Kinh nghiệm vàng thuê và cho thuê căn hộ cao cấp tại Vinhomes Green Bay?

26/10/2021 19:30 PM | Kinh doanh

Vinhomes Green Bay - Vịnh Xanh trong lòng Hà Nội, khu đại đô thị bao gồm nhiều loại hình từ biệt thự, shophouse, liền kề, căn hộ cao cấp.

Vinhomes Green Bay nhận được rất nhiều sự quan tâm của các quý cư dân tương lai, mở ra cơ hội kinh doanh từ việc mua căn hộ rồi cho thuê lại hay thuê căn hộ tại đây để hưởng thụ cuộc sống có dịch vụ cao cấp, hay phục vụ nhu cầu học hành của con cái. Vậy, chủ sở hữu, khách thuê cần biết những điều gì để quá trình thuê và cho thuê diễn ra thuận lợi? Hãy cùng Subbaba.com đi tìm câu trả lời.

Những kinh nghiệm cho thuê căn hộ mà chủ sở hữu nên biết?

Khoác lên "một chiếc áo mới yêu thương"

Hãy luôn yêu thương căn hộ như mình sẽ sinh sống ở đó lâu dài. Có tâm thế này chúng ta sẽ có đủ tình yêu để chăm chút, trang hoàng lại ngôi nhà của mình như những đồ lưu niệm, tủ sách tinh hoa, hay tượng phật nhỏ, để cho bất kì ai hay khách thuê ngay khi bước chân vào căn hộ sẽ cảm nhận được phúc khí và sự ấm áp.

Đầu tiên, hãy kiểm tra và sửa chữa lại các hạng mục đang gặp vấn đề như các vết nứt, vết ố trên tường nếu có, các thiết bị điện bị hỏng hóc hay bỏ đi những vật dụng không còn cần thiết. Với các thiết bị, đồ đạc chúng ta không cần đem theo, hãy để lại như một món quà, nhằm giúp cho cuộc sống của khách thuê đầy đủ và tiện nghi nhất, đó cũng là cách để thể hiện sự nhiệt tình của gia chủ.

Kinh nghiệm vàng thuê và cho thuê căn hộ cao cấp tại Vinhomes Green Bay? - Ảnh 1.

Phúc khí sinh tài lộc (Nguồn: Subbaba.com)

Đưa ra mức giá cho thuê hợp lý

Trong bối cảnh nền kinh tế ảnh hưởng bởi dịch bệnh, tỷ lệ lấp đầy các căn hộ chung cư cao cấp nói chung đã giảm một phần. Khách thuê trong nước đang cẩn thận hơn với những khoản chi tiêu của mình, khách thuê nước ngoài từ các nước như Hàn Quốc, Nhật Bản chưa thể trở lại Việt Nam làm việc. Vì thế giá cho thuê nên được cân nhắc để đưa ra mức hợp lý, có thể chấp nhận giảm một chút so với bối cảnh thông thường để thúc đẩy quá trình giao dịch, và giảm thiểu thời gian bỏ trống căn hộ hơn.

Chọn khách thuê phù hợp

Căn hộ cao cấp là tài sản lớn mà chúng ta đã mất nhiều tâm sức để sở hữu cũng như dành nhiều tình cảm, vậy nên lựa chọn chủ nhân mới phù hợp là điều quan trọng. Khách thuê nếu là người phù hợp thì việc cho thuê sẽ diễn ra suôn sẻ và tránh được những rắc rối về sau.

Những kinh nghiệm thuê căn hộ cao cấp mà anh, chị nên biết?

Xác định rõ nhu cầu

Vinhomes Green Bay có 3 tòa tháp G1, G2 và G3. Mỗi tòa sẽ có những ưu nhược điểm riêng mà chúng ta cần tìm hiểu và cân nhắc trước. Bên cạnh đó, chúng ta cần xác định rõ nhu cầu của gia đình mình như số phòng ngủ, diện tích, hướng nhà, có đồ hay không đồ, tòa nào, view hồ hay không, khả năng tài chính,.... Những yếu tố trên quyết định trực tiếp lên giá thuê căn hộ.

Chuẩn bị tài chính 

Khi thuê căn hộ tại Vinhomes Green Bay, thông thường quý khách sẽ phải đặt cọc 01 tháng tiền nhà, và thanh toán theo kỳ từ 3 tháng hoặc 6 tháng tiền nhà tùy theo thỏa thuận giữa hai bên. Với giá mức giá thuê 15 triệu/tháng, quý khách cần chuẩn bị 50 - 100 triệu đồng. Đồng thời, quý khách nên chuẩn bị cho các kỳ thanh toán tiếp theo để tránh bị động khi đến hạn trả tiền thuê.

Kinh nghiệm vàng thuê và cho thuê căn hộ cao cấp tại Vinhomes Green Bay? - Ảnh 2.

Luôn dự phòng trong mọi tình huống (Nguồn: Subbaba.com)

Ngoài ra có một điểm mà ít ai nghĩ đến khi quyết định thuê căn hộ để sinh sống, đó là chi phí dịch vụ hàng tháng. Các khoản phí như phí dịch vụ, tiền điện, nước, phí gửi xe,... sẽ từ 3 – 5 triệu đồng tùy theo diện tích căn hộ.

Kiểm tra kỹ tình trạng căn hộ

Khi đến xem căn hộ cần thuê, ngoài những điểm lớn như hướng nhà, độ cũ mới của căn hộ, có những điểm tế vi mà quý khách cần chú ý để tránh những hiểu lầm không đáng có sau này với chủ sở hữu.

Qúy khách cần kiểm tra tình trạng các đồ nội thất trong nhà, nếu có hư hại cần báo lại ngay với chủ sở hữu để sửa chữa. Thông thường với những giao dịch cho thuê, Subbaba.com có kinh nghiệm là chụp lại toàn bộ các thiết bị, các đồ nội thất trong ngày giao nhận căn hộ giữa hai bên. Các hình ảnh này được đính kèm theo Hợp đồng cho thuê, hoặc gửi vào email của hai bên.

Kinh nghiệm vàng thuê và cho thuê căn hộ cao cấp tại Vinhomes Green Bay? - Ảnh 3.

Càng "soi" kỹ, càng "soi" chi tiết, càng an yên (Nguồn: Subbaba.com)

Các điều khoản trong hợp đồng

Qúy khách cần kiểm tra kỹ các thông tin trong hợp đồng, đặc biệt là các thông tin quan trọng như tình trạng căn hộ, giá thuê, thời hạn thuê, kỳ hạn thanh toán, nghĩa vụ đôi bên trong việc sửa chữa căn hộ, những điều bạn được phép và không được phép thực hiện với căn hộ, danh sách những vật dụng nội thất và tình trạng,...

Các khoản thanh toán nên được chuyển khoản qua ngân hàng để có thông tin đối chứng khi cần thiết. Những việc này càng kỹ lưỡng bao nhiêu, thì sau này sẽ càng khó xảy ra mâu thuẫn cũng như có thể dễ dàng xử lý một cách êm đẹp.

Kinh nghiệm vàng thuê và cho thuê căn hộ cao cấp tại Vinhomes Green Bay? - Ảnh 4.

Subbaba.com – Nền tảng cung cấp dịch vụ chuyển nhượng, cho thuê địa ốc tốt hơn vì khách hàng. Với triết lý con người là trung tâm, trên nền tảng đạo đức - trí tuệ - nghị lực, Subbaba hoạt động theo đuổi mục tiêu "The Customers First".

Ánh Dương

Từ khóa:  kinh doanh
Cùng chuyên mục
XEM