Kinh hãi hàng nghìn khối đất đổ ập xuống quốc lộ ở Nghệ An

31/10/2020 08:37 AM | Thời sự

Quốc lộ 46 từ thành phố Vinh lên thị trấn Dùng (huyện Thanh Chương, Nghệ An) bị chia cắt do mưa lũ gây sạt lở Rú Nguộc. Hàng nghìn khối đất đá đổ ập xuống đường.

Kinh hãi hàng nghìn khối đất đổ ập xuống quốc lộ ở Nghệ An - Ảnh 1.
Rú Nguộc thuộc địa phận 2 xã Ngọc Sơn và Thanh Ngọc (huyện Thanh Chương, Nghệ An). Mưa lớn kéo dài trong nhiều giờ đã gây ra hiện tượng sạt lở ở đây.
Kinh hãi hàng nghìn khối đất đổ ập xuống quốc lộ ở Nghệ An - Ảnh 2.
 Trước đây tại Rú Nguộc đã nhiều lần bị sạt lở, nhưng đây là một trong những lần sạt lở nghiêm trọng nhất.
Kinh hãi hàng nghìn khối đất đổ ập xuống quốc lộ ở Nghệ An - Ảnh 3.
Tại vị trí eo cua dốc Rú Nguộc, một khối lượng đất đá lớn đổ xuống, lấp luôn lòng đường khiến giao thông ách tắc hoàn toàn.
Kinh hãi hàng nghìn khối đất đổ ập xuống quốc lộ ở Nghệ An - Ảnh 4.
Hàng nghìn khối đất đá tràn xuống đường gây ách tắc. Đơn vị quản lý đường huy động 3 máy đào cùng 2 máy xúc thông đường.
Kinh hãi hàng nghìn khối đất đổ ập xuống quốc lộ ở Nghệ An - Ảnh 5.
Theo quan sát, trên tuyến quốc lộ 46 dài hơn 2 km nằm sát Rú Nguộc có từ 7-8 điểm sạt lở lớn. Có những điểm sạt lở kéo dài hàng chục mét, đất đá, cây cối nằm ngổn ngang trên mặt đường.
Kinh hãi hàng nghìn khối đất đổ ập xuống quốc lộ ở Nghệ An - Ảnh 6.
Quốc lộ 46 đoạn qua Rú Nguộc mỗi khi mưa to thường sạt lở.
Kinh hãi hàng nghìn khối đất đổ ập xuống quốc lộ ở Nghệ An - Ảnh 7.
Từ chiều ngày 29/10, lực lượng chức năng đã lập rào chắn trên quốc lộ 46 ở 2 đầu Rú Nguộc không cho người và phương tiện qua lại. Hiện công tác khắc phục sự cố đang diễn ra khẩn trương tại hiện trường.

Thu Hiền

Tiền phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

201X - Thập niên của iPhone: Apple đã tạo ra cuộc cách mạng tỷ đô thay đổi thế giới như thế nào?

"Không nghi ngờ gì nữa, đây là sản phẩm công nghệ tiêu dùng có ảnh hưởng nhất trong 10 năm qua", nhà sáng lập Gene Munster của Loup Ventures nhận định về iPhone.

Stylist Đặng Trầm: Đời THAY ĐỔI khi ta THAY ĐỒ!

Sống có phong cách là sống thật với cảm xúc và hoàn cảnh của bản thân. Là KHÔNG FAKE! Giờ đây ở trên MXH, rất dễ để có thể TỎ RA PHONG CÁCH VÀ SANG CHẢNH bằng cách "show off" những hình ảnh rất thời thượng, với quần áo hàng hiệu, điện thoại đắt tiền, những chuyến đi xa xỉ… Nhưng nếu đằng sau tất cả những sự hào nhoáng đó, là thất nghiệp, là nợ nần, là sự thiếu trách nhiệm với chính đời mình - thì với Trầm, đó chỉ là ảo ảnh mà thôi, không thể coi là phong cách được.

[Bạn có biết] Từ 11 giờ hôm nay, Grab tăng chiết khấu tài xế lên gần 33%, giá cước người dùng Grabcar tăng lên 9.500 đồng/km

Chiết khấu tài xế tăng từ 28,37% lên 32,84% do Grab phải chịu thêm thuế giá trị gia tăng (VAT) kể từ ngày 05/12/2020. Song song với đó, giá cước hành khách cũng sẽ tăng từ 8.500 đồng/km lên 9.500 đồng/km đối với Grabcar 4 chỗ, 10.000 đồng/km lên 11.000 đồng/km đối với Grabcar 7 chỗ.

Phe ông Trump tung video chấn động, Thống đốc Georgia tuyên bố bất ngờ: Gió bắt đầu đổi chiều?

"Giống như [ông Trump] và nhiều người khác, tôi cũng rất thất vọng", Thống đốc Georgia Brian Kemp, một đảng viên Cộng hòa, chia sẻ với phóng viên về kết quả cuộc bầu cử năm nay.

Đọc thêm