Khu vườn 100m2 ở vùng ngoại ô đẹp như trong phim

28/11/2022 20:32 PM | Sống

Khu vườn được khen đẹp tựa như khung cảnh trong tranh ra đời thực làm biết bao người phải xuyến xao khi nhìn thấy.

Khu vườn 100m² thường nhận được vô số lời khen từ những người bạn xung quanh chị Ngọc. Khu vườn là thành quả sau 2 năm chị Ngọc tự mình chăm sóc. Từ một khu vườn vùng ngoại ô xơ xác, giờ đây mảnh vườn nhỏ này đã trở thành nơi sinh trưởng của vô số loài hoa và cây trái.

Khu vườn 100m² ngoài vùng ngoại ô đẹp như trong phim hoạt hình Nhật Bản làm ai cũng thích mê - Ảnh 1.

Chán với cuộc sống ô nhiễm, đầy khói bụi tại thành phố mà 2 năm trước chị Ngọc đã dọn về sống ở vùng ngoại ô Hàng Châu, Trung Quốc. Không chỉ rộng rãi, thoáng đãng với bầu không khí trong lành hơn, ngôi nhà mới của chị Ngọc còn có cả một khoảng sân vườn rộng đến 100m². Tuy nhiên, vào thời điểm đó, khu vườn vẫn chưa được chăm sóc tỉ mỉ nên hầu như cỏ dại mọc ở khắp nơi.

Khu vườn 100m² ngoài vùng ngoại ô đẹp như trong phim hoạt hình Nhật Bản làm ai cũng thích mê - Ảnh 2.

Thời gian tiếp theo, chị Ngọc dành không ít công sức cho việc chăm sóc khu vườn mới của mình. Phát quang và loại bỏ cỏ dại có trong vườn, chị Ngọc từng bước thiết kế ra một khu vườn mà mình bấy lâu vẫn luôn ao ước có được. Cây xanh và đủ các loài hoa dần dần được chị Ngọc trồng xung quanh khu vườn.

Khu vườn 100m² ngoài vùng ngoại ô đẹp như trong phim hoạt hình Nhật Bản làm ai cũng thích mê - Ảnh 3.

Đa số các loài cây lâu năm trồng lấy bóng mát đều được chị Ngọc trồng trực tiếp vào đất vườn. Trái lại, với các loài hoa yêu thích, chị Ngọc lại lựa chọn trồng bên trong các chậu nhỏ. Giải thích cho điều này, chị Ngọc cho biết muốn được thỉnh thoảng lại thay đổi cách sắp xếp hoa trong vườn để tạo ra một khung cảnh mới mẻ và thú vị hơn.

Chỉ trong 2 năm, số chậu hoa có trong vườn của chị Ngọc đếm qua đếm lại cũng tăng lên khá nhiều. Trong đó, có thể kể đến các loài hoa mà chị đặc biệt yêu thích như hoa cẩm tú cầu, hoa giấy, hoa hồng, hoa tulip...

Khu vườn 100m² ngoài vùng ngoại ô đẹp như trong phim hoạt hình Nhật Bản làm ai cũng thích mê - Ảnh 4.

Trong vườn nhà có một khoảng không gian được chị Ngọc sử dụng làm nơi nghỉ ngơi ngoài trời. Vậy là cứ hễ đến mùa loài hoa nào nở là những chậu cây hoa đó lại được chị Ngọc đặt tại khu vực nghỉ ngơi. Đó cũng là lý do tại sao những vị khách ghé chơi luôn được nhìn ngắm những cây hoa trồng trong vườn trong khoảng thời gian chúng đẹp nhất.

Khu vườn 100m² ngoài vùng ngoại ô đẹp như trong phim hoạt hình Nhật Bản làm ai cũng thích mê - Ảnh 5.

Khu vườn 100m² này còn được chị Ngọc dùng để trồng không ít loại rau củ quả. Nho, dưa hấu, cà chua, việt quất được trồng trong vườn đều đã ra trái và cho thu hoạch nhiều lần. Cảm giác thu hoạch thành quả do chính mình làm ra luôn khiến chị Ngọc cảm thấy vô cùng thích thú.

Khu vườn 100m² ngoài vùng ngoại ô đẹp như trong phim hoạt hình Nhật Bản làm ai cũng thích mê - Ảnh 6.

Vườn hoa thường xuyên được chị Ngọc phun thuốc diệt muỗi vì vậy mà chị chẳng ngại tận hưởng khoảng thời gian nghỉ ngơi trong vườn khi màn đêm buông xuống. Từ khi chuyển về nhà mới, chị Ngọc rất thích thú với việc tận hưởng những đêm trăng sáng. Chị Ngọc chia sẻ luôn thấy trăng ở vùng ngoại ô sáng rõ hơn trong thành phố. Đấy cũng là lý do để chị tổ chức các bữa tiệc nướng thường xuyên trong vườn với bạn bè và người thân.

Khu vườn 100m² ngoài vùng ngoại ô đẹp như trong phim hoạt hình Nhật Bản làm ai cũng thích mê - Ảnh 7.

Rời xa thành phố và chuyển đến ngoại ô là một quyết định quan trọng trong cuộc đời chị Ngọc. Song với những gì có được trong cuộc sống hiện tại, chị Ngọc luôn cảm thấy rất hài lòng những với tháng ngày sống cùng khu vườn muôn hoa của mình.

Theo Vân Sam

Cùng chuyên mục
XEM