Lái xe đi khắp hoang mạc tìm sóng wifi cho con gái học trực tuyến trong những ngày dịch Covid-19: Vì con, cha mẹ sẽ làm tất cả!

20/04/2020 01:18 PM | Sống

Câu chuyện của cô bé học sinh lớp 4 người Trung Quốc đã nhận được sự khen ngợi cũng như cảm thông của rất nhiều cư dân mạng.

Lái xe đi khắp hoang mạc tìm sóng wifi cho con gái học trực tuyến trong những ngày dịch Covid-19: Vì con, cha mẹ sẽ làm tất cả!

Vì tình hình dịch bệnh Covid-19 căng thẳng nên nhiều trường học đã tiến hành việc dạy và học trực tuyến để đảm bảo quá trình tiếp thu kiến thức cũng như luyện tập kỹ năng cho học sinh. Tuy nhiên, đối với cô bé Ce Geng 9 tuổi, việc bắt sóng wifi để học trực tuyến khó khăn hơn cả vì gia đình em hiện ở một trang trại nuôi cừu nằm gần biên giới Trung Quốc và Mông Cổ, cách huyện A Lạp Thiện Tả (thuộc khu tự trị Nội Mông Cổ, Trung Quốc).

Nhà trường mà cô bé theo học đã phải đóng cửa với lý do dịch bệnh Covid-19 lây lan. Trang trại của gia đình nằm giữa hoang mạc với những ngọn núi đá xung quanh, cách trung tâm thành phố Alxa Left Banner 6 giờ chạy ôtô, điều này khiến cho việc bắt sóng wifi gặp vô vàn khó khăn. Những ngày thời tiết xấu, gió giật mạnh lại càng khiến cho việc cô bé có một chỗ ngồi ổn định để học bài không dễ dàng chút nào.

Lái xe đi khắp hoang mạc tìm sóng wifi cho con gái học trực tuyến trong những ngày dịch Covid-19: Vì con, cha mẹ sẽ làm tất cả! - Ảnh 1.
Lái xe đi khắp hoang mạc tìm sóng wifi cho con gái học trực tuyến trong những ngày dịch Covid-19: Vì con, cha mẹ sẽ làm tất cả! - Ảnh 2.
Lái xe đi khắp hoang mạc tìm sóng wifi cho con gái học trực tuyến trong những ngày dịch Covid-19: Vì con, cha mẹ sẽ làm tất cả! - Ảnh 3.
Lái xe đi khắp hoang mạc tìm sóng wifi cho con gái học trực tuyến trong những ngày dịch Covid-19: Vì con, cha mẹ sẽ làm tất cả! - Ảnh 4.
Lái xe đi khắp hoang mạc tìm sóng wifi cho con gái học trực tuyến trong những ngày dịch Covid-19: Vì con, cha mẹ sẽ làm tất cả! - Ảnh 5.
Lái xe đi khắp hoang mạc tìm sóng wifi cho con gái học trực tuyến trong những ngày dịch Covid-19: Vì con, cha mẹ sẽ làm tất cả! - Ảnh 6.
Lái xe đi khắp hoang mạc tìm sóng wifi cho con gái học trực tuyến trong những ngày dịch Covid-19: Vì con, cha mẹ sẽ làm tất cả! - Ảnh 7.

Tuy nhiên, với sự thấu hiểu và tấm lòng của bậc làm cha làm mẹ, cô bé Ce Geng gần như chưa bỏ lỡ bất kì buổi học nào với các bạn. Bố mẹ em luôn đồng hành cùng con, giúp con có những điều kiện học tập tốt nhất. Họ dùng chiếc xe bán tải của gia đình để tìm nơi có sóng ổn định nhất và không quên mang theo bàn ghế di động, sách vở để con có thể học mọi lúc mọi nơi. 

Những hôm trời mưa to gió lớn, hai mẹ con phải vào trú tạm trong xe ô tô rồi mới ổn định chạy ra học tiếp. Mẹ Ce Geng thường cầm điện thoại quay lại cảnh học bài giúp con gái có thêm tư liệu học tập khi trở về nhà. Tuy vất vả là thế nhưng bố mẹ cô bé đều cảm thấy hài lòng vì nhìn thấy được sự tiến bộ của con mình. Khi có thời gian rảnh rỗi, Ce Geng thường chăm đàn cừu cho bố mẹ. Câu chuyện tìm sóng wifi học trực tuyến của cô bé học sinh lớp 4 nhận được rất nhiều sự cảm thông và ngưỡng mộ từ cộng đồng mạng.

Lái xe đi khắp hoang mạc tìm sóng wifi cho con gái học trực tuyến trong những ngày dịch Covid-19: Vì con, cha mẹ sẽ làm tất cả! - Ảnh 8.

V.D

Theo Báo Dân Sinh

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Khoảnh khắc tỷ phú Bill Gates và vợ cũ chung bước đặc biệt nhất trong đám cưới xa hoa của con gái

Đám cưới con gái tỷ phú Bill Gates đã diễn ra trong không khí thơ mộng và ấm áp, tràn ngập tình yêu thương.

Đào tạo đại học tràn lan, nhiều cử nhân đi xin việc không dám đưa bằng đại học

“Một số em học đại học nhưng khi đi xin việc không dám đưa cái bằng đại học ra vì nhu cầu đó thực chất chỉ cần bằng nghề”, bà Nguyễn Thị Khá, Đại biểu Quốc hội khóa XI, XII, XIII chia sẻ.

Tài chính cá nhân

Người trẻ đặt cược vào tiền điện tử, forex, chứng khoán: "Chọn một con ngựa đặt cược rồi thắng cực to, tưởng mình giỏi giang nhưng cuộc đời không ai chắc sẽ thắng hoài!"

"Tôi cũng muốn tất cả mọi người giàu có hạnh phúc, nhưng bằng chính thực lực của mình chứ không phải chọn một tấm vé số, con ngựa đua và hy vọng nó đổi đời".

Đọc thêm