Kỳ lạ nơi du khách có thể mua được bạn đời cùng ngày trăng mật

19/06/2019 02:45 PM | Thời sự

Những ai đang "FA" hãy đến thành phố Amsterdam (Hà Lan) để được "tặng" chồng và hưởng luôn trăng mật trong một ngày với người dân bản xứ.

Kỳ lạ nơi du khách có thể mua được bạn đời cùng ngày trăng mật

Nghe có vẻ kỳ quặc, nhưng đây là câu chuyện có thực, nằm trong khuôn khổ hoạt động "Kết hôn với một người dân Amsterdam" được đề xuất bởi Untourist Guide to Amsterdam (một quyển sách và một website về du lịch) phối hợp cùng với tổ chức truyền thông Amsterdam&partners và một số doanh nghiệp địa phương.

Kỳ lạ nơi du khách có thể mua được bạn đời cùng ngày trăng mật - Ảnh 1.

Chỉ cần đăng ký, du khách sẽ có bạn đời và trăng mật trong một ngày.


Theo thông tin đăng tải, hoạt động này bắt đầu ngay trong tuần đầu tiên của tháng 6 tại thành phố Amsterdam, Hà Lan.

Các du khách sau khi đăng ký sẽ có một đám cưới lớn với một người dân địa phương được tổ chức tại Nhà thờ Posthoorn với giá 100 euro (khoảng 3,4 triệu đồng).

Shamiro van der Geld, 32 tuổi - thị trưởng ban đêm của thành phố sẽ đích thân đưa du khách đến những địa điểm đêm khuya tuyệt đẹp với khoảng không gian xanh yêu thích quanh thị trấn.

Đây được cho là một biểu tượng và là một giải pháp cho tình trạng quá tải khách du lịch ở thành phố Amsterdam, Hà Lan và không mang tính ràng buộc về pháp lý. Cụ thể, hoạt động nhằm mục đích giúp khách du lịch và dân địa phương đến gần với nhau hơn, đồng thời khuyến khích du khách khám phá những khu vực ít được biết đến của thành phố, như là một biện pháp cho vấn đề quá tải khách du lịch hiện nay.

Năm ngoái, khoảng 21 triệu khách du lịch đã đến thăm thành phố Amsterdam khiến thành phố trở nên quá đông đúc và chật chội và tình trạng ô nhiễm ngày càng gia tăng.

Hội đồng thành phố Amsterdam tăng gấp đôi thuế các phòng khách sạn lên 6%, cấm cho thuê phòng theo dịch vụ Airbnb ngắn hạn ở trung tâm và cấm mở các cửa hàng lưu niệm mới.

THEO MINH KHÔI

ĐỜI SỐNG & PHÁP LUẬT

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

VN-Index giảm hơn 60 điểm sau chuỗi ngày bay cao

VN-Index đóng cửa phiên sáng với mức giảm kỷ lục 75 điểm. Sang phiên chiều, thị trường đã hồi phục trở lại và chốt phiên chỉ còn giảm gần 61 điểm.

Câu chuyện kinh doanh

Chiến lược "kiềng ba chân" làm nên thành công của Highlands Coffee, bất cứ ai làm F&B cũng có thể học hỏi

Nhóm Thức Uống của Highlands được xây dựng trong thế " Kiềng Ba Chân", chiến lược này đã & đang mang lại thành công cho Highlands. Nhóm thức ăn của Highlands là một chiến lược sản phẩm rất thú vị, nó sẽ giúp ông bà chủ café nhận ra mình cần làm gì cho quán.

Không chỉ là nền tảng giải trí, TikTok còn là kênh giúp bán BĐS hiệu quả: Chỉ cần video viral, nhà sẽ được giá hơn hẳn

Toby Albert-Corban, một nhà môi giới giới thiệu các căn hộ danh tiếng ở London, cho biết những ngôi nhà mà anh đăng lên TikTok đều nhận được nhiều lời hỏi mua hơn hẳn so với cách tiếp cận thông thường.

Đọc thêm