rẻ mà còn tiện ích mà đòi dạy tôi?

Một thành viên khác thì cho rằng: "Chắc họ đang cùng nói xấu Tổng thống Trump thôi".

Một tài khoản có nickname JG suy đoán: "Sundar Pichai đang đưa cho Tim Cook danh sách các tính năng mà Android đã phát triển từ năm 2016 để Apple có thể thêm vào iOS và sản phẩm mới của mình trong năm 2018 tới này đây mà".

"Hay là họ đang hẹn hò?", thêm một thành viên hài hước khác lên tiếng.

Nickname Hari C Varma thì cho rằng:

Sundar Pichai: Chúng tôi sẽ khiến các khách hàng điên lên vì sử dụng các tính năng mới được tích hợp trong AI đấy. Ý ông thế nào?

Tim Cook: Còn chúng tôi chỉ muốn hướng về giá trị và trí thông minh của con người thôi.

Vậy theo bạn, CEO Google - Sundar Pichai và Tim Cook từ Apple đang trao đổi những gì?

Bích Lan

Cùng chuyên mục
XEM