Kiếm 2,5 tỷ đồng/tháng, chàng trai 27 tuổi chia sẻ bí quyết bán hàng online để ‘hốt bạc’ mà nhiều người thường bỏ lỡ

27/02/2023 09:58 AM | Kinh doanh

Anh cho rằng sản phẩm dù có tốt đến đâu mà không được lọt vào những trang đầu thì cũng sẽ không bán được hàng.

Kiếm 2,5 tỷ đồng/tháng, chàng trai 27 tuổi chia sẻ bí quyết bán hàng online để ‘hốt bạc’ mà nhiều người thường bỏ lỡ - Ảnh 1.

Vào năm 2017, Trevin Peterson bắt đầu bán hàng tạp hoá trên Amazon trong khi vẫn đang làm việc toàn thời gian cho công ty xây dựng của cha. Sau 6 tháng nỗ lực, Peterson đã từ bỏ hoàn toàn công việc văn phòng để tập trung vào bán hàng online.

Ban đầu, Peterson bán những mặt hàng ngẫu nhiên như miếng đệm đai an toàn, bút nam châm. Dần dần, anh tìm được những mặt hàng đơn giản và rẻ tiền phù hợp với mình. Hiện tại, Peterson bán ví, móc chìa khoá và đồ trang trí tiệc.

Chàng trai 27 tuổi lưu ý rằng bán hàng online có thể coi như một công việc phụ. Nhưng nếu bạn muốn phát triển kinh doanh thì bạn sẽ cần dành nhiều thời gian hơn, cũng như coi đó là một công việc chính.

Anh cho biết thêm rằng nếu ai chỉ muốn kiếm vài trăm USD mỗi tháng, họ có thể bán một sản phẩm duy nhất và duy trì nó. Tuy nhiên, nếu mục tiêu kiếm tiền là trăm nghìn USD và mở rộng quy mô, bạn sẽ cần nhiều thời gian và tiền bạc để tái đầu tư vào các sản phẩm và quảng cáo.

Chính xác thì sau một ngày làm việc, Peterson từng ngồi trên máy tính từ 6 giờ chiều đến 2 giờ sáng hôm sau. Anh nghiên cứu mọi thứ về Fulfillment by Amazon (FBA), dịch vụ hỗ trợ lưu kho của Amazon.

Khoảng 5 năm sau, những khó khăn ban đầu của Peterson đã được đền đáp. Chỉ riêng tháng 11/2022, anh kiếm được hơn 107.000 USD doanh thu. Tổng cộng số tiền mà Peterson từng kiếm được là 961.000 USD. Song, phần lớn số tiền đó được sử dụng xoay vòng cho công việc kinh doanh của anh.

Một bài học lớn nhất mà Peterson rút ra từ kinh nghiệm của mình là cho dù sản phẩm có tuyệt vời đến đâu, nếu chúng không xuất hiện trên trang chủ của Amazon, thì sẽ rất khó để bán được hàng.

Một trong những cách quan trọng để có thể tăng thứ hạng của sản phẩm là quảng cáo thông qua Amazon. Quá trình này tiêu tốn rất nhiều thời gian và tiền bạc của Peterson. Hiện tại, anh vẫn đang tìm kiếm cách tốt nhất để chi phí quảng cáo mang lại hiệu quả cao nhất.

Kiếm 2,5 tỷ đồng/tháng, chàng trai 27 tuổi chia sẻ bí quyết bán hàng online để ‘hốt bạc’ mà nhiều người thường bỏ lỡ - Ảnh 2.

Hinh minh họa.

Nhiều người bán hàng có thể tắt các chiến dịch quảng cáo sau khi một sản phẩm xuất hiện ở trang nhất và có hàng nghìn đánh giá tốt. Tuy nhiên, Peterson nói với Insider rằng anh ấy không bao giờ tắt các chiến dịch. Thay vào đó, anh ấy có thể giảm chi phí. Ngoài ra, anh thay đổi chiến lược mục tiêu của mình.

Có một số loại chiến dịch có thể thực hiện trên Amazon. Peterson chủ yếu gắn bó với "chiến dịch sản phẩm được tài trợ", cho phép anh nhắm đến những khách hàng đang chủ động tìm kiếm các từ khóa mô tả sản phẩm.

Có hai loại từ khóa mà bạn có thể chạy quảng cáo: từ khóa ngắn và từ khóa dài. Cái đầu tiên rộng hơn, chẳng hạn như "ốp iPhone". Cái sau mô tả nhiều hơn và thường có nhiều hơn ba từ, ví dụ: "ốp iPhone chống thấm nước".

Các cụm từ tìm kiếm có nghĩa rộng sẽ khó xếp hạng cao hơn, vì có nhiều người bán sử dụng các cụm từ chung chung đó. Anh lưu ý rằng sẽ cần khá nhiều tiền và động lực để lên trang đầu tiên trong các danh mục đó. Anh nói: “Việc xếp hạng cao trên trang sẽ dễ dàng hơn đối với các từ khóa có tính mô tả hơn , mặc dù chúng ít được tìm kiếm thường xuyên hơn”.

Petersion lưu ý thêm rằng tỷ lệ chuyển đổi từ nhấp chuột thành mua hàng càng cao thì Amazon càng đẩy sản phẩm của bạn lên những trang đầu tiên.

Mặc dù tìm ra từ khóa có thể là một quá trình quan sát, nhưng Peterson sử dụng một công cụ phần mềm để theo dõi đối thủ cạnh tranh của mình . Với việc tìm kiếm ASIN, mã định dạng gồm nhiều kí tự để xác định từng sản phẩm của Amazon, anh sẽ có được danh sách những từ khoá và đối thủ xếp hạng. Sau đó, anh có thể áp dụng những từ khoá hàng đầu cho sản phẩm vào chiến dịch quảng cáo của mình.

Chi phí quảng cáo bán hàng (ACOS) là một số liệu quan trọng để theo dõi khi bạn chi tiêu tiền quảng cáo. Nó đo lường các chiến dịch quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột bằng cách so sánh số tiền đã chi với số tiền kiếm được, từ đó xác định xem chiến dịch quảng cáo có hiệu quả về chi phí hay không.

Chi phí quảng cáo khi bắt đầu ra mắt sản phẩm có thể sẽ khiến bạn tốn nhiều tiền nhất vì bạn vẫn đang xây dựng dựa trên các bài đánh giá để có được lòng tin của khách hàng.

Theo BI

Theo Thiên Di

Cùng chuyên mục
XEM