Làm việc 10-12 tiếng/ngày, thu nhập của gái mại dâm Việt Nam cao nhất 100 triệu đồng/tháng

17/09/2016 09:29 AM | Kinh doanh

Hầu hết thu nhập của người bán dâm tại Việt Nam vào khoảng 5 - 20 triệu đồng, cao nhất là 100 triệu đồng/tháng. Đa số người bán dâm có trình độ trung học, CĐ và ĐH.

Làm việc 10-12 tiếng/ngày, thu nhập của gái mại dâm Việt Nam cao nhất 100 triệu đồng/tháng
Ảnh minh họa.

Đây là kết quả nghiên cứu năm 2015 của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) được công bố tại hội thảo “Chính sách giảm hại trong phòng chống, mại dâm: vấn đề an toàn, sức khỏe và quyền con người” do Bộ LĐ-TB-XH tổ chức.

Nghiên cứu trên được thực hiện trong năm 2015 với 76 nam, nữ, người chuyển giới và phỏng vấn 22 chủ, quản lý cơ sở dắt mối và 15 người đại diện các cơ quan, tổ chức liên quan tại 5 địa bàn có hoạt động mại dâm lớn là: Hà Nội, Hải Phòng, Khánh Hòa, TP HCM, Cần Thơ.

Theo nghiên cứu này, phụ nữ bán dâm tại Việt Nam thường có 6 - 10 khách/ngày và nhiều nhất là 30 khách/ngày. Với nam, lượng khách của họ khoảng 3 - 10 người/ngày. Trong khi đó, người bán dâm làm việc ngoài đường phố trung bình có 5 khách hoặc ít hơn mỗi ngày.

Điều đặc biệt, phần lớn người bán dâm tự nguyện tham gia hoạt động mại dâm nhưng lại có rất ít khả năng kiểm soát các vấn đề về an toàn và sức khỏe lao động. Tỷ lệ người bán dâm sử dụng bao cao su thường xuyên rất thấp.

Mức thu nhập của người bán dâm rất cao. Hầu hết thu nhập dao động 5-20 triệu đồng. Cá biệt, một số người làm việc trong những cơ sở cao cấp có thể có mức thu nhập 100 triệu đồng/tháng. Thời gian làm việc của họ dao động 10 -12 tiếng/ngày.

TS Lê Bạch Dương, thành viên trong nhóm nghiên cứu cho biết, nữ bán dâm làm việc bán thời gian có thể tính phí khách hàng cao hơn so với người làm toàn thời gian. Tuy nhiên, tổng thu nhập hàng tháng của họ gần như nhau, trong khi người bán dâm đường phố thu nhập hàng tháng ít hơn 20 triệu đồng.

Với nam bán dâm, những người trong các cơ sở kiếm được khoảng 5- 20 triệu đồng. Mức cao nhất mà nam bán dâm có thể kiếm được là 30 triệu đồng. Nam bán dâm tự do và nam bán dâm đường phố có mức thu nhập thấp hơn một chút so với các đồng nghiệp làm trong các cơ sở.

Đặc biệt đối tượng chuyển giới hầu hết có thu nhập khoảng 100.000 - 300.000 đồng/lần đi khách. Cá biệt, có những người cho biết có mức tiền từ 1 triệu đồng với khách Việt Nam và 150 - 200 USD đối với khách nước ngoài.

Theo ông Dương, đa phần người bán dâm có trình độ trung học, CĐ, ĐH. Độ tuổi nữ hoạt động tình dục thường trên 25 tuổi, trong khi nam có nhiều người dưới tuổi 25.

M. Lan

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hành trình trở thành người giàu thứ 2 thế giới của Elon Musk: Cậu bé từng bị bạn 'đánh cho đến ngất đi' trở thành kẻ bán giấc mơ vĩ đại nhất trong lịch sử

Cậu bé Elon Musk hướng nội, bị bạn bắt nạt năm nào giờ đã trở thành người giàu thứ 2 thế giới, vượt cả Bill Gates.

Elon Musk chính thức thay thế Bill Gates trở thành người giàu thứ hai thế giới

Đây là lần thứ hai trong 8 năm Bill Gates có thứ hạng thấp hơn vị trí thứ hai trong danh sách 500 người giàu nhất của Bloomberg.

Bị bắt vì lừa đảo 57 tỷ đồng, Jason Nguyễn từng ‘nổi như cồn’ nhờ nói đạo lý: Làm ra 1 triệu USD không khó! Đi cùng với tiền tài là cái giá không phải ai cũng biết!

Chắc hẳn ai từng ngưỡng mộ Nguyên cũng đang rất “shock” khi sự thật đằng sau một CEO điển trai lại không đẹp như những lời đạo lý mà cậu thường “chém gió” trên mạng.

Doanh nghiệp Việt tham gia vào chuỗi cung ứng của Samsung đang làm ăn ra sao?

Tính đến hết năm 2019, khoảng 42 doanh nghiệp Việt trở thành vendor cấp 1 cho các nhà máy của Samsung tại Việt Nam, con số vẫn đang dự kiến được tăng lên theo cam kết của Chaebol Hàn Quốc.

Đọc thêm