Kỷ luật vụ phó "vung tay" vào mặt người phụ nữ hàng xóm

07/02/2022 15:45 PM | Xã hội

Ông Vũ Văn Thắng, Phó vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Tài chính, Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam (Bộ Tài nguyên và Môi trường), đã bị kỷ luật khiển trách khi "vung tay" vào mặt người phụ nữ hàng xóm vì chỗ đỗ ôtô tại nơi cư trú.

Ngày 7-2, trao đổi báo chí, ông Trần Phương, Chánh văn phòng Tổng cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam (Bộ Tài nguyên - Môi trường), cho biết sau quá trình xem xét kỹ lưỡng, đơn vị đã có quyết định kỷ luật khiển trách đối với ông Vũ Văn Thắng, Phó vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Tài chính, do xô xát với hàng xóm vì chỗ đỗ ôtô.

Kỷ luật vụ phó vung tay vào mặt người phụ nữ hàng xóm - Ảnh 1.

Ông Vũ Văn Thắng, Phó vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Tài chính, Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam, đã bị kỷ luật khiển trách khi "vung tay" vào mặt người phụ nữ hàng xóm vì chỗ đỗ ôtô tại nơi cư trú

Theo ông Phương, ông Thắng đã nhận thức được việc làm không đúng với quy định của cán bộ, công chức nên chấp hành quyết định kỷ luật của Tổng cục.

Trước đó, một đoạn clip được đưa lên mạng xã hội Facebook ghi lại cảnh ông Vũ Văn Thắng đến bấm chuông nhà hàng xóm ở phường Láng Thượng (quận Đống Đa, TP Hà Nội). Sau đó một người phụ nữ đi ra và giữa hai người đã có "lời qua tiếng lại" liên quan đến chỗ đỗ ôtô.

Tiếp đó ông Thắng đã "vung tay" vào mặt người phụ nữ hàng xóm khiến chị này ôm mặt kêu la. Ngay lập tức, chồng của chị này từ trong nhà chạy ra chống trả, đánh lại ông Thắng.

Lãnh đạo Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam đã yêu cầu ông Vũ Văn Thắng làm giải trình toàn bộ sự việc và trao đổi, xin ý kiến cấp có thẩm quyền về hình thức xử lý phù hợp.

Đến ngày 6-1, Tổng cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam đã họp bàn đánh giá toàn bộ sự việc và thống nhất tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Vũ Văn Thắng, Phó vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Tài chính từ ngày 6-1 để tiếp tục xác minh, làm rõ việc xô xát với hàng xóm vì chỗ đỗ ôtô.

Theo Chánh văn phòng Tổng cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam, báo cáo tường trình của ông Thắng cho biết, có sự việc xô xát với hàng xóm vào sáng 4-1. Đây là sự việc hết sức đáng tiếc, việc va chạm này là do bộc phát nóng tính của ông Thắng chứ không phải có mâu thuẫn, xích mích từ trước

Ngay sau khi xảy ra sự việc, đến chiều 4-1, ông Thắng đã sang gặp nói chuyện, xin lỗi gia đình hàng xóm để hòa giải có sự chứng kiến của công an phường sở tại.

Theo Nguyễn Thế

Cùng chuyên mục
XEM