Khu nghỉ dưỡng quy mô lớn tái hiện văn hóa Venice tại Dubai xứng đáng là điểm đến 5 sao trên mặt nước

18/11/2017 08:38 AM | Sống

Venice là một thành phố nằm ở phía Đông Bắc của Italia và được coi là “thánh địa tình yêu” của các cặp đôi. Thành phố nổi này đã quá quen thuộc trong lòng mỗi du khách với hình ảnh những chiếc thuyền gondola trôi lững lờ trên mặt nước tĩnh lặng, len qua các ngõ ngách nhỏ và tiếng hát du dương của người chèo thuyền.

Văn hóa độc đáo và sự sống động của Venice không thể được tái tạo lại một cách hoàn toàn - nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không có cơ hội trải nghiệm ở một nơi không phải nước Ý. Tại Dubai , người ta đã tái hiện lại thành phố Venice theo mô hình một khu nghỉ dưỡng đầu tiên nổi nhất thế giới, nằm trên hai dặm ngoài khơi bờ biển của Dubai.

Khu nghỉ mát này sẽ giống với Venice nguyên bản với mạng lưới kênh rạch, những chiếc thuyền nhỏ được nhập khẩu từ Italy và cả quảng trường San Marco rộng lớn. Khu nghỉ dưỡng được thiết kế trên một khu phức hợp, bao gồm phòng ngủ, quán bar, cửa hàng mua sắm và nhà hàng, cung cấp bữa ăn 5 sao và các căn hộ sang trọng hàng đầu với 414 cabin, trong đó có 180 cabin dưới mực nước biển, nơi mà du khách có thể ngắm nhìn những đàn cá và hải lưu nhiều màu ngay trên đầu. Khu nghỉ mát này có khả năng chứa được đến 3.000 khách mỗi ngày trên bốn sàn nổi.

Các lễ hội truyền thống Venezia như lễ hội hóa trang Carnivale di Venezia, lễ hội nghệ thuật lâu đời và lớn nhất thế giới La Biennale di Venezia và lễ hội đua thuyền truyền thống Regata Storica sẽ được tổ chức quanh năm. Khách sẽ có tùy chọn để thư giãn tại một trong 24 hồ bơi nằm trên các căn hộ, mỗi hồ bơi đều có đế acrylic để du khách có thể thưởng thức các vườn ươm san hô dưới mặt nước. Các nhà phát triển của khách sạn dự định trồng 400.000 feet vuông san hô dọc theo đại dương để khuyến khích sinh vật biển phát triển mạnh mẽ. Ngoài 24 bể bơi, du khách cũng sẽ được nghỉ ngơi trên 12 bãi biển nổi trong khu phức hợp.

Để kỷ niệm ngày Venice có nhiều đóng góp cho văn hóa và nghệ thuật, khách sẽ có thể lựa chọn đồ ăn từ hơn 12 quán bar và khu ăn uống khác nhau trong toàn bộ khách sạn. Ngoài ra, các cặp vợ chồng có thể đi dạo qua các đường phố lãng mạn, mua sắm hàng hoá từ các cửa hàng thủ công và cửa hàng quần áo. Với vị trí tuyệt đẹp của khu nghỉ dưỡng ở phía trước đường chân trời tuyệt đẹp của Dubai, bạn chắc chắn sẽ có một trải nghiệm không bao giờ quên. Việc xây dựng The Floating Venice sẽ bắt đầu vào năm 2018 và sẽ hoàn thành vào cuối năm 2020 với kinh phí khoảng 680 triệu USD.

Theo Nguyễn Linh

Cùng chuyên mục
XEM