Làm thế nào để cuối tuần đi chơi vẫn kiếm được tiền, giàu có?

27/03/2021 13:00 PM | Xã hội

Bạn đã từng bao giờ mơ ước được nghỉ hưu sớm khi đã độc lập tài chính, có nghĩa là không cần làm việc nhưng thu nhập hàng tháng từ các kênh đầu tư khác của bạn vẫn đủ để trang trải cho tất cả các chi phí?

 Nhiều người chăm chỉ đi làm hàng ngày, tiết kiệm để mong tương lai đạt được trạng thái này. Thế nhưng rất tiếc nhiều chuyên gia, doanh nhân khẳng định trừ khi bạn đầu tư còn không nếu chỉ đi làm thuê, bạn sẽ khó có được tự do tài chính.

Sau đây là 5 cách bạn có thể bắt đầu từ hôm nay để cuối tuần hay bất cứ lúc nào vẫn kiếm được tiền dù nghỉ ngơi, không làm việc. Những điều này được đúc rút từ cuốn sách 5 Day Weekend của doanh nhân triệu phú người Mỹ có tên Nik Halik.

Nhìn nhận lại túi tiền của bạn

Halik giải thích: "Bước cơ bản là sắp xếp ngôi nhà của bạn vào trật tự và ngăn chặn sự rò rỉ trong thùng tài chính của bạn". Hơn 10% thu nhập của mọi người bị mất vào tay những khoản nợ không rõ mục đích, vay tiêu dùng. Nhận dòng tiền chảy ra ngay lập tức bằng cách thu hồi thu nhập đã rút từ những nguồn này." Một cách để làm điều này là xem lại bảng kê thu nhập, chi tiêu trong ngân hàng của bạn.

Trả tiền cho mình

"Nhiều người tự tiền cho bản thân sau cùng," Halik chỉ ra. "Hãy trả tiền cho mình trước." Đầu tư vào bản thân là điều bạn nên làm trước tiên khi nhận được tiền.

Một cách khác để đảm bảo rằng bạn đang ưu tiên thu nhập của mình là tạo một "tài khoản hoàn vốn" tự động chuyển phần trăm thu nhập hàng tháng của bạn vào quỹ tiết kiệm. Halik nhấn mạnh: "Tiết kiệm ít nhất 15% thu nhập của bạn". Khoản tiền này có thể được sử dụng như tiền hạt giống để nuôi dưỡng cho các cơ hội và đầu tư trong tương lai.

Làm thế nào để cuối tuần đi chơi vẫn kiếm được tiền, giàu có? - Ảnh 1.

Tạo ngân hàng của riêng bạn với 'Công thức Rockefeller’

Thay vì vay tiền, Halik khuyên bạn nên thiết lập một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ trọn đời có cấu trúc phù hợp, được hoàn vốn quá mức để xây dựng giá trị tiền mặt, sau đó vay dựa vào số tiền tích lũy được.

Cùng với gia đình Rockefeller, chiến lược này đã được sử dụng bởi Walt Disney, J. C. Penney, gia đình Rothschild, JFK, Roosevelt và thậm chí cả John McCain, người đã đảm bảo tài chính cho chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2008 của mình bằng cách sử dụng chính sách bảo hiểm nhân thọ của mình làm tài sản thế chấp. Halik giải thích: "Một khi hợp đồng của bạn đã tạo đủ giá trị tiền mặt, bạn có thể vay theo chính sách của mình bất kỳ lúc nào và với bất kỳ số tiền nào lên đến hơn 90% giá trị tiền mặt. Tất nhiên điều này áp dụng tại thị trường tài chính phát triển như Mỹ.

Xây dựng vốn với công việc phụ

 Khi bạn đã có cơ sở tài chính vững chắc, hãy tích lũy thêm tiền mặt bằng một công việc phụ. Halik chia sẻ: "Không phải là làm việc nhiều giờ hơn, mà là tạo ra một nguồn thu nhập khác mang tính chất kinh doanh".

 Để phân tích tốt nhất các cơ hội thu nhập, ông khuyên bạn nên tìm ra giao điểm quan trọng của niềm đam mê, kỹ năng của bạn và những gì khách hàng muốn. Từ thương mại điện tử đến tư vấn, có rất nhiều lựa chọn: Chọn một thứ theo nhu cầu và thử nghiệm nó trên thị trường với một khoản đầu tư ban đầu nhỏ. "Chìa khóa đơn giản là bắt đầu từ đâu đó. Nhưng lý tưởng nhất, công việc phụ của bạn nên có khả năng mở rộng. "

Đầu tư vào các dòng thu nhập thụ động

 Khi bạn đã tăng dòng tiền của mình với nhiều dòng thu nhập, đã đến lúc làm cho thu nhập của bạn trở nên ít chủ động và thụ động hơn. "Mặc dù không đúng là bạn cần tiền để kiếm tiền, nhưng đúng là bạn cần tiền để đầu tư," Halik thừa nhận. "Hãy bắt đầu từ quy mô nhỏ và học hỏi khi bạn tiếp tục."

Doanh nhân này khuyên bạn nên mở rộng quy mô công việc phụ bằng cách thuê người điều hành cho bạn. Sử dụng thời gian rảnh rỗi của bạn để tập trung vào việc tạo ra các cơ hội thu nhập thụ động. Khi bạn đang tạo thu nhập thụ động từ các khoản đầu tư thận trọng, ít rủi ro, hãy khám phá các khoản đầu tư có lợi suất cao, rủi ro cao để theo dõi tốc độ tăng trưởng doanh thu.

 "Đầu tư vào các khoản đầu tư có lợi suất cao như vốn cổ phần tư nhân, tiền điện tử hoặc đầu cơ vàng và bạc là một phần quan trọng của việc xây dựng sự giàu có, nhưng trước tiên, hãy thực hiện nghiên cứu kỹ lưỡng", Halik cảnh báo.

Cuối cùng, với chiến lược, kế hoạch và tư duy đúng đắn, Halik tin rằng bất kỳ ai cũng có thể mua lại thời gian của mình. "Hãy chọn làm chủ nhân của nó."

Thảo Nguyên

Cùng chuyên mục
XEM