Kiếm bạc triệu nhờ bán hoa theo lạng trên phố Hà Nội

21/02/2020 09:03 PM | Kinh doanh

Đầu mùa, hoa bưởi được bán với giá từ 20.000 - 50.000 đồng/lạng giúp người kinh doanh có thể kiếm bạc triệu mỗi ngày.

Kiếm bạc triệu nhờ bán hoa theo lạng trên phố Hà Nội
 Kiếm bạc triệu nhờ bán hoa theo lạng trên phố Hà Nội - Ảnh 1.

Sau Tết, những vườn bưởi ở Văn Giang (Hưng Yên) hay Thạch Thất, Diễn (Hà Nội)... bắt đầu tỉa bớt hoa. Đây là lúc hoa bưởi theo các gánh hàng xuống phố, rao bán kiếm lời.

 Kiếm bạc triệu nhờ bán hoa theo lạng trên phố Hà Nội - Ảnh 2.

Dọc các tuyến phố Xã Đàn, Phạm Ngọc Thạch, Giảng Võ... hay các khu chợ dân sinh của Hà Nội, không khó để tìm được những xe hay gánh hàng rong bán loài hoa này.

 Kiếm bạc triệu nhờ bán hoa theo lạng trên phố Hà Nội - Ảnh 3.

Chị Thu Hòa (Văn Giang, Hưng Yên) cho biết, mùa hoa bưởi thường kéo dài từ khoảng mùng 10 đến hết tháng Giêng Âm lịch. Mỗi khi trời mưa hoặc nồm ẩm thì nhiều người thích mua loại hoa này để trong nhà cho thơm. Một số khác lại tìm hoa để nấu chè, chưng cất tinh dầu, vì thế, dân buôn cất công về tận các vùng trồng bưởi lớn nhập hoa về bán.

 Kiếm bạc triệu nhờ bán hoa theo lạng trên phố Hà Nội - Ảnh 4.

Người bán bó từng cành bưởi nhỏ với trọng lượng từ 3-4 lạng. Nhẹ nhàng phân loại hoa để chúng không bị gãy, rụng.

Chúng có giá từ 25.000 - 30.000 đồng/lạng.

 Kiếm bạc triệu nhờ bán hoa theo lạng trên phố Hà Nội - Ảnh 6.

Ngay cả những bông hoa rụng cũng được giữ lại để bán với mức giá rẻ hơn, mỗi lạng có giá 18.000 - 20.000 đồng.

 Kiếm bạc triệu nhờ bán hoa theo lạng trên phố Hà Nội - Ảnh 7.

Theo người bán, trong số các loại hoa bưởi đang bán trên thị trường, hoa bưởi Diễn có giá đắt nhất, từ 500.000 đồng/kg. Tuy nhiên, cũng vì giá này mà hoa bán kém chạy hơn hoa bưởi chua, ít người nhập về bán.

Tại vườn, giá nhập hoa bưởi nguyên cành khoảng 90.000-100.000 đồng/kg. Hoa rụng, không liền cành là 50.000 đồng/kg. "Mỗi chuyến lấy khoảng 7-10kg, nếu bán hết thì lãi chừng 700.000 đồng. Hôm nào may mắn hơn có thể kiếm được 1 triệu đồng", anh Văn Tuân (Thạch Thất, Hà Nội) nói.

 Kiếm bạc triệu nhờ bán hoa theo lạng trên phố Hà Nội - Ảnh 9.

Tuy vậy, vì mùa hoa bưởi chỉ kéo dài khoảng 2 tuần lễ, nên với nhiều người, đây chỉ là công việc kiếm tiền mùa vụ.

 Kiếm bạc triệu nhờ bán hoa theo lạng trên phố Hà Nội - Ảnh 10.

Chỉ một tuần nữa thôi, việc tìm mua vài nhành hoa này cũng sẽ không còn dễ dàng như bây giờ.

Theo Hoàng Linh

Báo Dân Sinh

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

11 kiến nghị từ VCCI gửi Chính phủ nhằm “cứu” cộng đồng doanh nghiệp và nền kinh tế: Không thanh kiểm tra, không tăng lương tối thiểu, dừng thu phí công đoàn...

Trong hội nghị trực tuyến diễn ra vào 3/4, Chủ tịch VCCI đã ghi nhận những khó khăn của doanh nghiệp và đề nghị 11 điều cần khẩn trương thực hiện.

Ngành gỗ - nội thất “kêu cứu” giữa bão Covid-19: Thiệt hại hơn 3.000 tỷ đồng, 93% DN đã và sắp dừng hoạt động hoặc thu hẹp sản xuất, sa thải 45% lao động

Với việc những thị trường lớn nhất như Nhật Bản, châu Âu và Mỹ đang quay cuồng chống dịch Covid-19; ngành gỗ nội thất Việt Nam quả thật đang ở trong cơn bĩ cực. Do không có đơn hàng mới trong năm 2020, nên hầu hết doanh nghiệp trong ngành buộc phải ngừng sản xuất và sa thải nhân công.

'Đội quân shipper' nuôi sống hàng triệu người Trung Quốc mùa Covid-19

Các shipper đã giúp người dân Trung Quốc không chết đói khi chính quyền nhiều nơi thắt chặt các biện pháp cách ly cộng đồng.

Hiệp hội Bia - Rượu - Nước giải khát “than khóc”: Mỗi năm nộp ngân sách 60.000 tỷ đồng, 1000 DN và 200.000 lao động tổn thất nặng vì Covid-19 nhưng không được hỗ trợ

Chủ tịch Hiệp hội Bia, Rượu, Nước giải khát Việt Nam cho rằng hàng năm ngành này đóng góp 60.000 tỷ đồng mỗi năm, gần đây chịu tác động lớn bởi dịch Covid-19 nhưng không có trong danh sách được hỗ trợ là điều thiệt thòi.

Đọc thêm