Kinh hoàng những pha du khách ở cực bẩn trong khách sạn và homestay: Rác ngập kín lối, chó phóng uế cả... trên giường

04/08/2019 14:19 PM | Xã hội

Dẫu biết khách hàng là thượng đế thế nhưng 1 năm mà gặp dăm ba vị khách "kém duyên" thế này chắc chắn các homestay và khách sạn chẳng còn dám mở cửa làm ăn. Này các bạn khách, đã lỡ bỏ tiền thuê phòng nghỉ thì cũng hãy chịu khó có ý thức chút nhé!

Mùa du lịch cũng chính là mùa các khách sạn, homestay bước vào thời điểm bận rộn nhất trong năm. Bên cạnh niềm vui có được nguồn thu nhập tốt, nhiều chủ khách sạn, homestay lại rơi vào tình trạng mệt mỏi, chán ngán vì gặp phải những "thượng đế"... ở bẩn, sinh hoạt vô ý thức đến khó tin.

Dăm bữa nửa tháng, cư dân mạng lại được dịp hốt hoảng trước những vị khách ăn ở quá "kém duyên" bị chủ khách sạn bêu tên trên MXH. Dùng chăn khách sạn gói rác ném ra ban công, vứt rác ngập kín phòng hay thậm chí là để chó cưng phóng uế lên giường ngủ,... hàng loạt những "phi vụ" động trời xảy ra khiến tất cả nhìn thôi cũng đủ ngán ngẩm. Đã lỡ bỏ tiền thuê phòng nghỉ thì cũng hãy chịu khó có ý thức đi thôi các bạn trẻ!

Cặp đôi lén đưa chó vào phòng khách sạn ở Đà Nẵng, để chó... phóng uế lên giường ngủ

Vừa qua, người quản lý của một khách sạn ở Đà Nẵng đã chia sẻ lên Facebook sự việc 1 cặp đôi thuê phòng tại khách sạn của chị rồi lén lút đưa chó vào ở cùng bất chấp quy định cấm. Trong phòng, cặp đôi cạo lông cho chó khiến lông chó vương vãi khắp phòng khách tới phòng tắm. Kinh hoàng hơn, cặp đôi còn để chó phóng uế lên giường ngủ mà không hề thu dọn.

Kinh hoàng những pha du khách ở cực bẩn trong khách sạn và homestay: Rác ngập kín lối, chó phóng uế cả... trên giường - Ảnh 1.

Kinh hoàng những pha du khách ở cực bẩn trong khách sạn và homestay: Rác ngập kín lối, chó phóng uế cả... trên giường - Ảnh 2.

Căn phòng bừa bộn, bẩn thỉu với nhiều rác thải bị bỏ lại - Ảnh: FB

Trong những hình ảnh người quản lý này đăng tải có thể thấy được "bãi chiến trường" quá kinh khủng do cặp đôi khách hàng để lại. Theo đó, toàn bộ căn phòng đều rất bừa bộn với nhiều rác thải như chai lọ, cốc mì tôm ăn dở bị vứt bừa bãi trên bàn, dưới đất và cả trên giường.

Đặc biệt nhất, có nhiều vết bẩn được cho là phân chó bị dính trên ga giường và khăn tắm trắng. Trên ga giường cũng có nhiều vết bẩn màu đen và đỏ khác bám khắp nơi.

Kinh hoàng những pha du khách ở cực bẩn trong khách sạn và homestay: Rác ngập kín lối, chó phóng uế cả... trên giường - Ảnh 3.

Kinh hoàng những pha du khách ở cực bẩn trong khách sạn và homestay: Rác ngập kín lối, chó phóng uế cả... trên giường - Ảnh 4.

Kinh hoàng những pha du khách ở cực bẩn trong khách sạn và homestay: Rác ngập kín lối, chó phóng uế cả... trên giường - Ảnh 5.

Nhiều vết bẩn kinh hoàng trên ga giường và khăn tắm trắng - Ảnh: FB

Người quản lý của khách sạn trên cũng cho biết cặp đôi đặt phòng tại khách sạn của chị qua hệ thống trên mạng. Trên hệ thống đặt phòng khách sạn đã nêu rõ quy định cấm mang vật nuôi tuy nhiên cặp đôi vẫn lén lút đưa chó vào. Đặc biệt, khi cặp đôi trả phòng bị nhân viên yêu cầu trả thêm phí vệ sinh thì họ kiên quyết từ chối với lý do "trong tiền phòng có phí dịch vụ vệ sinh".

Nhóm khách thuê homestay ở Đà Lạt nấu nướng đến cháy nồi, lấy cả khăn tắm làm giẻ lau

Các tín đồ du lịch Đà Lạt gần đây đang xôn xao trước sự việc chủ 1 homestay phản ánh trên mạng xã hội về nhóm khách thuê nhà nguyên căn rồi ăn ở "bẩn không tả nổi". Theo người này, đoàn khách đã thuê nguyên căn một homestay của chị tại Đà Lạt từ 22-25/7 vừa qua.

Theo đó, khi người chủ homestay nhận lại phòng, chị đã phải bàng hoàng trước cảnh tượng nhìn thấy. Các vị khách vứt rác bừa bãi khắp phòng, dùng khăn tắm làm giẻ lau, sử dụng nồi đến mức cháy đen... Theo chủ homestay, phía chị đã yêu cầu những người này phải bồi thường thiệt hại tuy nhiên sau khi giải quyết ổn thỏa, nhóm khách lại đánh giá 1 sao trên Facebook cho homestay.

Kinh hoàng những pha du khách ở cực bẩn trong khách sạn và homestay: Rác ngập kín lối, chó phóng uế cả... trên giường - Ảnh 6.

Khăn tắm bị mang ra làm giẻ lau, vứt ngổn ngang khắp nơi - Ảnh: FB

Kinh hoàng những pha du khách ở cực bẩn trong khách sạn và homestay: Rác ngập kín lối, chó phóng uế cả... trên giường - Ảnh 7.
Kinh hoàng những pha du khách ở cực bẩn trong khách sạn và homestay: Rác ngập kín lối, chó phóng uế cả... trên giường - Ảnh 8.

Xoong nồi bị đun cháy đen, bày ra bừa bộn - Ảnh: FB

Kinh hoàng những pha du khách ở cực bẩn trong khách sạn và homestay: Rác ngập kín lối, chó phóng uế cả... trên giường - Ảnh 9.

Khăn tắm đen sì, không thể sử dụng - Ảnh: FB


Sau khi được đăng tải, câu chuyện trên đã thu hút sự quan tâm đông đảo từ cộng đồng mạng. Trước biết bao "gạch đá" từ cư dân mạng , nhóm khách thuê homestay trên đã phải lên tiếng xin lỗi vì hành động của mình.

Phía homestay Đà Lạt cho biết họ chấp nhận lời xin lỗi từ khách hàng bởi "chỉ đánh kẻ chạy đi chứ không muốn đánh người chạy lại".

Khách thuê phòng khách sạn 5 sao ở Hạ Long rồi bày "bẩn như ổ chuột" khiến nhiều người choáng váng

Những hình ảnh "bãi chiến trường" do một nhóm khách nào đó bỏ lại tại một khách sạn 5 sao ở Hạ Long (Quảng Ninh) mới đây chắc hẳn khiến ai cũng phải cạn lời.

Theo những hình ảnh được đăng tải, căn phòng khách sạn sang trọng sau khi cho thuê bỗng dưng biến thành "ổ chuột" với vô vàn rác, hộp kẹo, bánh, mì ăn liền... trải khắp nơi từ trên giường, trên bàn, ghế sô pha rồi xuống cả dưới sàn nhà.

Chứng kiến cảnh cả căn phòng ngập ngụa trong những đống rác thế này ai cũng phải lắc đầu ngán ngẩm vì sự vô ý thức của nhóm khách, đồng thời bày tỏ sự thương cảm cho nhân viên dọn phòng.

Kinh hoàng những pha du khách ở cực bẩn trong khách sạn và homestay: Rác ngập kín lối, chó phóng uế cả... trên giường - Ảnh 10.
Kinh hoàng những pha du khách ở cực bẩn trong khách sạn và homestay: Rác ngập kín lối, chó phóng uế cả... trên giường - Ảnh 11.

Chăn đệm bị xới tung, rác vứt la liệt dưới sàn, chỉ cần sơ ý là có thể giẫm vào - Ảnh: FB

Kinh hoàng những pha du khách ở cực bẩn trong khách sạn và homestay: Rác ngập kín lối, chó phóng uế cả... trên giường - Ảnh 12.
Kinh hoàng những pha du khách ở cực bẩn trong khách sạn và homestay: Rác ngập kín lối, chó phóng uế cả... trên giường - Ảnh 13.

Những túi rác, vỏ chai, giấy vệ sinh vứt la liệt khắp nơi - Ảnh: FB


Khách nôn đầy sàn, giấu rác vào chăn khi thuê villa nghỉ dưỡng ở Hạ Long

Mới đây, những hình ảnh về "bãi chiến trường" do nhóm thanh niên bày lại tại 1 villa ở Hạ Long đã được chia sẻ lên Facebook khiến cộng đồng mạng ai nấy đều phải nhăn mặt vì quá bẩn và vô ý thức.

Theo người đăng tải sự việc cho biết, nhóm khách thuê 1 villa tại TP Hạ Long (Quảng Ninh) nhưng khi rời đi đã để lại rất nhiều rác thải trong phòng ngủ, thậm chí còn nôn oẹ xuống sàn nhà. Rác do nhóm thanh niên này bỏ lại chủ yếu là vỏ lon bia, nước uống, đồ ăn và thậm chí là vỏ bóng bay nghi được sử dụng làm bóng cười.

Kinh hoàng những pha du khách ở cực bẩn trong khách sạn và homestay: Rác ngập kín lối, chó phóng uế cả... trên giường - Ảnh 14.

Căn phòng ngủ ngập ngụa rác thải - Ảnh: FB

Kinh hoàng những pha du khách ở cực bẩn trong khách sạn và homestay: Rác ngập kín lối, chó phóng uế cả... trên giường - Ảnh 15.

Chăn gối ngổn ngang, thậm chí còn có nhiều vỏ bóng bay nghi là bóng cười - Ảnh: FB

Kinh hoàng nhất, không chỉ bày rác khắp phòng, nhóm này còn gói ghém rác vào bên trong 1 chiếc chăn rồi túm lại, vứt ngoài ban công. Phát hiện chiếc chăn bị mang ra dùng với mục đích như thế, chắc chắn chủ nhà phải tức lộn ruột.

Kinh hoàng những pha du khách ở cực bẩn trong khách sạn và homestay: Rác ngập kín lối, chó phóng uế cả... trên giường - Ảnh 16.

Bãi nôn dưới sàn nhà, dính cả vào chăn - Ảnh: FB

Kinh hoàng những pha du khách ở cực bẩn trong khách sạn và homestay: Rác ngập kín lối, chó phóng uế cả... trên giường - Ảnh 17.
Kinh hoàng những pha du khách ở cực bẩn trong khách sạn và homestay: Rác ngập kín lối, chó phóng uế cả... trên giường - Ảnh 18.

Chiếc chăn vứt ngoài ban công, bên trong gói 1 đống rác thải - Ảnh: FB


Việc dọn vệ sinh tại khách sạn và homestay đã bao gồm trong chi phí mà khách phải chi trả, ngoài ra đến hiện tại cũng chưa có quy chuẩn, quy định nào về việc khách phải giữ gìn vệ sinh trong phòng. Tuy nhiên việc giữ gìn vệ sinh, bảo quản tốt tài sản trong phòng ở thể hiện sự ứng xử của mỗi du khách, là hành động giúp cho người dọn phòng cảm thấy thoải mái hơn, cũng có thể khiến bạn trở nên lịch thiệp hơn trong mắt người khác.

Chắc chắn bạn không cần dọn dẹp căn phòng sạch tinh tươm như khi mới đến, tuy nhiên bạn nên dọn sạch rác của mình trước khi rời đi, đảm bảo các tài sản của khách sạn/ homestay không bị hư hại cũng như chủ động đền bù những tài sản mình chẳng may làm hỏng.

Ngoài ra, là 1 người trẻ văn minh, bạn không được làm trái quy định của khách sạn/ homestay như mang theo chó mèo hay đặc biệt là sử dụng chất kích thích, ma tuý trong phòng ở.

Tổng hợp

Theo Thục Hạnh

Cùng chuyên mục
XEM