Kỷ lục gia Guiness- diễn viên xiếc Giang Quốc Cơ: “Ngoài vài ngày Tết, hơn 360 ngày còn lại Cơ đều làm việc nhà”

31/01/2022 10:34 AM | Sống

Khi không có thời gian vào bếp, anh Cơ lại là “chuyên gia” tư vấn dinh dưỡng những bữa ăn cho vợ để bà xã không lo thừa cân, 2 bé yên tâm đảm bảo sức khỏe.

Ngày Tết, Cơ thường tắm cho hai con, 1 việc khác luôn làm mỗi ngày


Kỷ lục gia Guiness- diễn viên xiếc Giang Quốc Cơ: “Ngoài vài ngày Tết, hơn 360 ngày còn lại Cơ đều làm việc nhà” - Ảnh 1.

Hình ảnh lịch lãm, chuẩn "soái ca" thường thấy của diễn viên xiếc Giang Quốc Cơ.

Khác với hình ảnh ánh hào quang trên bục nhận chứng nhận Kỷ lục Guiness thế giới, hay danh xưng "hoàng tử xiếc", Giang Quốc Cơ của đời sống thường nhật là 1 người chồng hay làm việc nội trợ, là ông bố bỉm sữa chính hiệu thường tắm cho con.

"Còn nhớ trong thời điểm dịch bệnh rất căng thẳng, mọi người đều phải ở nhà thì khoảng thời gian đó Cơ và bà xã Hồng Phượng đã làm rất nhiều công việc nội trợ cùng nhau . Ví dụ như cô ấy nấu ăn thì Cơ rửa chén, cô ấy giặt đồ thì Cơ lau nhà và khi ăn cơm hai vợ chồng "chia" nhau phụ trách chăm mỗi người 1 bé. Vì vậy mình cảm thấy rất trân trọng những khoảng thời gian đó. Nó tạo cho mình cảm giác cuộc sống vô cùng ý nghĩa, nhiều kỉ niệm giản dị và sự gắn kết gia đình", nam diễn viên xiếc nổi tiếng kể lại.

Kỷ lục gia Guiness- diễn viên xiếc Giang Quốc Cơ: “Ngoài vài ngày Tết, hơn 360 ngày còn lại Cơ đều làm việc nhà” - Ảnh 3.

Ở ngoài anh là kỷ lục gia Guiness thế giới nhưng khi về nhà, anh cũng là ông bố bỉm sữa vô cùng khéo léo. 

Không chỉ vậy, hàng ngày, anh vẫn đều đặn lau nhà phụ vợ bởi công việc này đòi hỏi sức lực nhiều nhất. Nhiều khi bận rộn không thể vào bếp cùng vợ, anh sẽ "đền bù" bằng cách động viên bà xã MC. Vì là người tập thể dục thể thao, hiểu về chế độ cân bằng dinh dưỡng, đôi khi anh cũng là "chuyên gia" tư vấn chế độ ăn cho cả gia đình hay hướng dẫn vợ để thực hiện một vài món " tủ" như chế biến bò bít tết sao cho vừa ngon vừa không bị dai.

Nói về hoạt động những ngày giáp Tết này, anh hào hứng bật mí: "Thời gian này, vợ chồng Cơ không có nhiều cơ hội ăn cơm cùng nhau ở nhà nên mỗi tối về mình đều nhận "nhiệm vụ" tắm gội cho 2 con. Khi sát Tết hơn, mình thường "tháp tùng" bà xã đi mua sắm đồ trang trí rồi rủ cậu con trai 5 tuổi trang hoàng lại nhà cửa".

"Việc nhà không phải là việc của riêng phụ nữ, vì sự yêu thương nên họ luôn luôn làm việc đó"

Chia sẻ quan niệm về việc đàn ông làm nội trợ, Giang Quốc Cơ thẳng thắn: "Việc nhà không phải là công việc người phụ nữ bắt buộc phải làm. Vì sự chia sẻ và yêu thương gia đình nên họ luôn luôn chịu thương chịu khó như vậy.

Chính vì vậy Cơ thường tận dụng khoảng thời gian trống dành cho gia đình nhiều hơn, đặc biệt là giúp vợ những công việc mà hầu hết cánh đàn ông rất ngại. Từ đó, mình cùng rèn luyện cho bé Bắp phải luôn giữ gìn vệ sinh và luôn giúp đỡ mọi người, đặc biệt là phải luôn phụ giúp mẹ làm việc bằng những trò chơi thú vị hay những lời động viên để con thích thú với những công việc đó".

Quốc Cơ không ngại làm việc nhà và tự nhận khi ấy thấy mình đẹp trai và đàn ông nhất.

Nhưng chẳng phải ngay từ khi lập gia đình, Quốc Cơ đã là 1 người đàn ông theo kiểu "chồng người ta". Anh tự thú, thời gian đầu mình cũng hơi ngại vì chỉ quen làm việc nặng nhưng sau đó bản thân mới cảm thấy việc nhà cũng là một công việc không hề đơn giản.

Khác với những ngày đầu ấy, hiện tại nam diễn viên xiếc lại rất thích thú với việc chia sẻ những khoảnh khắc làm nội trợ trên chính trang cá nhân của mình.

"Thật sự khi người đàn ông làm việc nhà là một hình ảnh rất đẹp, nhiều người còn nói đó là lúc họ trông "đàn ông" nhất", diễn viên xiếc Giang Quốc Cơ hào hứng.

Minh Nguyệt

Cùng chuyên mục
XEM