Lần đầu livestream, "thiếu gia" Cường đôla tiết lộ dự định sau khi rời chức ở Quốc Cường Gia Lai

23/11/2018 09:42 AM | Kinh doanh

Đây là lần đầu tiên cựu thành viên HĐQT kiêm Phó tổng giám đốc QCG trả lời câu hỏi về việc sẽ làm gì sau khi rời chức vụ tại công ty gia đình.

Chiều nay, trên trang cá nhân, doanh nhân Nguyễn Quốc Cường - cựu thành viên HĐQT kiêm Phó tổng giám đốc Quốc Cường Gia Lai - đăng tải video livestream của vị này và bạn gái Đàm Thu Trang. Theo tiết lộ của vị này, đây là lần đầu tiên Quốc Cường giao lưu với bạn bè trên facebook bằng hình thức này, đồng thời trả lời một số câu hỏi liên quan đến sự rút lui đầy bất ngờ khỏi các vị trí thuộc công ty gia đình, sau nhiều năm gắn bó.

Theo đó, Quốc Cường cho biết anh vẫn áp ủ những ước mơ riêng, trong đó, việc kinh doanh ổn định và mở rộng chuỗi nhà hàng ẩm thực Hong Kong mang tên C-TAO. Đây là chuỗi nhà hàng mang hương vị châu Á, sử dụng toàn bộ toàn bộ nguyên liệu chế biến là thực phẩm hữu cơ, đồng thời gia giảm dầu mỡ và gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị của thực khách Sài Thành.

Chuỗi nhà hàng này bắt đầu khai trương vào tháng 2/2018 với một cơ sở ở TP.HCM, và mới đây đã có mặt tại Vũng Tàu. Theo thực đơn trên trang fanpage, C-TAO phục vụ hơn 100 món, bao gồm cả đồ uống, bánh, thực đơn mặn làm từ thịt lợn, thịt bò, vịt, hải sản...

Doanh nhân Nguyễn Quốc Cường cho biết, C-TAO nằm trong dự án C-concept - được vận hành bởi cả doanh nhân này và bạn gái Đàm Thu Trang. Ngoài thực phẩm, nhà hàng, dự án này sẽ sớm mở rộng sang các dịch vụ khác, trong đó có cả chăm sóc xe siêu sang.

Cũng trong buổi livestream, khi nhận được câu hỏi "Anh phá sản rồi hả?", doanh nhân Nguyễn Quốc Cường phản ứng lại khá bình tĩnh. Doanh nhân này thẳng thắn hỏi lại: "Phá sản là không còn tài sản hay là đem tài sản đi phá?" thay cho câu trả lời.

Trước đó, ngày 16/11, Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai bất ngờ đăng tải thông báo của Hội đồng quản trị về việc thống nhất thông qua đơn từ nhiệm các chức vụ của ông Nguyễn Quốc Cường, bao gồm thành viên Hội đồng quản trị, Phó tổng giám đốc và người công bố thông tin. Nguyên nhân của việc từ chức được đưa ra trong thông báo chỉ được ghi chung chung là lý do cá nhân.

Sự rút lui của Nguyễn Quốc Cường rơi đúng vào thời điểm hoạt động của công ty này không mấy suôn sẻ với kết quả kinh doanh quý III/2018 chỉ đạt 82 tỷ đồng doanh thu và lợi nhuận trước thuế vỏn vẹn hơn 1 tỷ, tức ghi nhận giảm khoảng 30% doanh thu, thậm chí lợi nhuận chưa bằng 1% của cùng kỳ năm trước.

Để có tiền trang trải cho hàng loạt dự án bất động sản dang dở, áp lực chi phí lãi vay cao khi đang vay nợ tương đối lớn trong khi tiến độ "dậm chân tại chỗ" với hàng nghìn tỷ đồng tồn kho mắc kẹt, Quốc Cường Gia Lai đã phải mang nhiều tài sản đi thế chấp, đồng thời vay nợ hàng loạt cá nhân trong công ty với số tiền hàng nghìn tỷ đồng, trong đó có cả khoản vay hơn 1.400 tỷ từ tài sản riêng của chủ tịch Nguyễn Thị Như Loan.

Theo L.T

Cùng chuyên mục
XEM