Kĩ thuật giúp 96% lính Mỹ ngủ trong vòng 2 phút: Làm được thì sức khỏe nâng cao, cuộc sống cải thiện!

16/10/2019 03:29 PM | Sống

Chỉ sau sáu tuần sử dụng phương pháp gồm năm bước này, 96% phi công Mỹ đã có thể rơi vào giấc ngủ trong 120 giây.

Kĩ thuật giúp 96% lính Mỹ ngủ trong vòng 2 phút: Làm được thì sức khỏe nâng cao, cuộc sống cải thiện!

Trong thế chiến thứ hai, quân đội Mỹ đã nhận thức được nếu phi công không ngủ đủ, những phán đoán sai lệch của họ sẽ dẫn đến hậu quả thảm khốc. Họ sẽ không đủ tỉnh táo và có thể bị đối thủ bắn hạ hay thậm chí tiêu diệt đồng đội của chính mình.

Vậy nên, vấn đề giấc ngủ cho phi công chiến đấu trở nên cấp bách thời kì đó.

Họ đã triệu tập Bud Winter – cựu huấn luyện viên bóng đá rất thành công, từng cộng tác với chuyên viên tâm lí để hình thành những kĩ thuật, phương pháp giúp các cầu thủ cảm thấy thư giãn và có biểu hiện tốt dưới áp lực lớn.

Phương pháp Bud thiết kế cho quân đội Mỹ đã thành công đáng kinh ngạc: 96% phi công có thể ngủ trong vòng 120 giây. Họ dễ dàng rơi vào giấc ngủ cho dù có tiếng bắn súng, vừa uống cà phê hay đang ngồi.

Ngày nay, chiến tranh đã qua đi, chuyện ngủ đủ giấc không còn là vấn đề liên quan đến sự sống và cái chết. Tuy nhiên, giấc ngủ thật sự quan trọng đối với sức khỏe của mỗi người.

Hãy tham khảo để có thể dẫ dàng đi vào giấc ngủ, tận dụng mọi khoảng thời gian để cơ thể được nghỉ ngơi đúng cách:

Chọn tư thế thoải mái

 Kĩ thuật giúp 96% lính Mỹ ngủ trong vòng 2 phút: Làm được thì sức khỏe nâng cao, cuộc sống cải thiện! - Ảnh 1.

Chọn tư thế dễ chịu nhất.

Nếu bạn đang ở trên giường, đây không phải vấn đề cần suy nghĩ. Nhưng nếu ở một chỗ khác thì sao? Hãy chọn tư thế dễ chịu, thoải mái nhất có thể.

Ví dụ: ngả ghế ngồi ra sau nếu đang trên ô tô, chọn chiếc ghế êm nhất nếu ngủ lại nơi làm việc.

Thả lỏng cơ mặt

 Kĩ thuật giúp 96% lính Mỹ ngủ trong vòng 2 phút: Làm được thì sức khỏe nâng cao, cuộc sống cải thiện! - Ảnh 2.

Thả lỏng các cơ trên khuôn mặt.

Đây là chìa khóa của phương pháp. Con người có 43 cơ trên gương mặt, đây là nơi chịu tác động rõ rệt nhất khi bạn đang căng thẳng, bồn chồn. Khi giãn cơ mặt ra, bạn đang gửi tín hiệu đến các phần còn lại của cơ thể, rằng mọi thứ đều ổn và an toàn, có thể thư giãn và ngủ.

Hãy nhắm mắt lại và thả lỏng khuôn mặt: trán, má, lưỡi, quai hàm và các cơ xung quanh mắt. Để các bộ phận nghỉ ngơi. Khi làm như vậy, bạn sẽ cảm thấy hơi thở đang trở nên sâu hơn và chậm hơn.

Bây giờ, bạn đang hoàn toàn thư giãn.

Thả lỏng vai

 Kĩ thuật giúp 96% lính Mỹ ngủ trong vòng 2 phút: Làm được thì sức khỏe nâng cao, cuộc sống cải thiện! - Ảnh 3.

Sự căng thẳng, nặng nề của cơ thể thưởng tập trung vào vai, cổ và quai hàm.

Đôi vai đã chịu gánh nặng thường ngày, giờ hãy thả lỏng chúng. Để phần xương sau cổ được thư giãn. Hít một hơi sâu và thở ra từ từ, giải phóng những lo lắng, căng thẳng đang tích tụ.

Đến phần cánh tay: bắt đầu với tay thuận hơn. Nếu thuận tay phải, siết chặt rồi thả lỏng bắp tay bên phải trước, sau đó làm y hệt với tay còn lại. Tương tự với người thuận tay trái

Buông lỏng phần chân

 Kĩ thuật giúp 96% lính Mỹ ngủ trong vòng 2 phút: Làm được thì sức khỏe nâng cao, cuộc sống cải thiện! - Ảnh 4.

Thả lỏng từng phần của chân.

Bắt đầu với phần đùi đến bắp chân, mắt cá chân và cả bàn chân.

Dọn dẹp suy nghĩ trong 10 giây

 Kĩ thuật giúp 96% lính Mỹ ngủ trong vòng 2 phút: Làm được thì sức khỏe nâng cao, cuộc sống cải thiện! - Ảnh 5.

Tưởng tượng trong đầu các viễn cảnh.

Bây giờ, bạn đã thư giãn toàn bộ cơ thể, cách tiến vào giấc ngủ chỉ còn phụ thuộc vào tâm trí, giống việc tắt nguồn một chiếc điện thoại.

Điều cần làm là loại bỏ hết suy nghĩ trong khoảng thời gian này. Winter đã đưa ra gợi ý về việc phải suy nghĩ về cái gì, bạn sẽ làm việc này trong đúng 10 giây.

Đầu tiên, tưởng tượng bạn đang nằm trong một con thuyền trôi trên một dòng sông yên ả vào ngày xuân ấm áp. Nhìn những tảng mây trôi lững lờ trên bầu trời xanh ngát. Đừng suy nghĩ về điều gì khác, chỉ tập trung vào khung cảnh bạn đang tưởng tượng. Ngắm nhìn bức tranh vừa vẽ ra trong 10 giây.

Tiếp theo, tưởng tượng đang nằm trên một chiếc võng đung đưa, xung quanh đều tối đen trong vòng 10 giây.

Bước thứ ba, đọc câu thần chú: "Đừng suy nghĩ, đừng suy nghĩ,…" trong 10 giây, đừng nghĩ đến vấn đề nào khác.

Vậy là bạn đã thư giãn toàn bộ cơ thể và có mẹo loại bỏ suy nghĩ chỉ trong 10 giây.

Nhớ rằng, lính Mỹ đã luyện tập phương pháp này lặp đi lặp lại và 96% người đã thành công chỉ sau sáu tuần áp dụng. Kĩ thuật này đáng để đầu tư thời gian vì một khi đã thành công, bạn sẽ có thể ngủ ở bất cứ đâu và bất cứ khi nào, giúp cải thiện chất lượng cuộc sống.

Theo An Phương

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lời "gan ruột" của startup viec.co về cách sinh tồn trong COVID-19: Vạch ra 2 kịch bản xấu và vô cùng xấu, đưa công ty vào chế độ "Safe Mode", chỉ làm việc gì ra Tiền mặt và Doanh thu!

Khi laptop bị lỗi và tắt đột ngột, Safe Mode là chế độ cứu nguy giúp máy tính khởi động lại với những dịch vụ tối thiểu để người dùng kiểm tra lỗi thiết bị. Doanh nghiệp trong khủng hoảng cũng vậy. Viec.co - quán quân Startup Việt từng khiến cả 4 cá mập Shark Tank Việt Nam "tranh giành", cho biết đã đưa DN vào chế độ Safe Mode, hiện chỉ làm những việc ra Tiền mặt và ra Doanh thu, trong đó tiền mặt được ưu tiên hơn.

Taxi truyền thống “kêu cứu”: Doanh thu quý I giảm 90%, vẫn phải trả phí cố định 2 triệu đồng/xe/năm

Chủ tịch Hiệp hội Taxi Hà Nội đề xuất Thủ tướng và Bộ Giao thông vận tải miễn giảm phí bảo trì đường bộ cho các doanh nghiệp taxi truyền thống, giảm bớt gánh nặng trong thời dịch bệnh.

CEO chuỗi thời trang Gumac: 80 cửa hàng đã đóng hết nhưng rất may mắn vẫn bán online tốt giữa mùa dịch! Doanh nghiệp còn dòng tiền thì không bao giờ nên "ngủ đông"!

"Chúng ta nên đi tìm những giải pháp mới cho doanh nghiệp của mình thay vì "ngủ đông" và có thể đây chính là giai đoạn chuẩn bị mọi nguồn lực thật tốt, có cái "gốc rễ" thật chắc để tạo ra được những lợi thế cạnh tranh lớn và bắt đầu bùng nổ kinh doanh trở lại sau dịch bệnh", anh Lê Thành Vân, CEO chuỗi thời trang Gumac chia sẻ.

Bộ Công thương đề xuất giảm 50% lệ phí trước bạ để kích cầu ô tô, người mua xe mới có thể tiết kiệm từ vài chục đến cả trăm triệu đồng

Theo Bộ Công thương, tiêu thụ ô tô đã giảm mạnh trong những tháng đầu năm, trong khi tồn kho tăng tới 122% so với cùng kỳ 2019. Bên cạnh đề xuất giảm lệ phí trước bạ, Bộ Công thương còn kiến nghị một số giải pháp khác để hỗ trợ ngành ô tô, như gia hạn thời hạn nộp Thuế tiêu thụ đặc biệt, Thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế VAT đến hết quý 1/2021,

Đọc thêm