Thanh niên kiếm hàng triệu USD chỉ bằng 'ngón tay cái'

30/06/2014 15:14 PM |

Joseph Garrett, game thủ được biết đến với biệt danh "Stampy đầu lâu", chỉ sử dụng ngón tay cái của mình để chơi Minecraft, quay video và kiếm hàng triệu USD từ Youtube.

Thu nhập từ việc làm thuê đối với nhiều người là không đủ. Vì vậy, họ đã sáng tạo ra nhiều cách kiếm tiền khác nhau, kể cả từ những bộ phận trên cơ thể con người như tay, tóc, mặt hay thậm chí là rao bán cả linh hồn của mình:

1. Não:
Sáng tác bài hát theo xu hướng, kiếm 23.000 USD


Đây là một nhạc sĩ nghiệp dư đã sử dụng bộ não của mình để kiếm được 23.000USD, số tiền không phải là nhỏ trong thị trường âm nhạc ngày nay.

Matt Farley đã viết 14.000 bài hát và phát hành 500 album trên iTunes và Spotify. Anh đã kiếm được rất nhiều tiền bằng cách viết những bài hát theo chủ đề xung quanh xu hướng trên internet, như những người nổi tiếng, phim ảnh, và thậm chí là toilet.

Điển hình anh đã viết một bài hát được gọi là "Em sẽ đi dự tiệc cùng anh chứ..." và ăn theo đó là một loạt phiên bản với hàng trăm tên gọi khác nhau. Với giai điệu và tiêu đề hấp dẫn, anh ta vẫn kiếm được tiền, dù bài hát được coi là "nhảm nhí".

Sau đây là một đoạn video của một trong những bài hát của Matt Farley với tên gọi là "Poop"!2. Ngón tay cái: Game thủ chơi MineCraft, kiếm hàng triệu USD


Joseph Garrett, game thủ này từ khi 14 tuổi đã được biết đến với biệt danh "Stampy đầu lâu". Chỉ sử dụng ngón tay cái của mình, (tất nhiên là có sự trợ giúp của đôi mắt và não) cậu ta chơi Minecraft trong khi quay video độ dài đầy đủ trò chơi của mình, cùng với những lời bình luận vui vẻ và hài hước.

S
au đó
Joseph Garrett tải chúng lên YouTube. Bởi vì chơi rất giỏi, nên video của cậu ta đã thu hút được hàng triệu lượt truy cập và kiếm được hàng triệu đô la từ các quảng cáo đi kèm những video này.

Garrett hiện chỉ 23 tuổi đã từ bỏ hoàn toàn công việc của mình để tập trung kiếm tiền từ MineCraft.

Dưới đây là
một trong những cuộc phiêu lưu Minecraft của Stumpy đã có hơn 5 triệu lượt xem:
3. Tóc: Bán tóc online kiếm 4.000 USDNhững người có ý định kiếm một số tiền từ những lọn tóc của mình có thể tham khảo trang web Hairwork.com, trang web đầu tiên có dịch vụ mua bán tóc online tại Mỹ.

Một phụ nữ, có tên là Debra Yerga, đã bán bộ tóc dài gần 1m của mình để thu về 4.000USD tiền mặt. Tóc tự nhiên rất có giá trị, chúng được dùng để làm nên những bộ tóc giả và trang web hairwork là một cầu nối giữa những người có nhu cầu mua bán loại hàng hóa này.

Nếu bạn có một mái tóc dài, bỗng một ngày nào đó bạn cảm thấy không thích chúng nữa thì đây chính là một giải pháp hiệu quả nhất cho bạn:

4. Mặt: Những thanh niên cho thuê khuôn mặt để trả 80.000 USD tiền nợ


Hai thanh niên dũng cảm người Anh tên là Ross Harper và Ed Moyse đã nảy ra ý tưởng để kiếm đủ tiền trang trải khoản nợ của mình chỉ với một cây bút chì trang điểm và khuôn mặt của họ.

Họ đã tạo ra
trang web BuyMyFace.com trong tháng 10 năm 2011, và rao bán quảng cáo trên mặt của họ trong thời gian 1 năm. Họ ban đầu tính phí chỉ là một Bảng Anh (khoảng 1,67 $US) nhưng giá quảng cáo sớm tăng vọt lên 600 USD.

Trang web hiện không còn hoạt động nhưng 2 thanh niên này đã chuyển sang ý tưởng kinh doanh khác, theo báo cáo ghi nhận được thì họ đã kiếm được 50.000 USD trong tổng số 80.000 USD tiền nợ.

5. Linh hồn: Người đàn ông rao bán chính mình cho nhà đầu tư với giá 1 USD/cổ phiếuĐây được coi là
một món hờithậm chí "quỷ Satan" cũng có thể chấp nhận: năm 2008, Mike Merrill chia "linh hồn" của mình thành 100.000 cổ phiếu và bán chúng với giá 1USD/cp.

Mike đã cho phép các cổ đông có quyền bỏ phiếu về tất cả các quyết định cá nhân của cuộc đời mình, kể cả việc anh ta có nên đầu tư vào một nông dân chăn gà Rwanda hoặc có nên đi thắt ống dẫn tinh hay không.

Tất nhiên các quyết định thông qua bằng biểu quyết của các cổ đông là điều bình thường trong một công ty, nhưng với một con người thực tế lại là một điều rất khó khăn và cuối cùng bạn gái của anh ta, Willow, cũng là một cổ đông lớn, đã thoái vốn quyết định chia tay với anh ta.

Cổ phiếu của
KMikeyM hiện vẫn đang có mặt trên thị trường (hiện đang có giá khoảng 5USD) và bạn hoàn toàn có thể tham gia để trở thành cổ đông nếu muốn.

>> Cẩm nang thăng chức và kiếm tiền dành cho tuổi 20, 30, 40

Vương Nguyên

anhnt

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM