Câu chuyện kinh doanh

Hoàng Anh Gia Lai muốn trồng nhiều chuối hơn, giảm mạnh đầu tư vào ớt

15/10/2018 04:15 PM | Kinh doanh

HAGL Agrico đã quyết định nâng giá trị đầu tư vào chuối lên trên 1.000 tỷ đồng.

Hoàng Anh Gia Lai muốn trồng nhiều chuối hơn, giảm mạnh đầu tư vào ớt

Mới đây, Hội đồng quản trị CTCP Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HAGL Agrico) đã thông qua nghị quyết về việc thay đổi diện tích trồng mới cây ăn trái.

Theo đó, HAGL Agrico muốn tăng diện tích trồng chuối từ 5.007 ha lên 5.275 ha, tương ứng giá trị đầu tư tăng từ 976 tỷ đồng lên 1.028 tỷ đồng.

Trong khi đó, diện tích trồng ớt lại giảm mạnh, từ 900ha xuống chỉ còn 610ha. Theo đó, giá trị đầu tư từ 161 tỷ đồng sẽ giảm xuống chỉ còn 109 tỷ đồng.

Việc tăng đầu tư vào chuối, giảm đầu tư vào ớt diễn ra khi việc tiêu thụ ớt khó khăn trong khi quả chuối được bầu Đức đánh giá là định hướng chiến lược lâu dài. Tại Đại hội cổ đông năm nay, Bầu Đức từng cho biết, diện tích trồng chuối có thể mở rộng lên 10.000 ha. Riêng chuối dự kiến chiếm khoảng 28% doanh thu HAGL năm 2018, là loại trái cây đem về doanh thu lớn nhất.

Hoàng Anh Gia Lai muốn trồng nhiều chuối hơn, giảm mạnh đầu tư vào ớt - Ảnh 1.

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  hagl, chuối
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tăng trưởng bất chấp suốt 29 năm, Australia lần đầu tiên suy thoái vì Covid-19

Quốc gia tăng trưởng dài nhất trong lịch sử suy thoái lần đầu tiên sau 29 năm vì dịch Covid-19.

Câu chuyện kinh doanh

Biến động lớn ở Coteccons: Kết quả kinh doanh ngày càng đi xuống, cổ đông lớn muốn "lật đổ" ông Nguyễn Bá Dương

Cho đến năm 2017, kết quả kinh doanh Coteccons vẫn liên tục tăng trưởng mạnh mẽ, đặc biệt là các năm 2015 và 2016. Tuy nhiên, doanh thu và lợi nhuận Coteccons đi ngang trong năm 2018 và đột ngột giảm mạnh trong năm 2019. Nguyên nhân được phía Kusto đưa ra là do xung đột lợi ích do lãnh đạo Coteccons đang đồng thời nắm giữ các vị trí chủ chốt của Ricons, một công ty có cùng ngành nghề kinh doanh với Coteccons và có thể coi là đối thủ cạnh tranh.

Nóng: Bệnh nhân nam phi công người Anh đang điều trị tại BV Chợ Rẫy đã ngừng sử dụng ECMO

Bản tin lúc 18h ngày 3/6 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết, trong ngày không có ca mắc mới COVID-19. Đến nay sức khoẻ của nam phi công người Anh- bệnh nhân nặng nhiều lần tưởng chừng không thể qua khỏi đã được cải thiện tốt hơn và đặc biệt bệnh nhân đã ngừng sử dụng ECMO lúc 8h30 sáng nay

Đọc thêm