KINH NGẠC: Đàn ông bụng bia mới là 'chuẩn men' của phụ nữ

28/09/2017 17:00 PM | Sống

Người ta vốn ngại ra đường hơn mỗi khi giao mùa, sự ì chệ tăng lên khiến cho cơ thể phát phì, hay các bữa tiệc tùng trong những kỳ nghỉ lễ cũng khiến cho con người ta chẳng "giữ mồm giữ miệng" để rồi trọng lượng cơ thể lại gia tăng, "vòng 2" tăng đột biến. Song điều này giờ không còn là "nỗi sợ hãi" của phá mày râu bởi theo kết quả điều tra mới đây, phụ nữ lại nghiêng về những người đàn ông "bụng bia".

Theo Richard G. Bribiescas, giáo sư Nhân chủng học, Sinh thái học & Sinh học tiến hóa thuộc trường Đại học Yale, sau một thời gian đã để cho vòng 2 phình to ra, các "đấng mày râu" cũng chẳng cần phải chạy hết tốc lực để giảm vòng eo, bởi nhiều phụ nữ ngày nay thực sự bị hấp dẫn trước những người đàn ông mang cái gọi là "Dad Bod".

Phụ nữ giờ lại bị hấp dẫn trước những người đàn ông "bụng bia"

"Dad Bob" thường được gọi là "bụng bia" trong tiếng Việt, chỉ những người đàn ông tầm hơn 30 tuổi, từng có cơ thể săn chắc (hoặc chưa bao giờ có) nhưng bắt đầu béo bụng vì uống nhiều bia hoặc cuộc sống quá bận rộn làm họ không có thời gian quan tâm nhiều đến ngoại hình nữa).

Đáng chú ý nữa là những người đàn ông trung niên "bụng bia" có xu hướng sống lâu hơn. Theo nghiên cứu của giáo sư Bribiescas, trên thực tế những người đàn ông thuộc nhóm này ít bị đau tim hoặc ung thư tiền liệt tuyến hơn.

Đàn ông giờ không phải cố "ép cân" để có vòng 1 thon thả

Song điều này không có nghĩa là bạn nên để cho cơ thể của mình phát triển một cách tự phát. Tuy nhiên, từ quan điểm mang tính tiến bộ ấy thì việc để cho cơ thể phát triển tự nhiên không còn "dè dặt" như trước.

Những người đàn ông "bụng bia" không cần phải "sống chết" ăn kiêng hoặc luyện tập quá sức để giảm cân nữa bởi theo kết quả nghiên cứu, những người thuộc nhóm này là những người chồng chung thủy và người cha tốt hơn.

Vậy nếu ai đó đã mua thẻ thành viên của một câu lạc bộ gym nào đó thì hãy rút lại mà hãy tập trung vào những hoạt động vui vẻ, lý thú và khỏe tim hơn.

Theo Maxim

Theo Tuấn Vĩ

Cùng chuyên mục
XEM