Doanh nghiệp áo lông Trung Quốc tăng giá vì cúm gia cầm

07/05/2013 12:58 PM | Kinh doanh nhỏ

Ngành công nghiệp may mặc của Trung Quốc đang phải đối mặt với những thách thức của việc tăng giá lông do ảnh hưởng của dịch cúm H7N9.

Doanh nghiệp áo lông Trung Quốc tăng giá vì cúm gia cầm
Những mẫu áo khoác được trưng bày ở lễ hội thời trang quốc tế tại Giang Tô (Trung Quốc).
Các doanh nghiệp của Trung Quốc cho biết, giá của một chiếc áo khoác dự kiến tăng đến mốc 300-400 NDT (khoảng 1-1,4 triệu đồng) vào mùa Đông này.

Kể từ đầu năm, giá lông ở Trung Quốc đã tăng gần 50 % do sự bùng phát của dịch cúm gia cầm H7N9

Nỗi lo sợ dịch cúm gia cầm tiếp diễn khiến hầu hết các nhà cung cấp lông của đất nước đang phải đối phó việc thiếu nguồn nguyên liệu. Chính việc thiếu nguồn cung khiến giá lông tăng vọt.

Giá lông mua vào đã tăng từ 320.000 NDT/tấn năm ngoái lên 540.000 NDT. Điều này chắc chắn sẽ dẫn đến việc tăng giá cả các loại áo khoác trong mùa Đông. 

"Giá niêm yết của một mẫu áo khoác đã tăng 20% tại một vài hội chợ thương mại trong năm nay", ông Wang, chủ cửa hàng kinh doanh áo khoác, cho hay.

Ngoài ra, giá của các sản phẩm sử dụng nguyên liệu từ lông gia cầm khác như chăn bông, cầu lông… cũng đồng loạt tăng giá.

Theo Nguyên Thảo

thuyntt

Kiến thức/ Wantchinatimes, Cri

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kiếm 281 tỷ đồng từ Google, 8x Đà Nẵng tiết lộ: Doanh thu là thành quả của cả đội, có những dự án lỗ vài tỷ là chuyện thường!

Người này cũng cho biết doanh thu nói trên không phải của riêng anh mà là của cả một đội nhóm phía sau.

Câu chuyện kinh doanh

Thế lực công nghệ đứng sau chuỗi Pizza 4P’s: 100% IT “nhà làm”, chuyển đổi số nhanh gấp 3 lần Tiki, lọt top 10 TMĐT Việt Nam

Trong năm 2021, mục tiêu của Pizza 4P's là ứng dụng AI vào tất cả các sản phẩm tuyến trên, đồng thời ứng dụng "internet of things" để tự động hóa càng nhiều thứ càng tốt, hướng đến quy mô 1.000 nhà hàng.

Techcombank báo lãi kỷ lục 15.800 tỷ đồng, nhân viên thu nhập bình quân 37 triệu đồng/tháng, cao hơn 9 triệu so với nhân viên VPBank

Thu nhập bình quân nhân viên Techcombank năm qua là 37 triệu đồng/tháng, tăng khoảng 2 triệu đồng so với năm 2019. Trong khi đó, thu nhập nhân viên VPBank khoảng 28 triệu đồng/tháng.

Câu chuyện kinh doanh

Vì sao thu nhập 20-30 triệu đồng/tháng không mua nổi nhà ở Hà Nội và Sài Gòn?

Tương lai cho thị trường căn hộ bình dân và nhà ở xã hội - phân khúc có nguồn cung lớn, vẫn khá mù mờ trong thời gian tới.

Đọc thêm