Kia Carnival - MPV vô đối ở nhóm xe phổ thông cho đại gia đình

28/11/2022 08:00 AM | Công nghệ

Hơn 12.000 lượt bình chọn từ người dùng Car Choice Awards 2022 cũng như doanh số top đầu MPV tại Việt Nam cho thấy sức hút của Kia Carnival.

Vòng bình chọn thứ hai của Car Choice Awards 2022 (CCA) bước vào giai đoạn nước rút. Những vị trí dẫn đầu các hạng mục giải thưởng dần lộ rõ chủ nhân. Ở nhóm “Xe phổ thông cho đại gia đình", Kia Carnival đang chiếm ưu thế với gần 12.600 lượt bình chọn, hơn vị trí bám đuổi phía sau khoảng 3.000 lượt vote.

Kia Carnival - MPV vô đối ở nhóm xe phổ thông cho đại gia đình - Ảnh 1.

Kết quả này phần nào phản ánh những giá trị MPV Hàn Quốc mang lại cho người dùng. Thiết kế thế hệ hiện tại nhận được nhiều đánh giá tích cực từ cộng đồng người dùng trên các diễn đàn, hội nhóm về xe. Bên cạnh đó, không gian cabin rộng, thoải mái cho cả 3 hàng ghế cũng là điểm cộng. Mặt khác, Carnival là một trong những dòng xe có nhiều trang bị, tiện nghi hàng đầu phân khúc.

Kia Carnival - MPV vô đối ở nhóm xe phổ thông cho đại gia đình - Ảnh 2.

Kể từ khi ra mắt thế hệ mới, thay thế cho Sedona, Carnival trở thành hiện tượng trên thị trường MPV. Doanh số tăng vượt bậc so với thế hệ cũ cho thấy sự đón nhận của người dùng với thế hệ hiện tại. Lũy kế từ đầu năm, Carnival đạt doanh số 8.310 chiếc.

Thiết kế của Carniva là điểm khiến nhiều người dùng chốt cọc, phong cách có phần cao cấp, sang trọng nhưng những thương hiệu xe sang. Trong khi đó, không gian cabin gây ấn tượng mạnh ở mọi hàng ghế.

Kia Carnival - MPV vô đối ở nhóm xe phổ thông cho đại gia đình - Ảnh 3.

Táp-lô thiết kế sang trọng, với cụm màn hình thông tin - giải trí và sau vô-lăng liền mạch. Khu vực táp-lô mang đến cảm giác sang trọng như xe sang, đặc biệt ở phiên bản cao cấp nhất. Với cấu hình thiết kế 7 chỗ hoặc 8 chỗ, hàng ghế thứ 2 của Carnival có thể tiến lùi linh động, tạo thêm không gian cho hàng ghế cuối.

Kia Carnival - MPV vô đối ở nhóm xe phổ thông cho đại gia đình - Ảnh 4.

Trong khi ở vị trí lái, nhiều người từng điều khiển Sedona thế hệ cũ đánh giá cao tầm nhìn khi ngồi trên Carnival. Hầu như không có điểm mù và góc quan sát tốt giúp mẫu MPV này ghi điểm với tài xế.

Kia Carnival - MPV vô đối ở nhóm xe phổ thông cho đại gia đình - Ảnh 5.

Carnival có kích thước dài, rộng, cao của xe lần lượt 5.155 mm, 1.995 mm, 1.775 mm. Chiều dài cơ sở 3.090 mm. So với Sedona trước đây, mẫu xe mới dài hơn 40 mm, rộng hơn 10 mm và cao hơn 20 mm. Trục cơ sở tăng 30 mm. Mẫu xe đa dụng của Kia có khoảng sáng gầm 172 mm.

Xe trang bị động cơ dầu 2.2, công suất 199 mã lực và mô-men xoắn cực đại 440 Nm và máy xăng 3.5 công suất 268 mã lực, mô-men xoắn 331 Nm, hộp số tự động 8 cấp. Tại thị trường Việt Nam, dòng xe này có 5 phiên bản với cấu hình 7 và 8 chỗ, giá từ 1,199 - 1,839 tỉ đồng.

Kia Carnival - MPV vô đối ở nhóm xe phổ thông cho đại gia đình - Ảnh 6.

Độc giả có thể bình chọn cho Kia Carnival trong hạng mục Xe phổ thông cho đại gia đình thuộc giải thưởng Car Choice Awards 2022 tại đây .

Theo Thông tin dịch vụ

Cùng chuyên mục
XEM