Không thể tin nổi ở Rome: Rác ngập phố, bốc cháy dưới nắng

04/07/2019 04:02 PM | Xã hội

Thủ đô Rome của Italia trong những ngày vừa qua tràn ngập rác thải trên đường phố, mùi hôi thối bốc lên nồng nặc. Tình hình trở nên trầm trọng hơn do nắng nóng bất thường khiến những thùng rác bốc cháy.

Không thể tin nổi ở Rome: Rác ngập phố, bốc cháy dưới nắng

Không thể tin nổi ở Rome: Rác ngập phố, bốc cháy dưới nắng - Ảnh 1.

Trong khi thị trưởng Rome và các cơ quan chính quyền khu vực đổ lỗi cho nhau, sức khỏe của cư dân Rome đang bị đe dọa. Các chuyên gia đều nói về thực trạng mất vệ sinh đáng báo động.


Không thể tin nổi ở Rome: Rác ngập phố, bốc cháy dưới nắng - Ảnh 2.

Đây không phải là vấn đề mới, thủ đô Rome của Italia không còn địa điểm chính để xử lý khoảng 1,7 triệu tấn rác mỗi năm khi bãi rác Malagrotta bị đóng cửa vào năm 2013. Nhưng tình trạng nghiêm trọng xuất hiện trở lại đáng kể từ khi phong trào dân tuý Năm Sao lên nắm quyền 3 năm trước.


Không thể tin nổi ở Rome: Rác ngập phố, bốc cháy dưới nắng - Ảnh 3.

“Chúng tôi đã trở thành thế giới thứ 3, thứ 4 theo ý kiến của tôi” - một cư dân Rome, bà Rossana Franza nói. Người dân đang phải đối mặt những nguy hiểm về sức khoẻ. Khi chuột và mòng biển kiếm ăn quanh đống rác, chúng trở thành vật mang mầm bệnh.


Không thể tin nổi ở Rome: Rác ngập phố, bốc cháy dưới nắng - Ảnh 4.

Đã ghi nhận nhiều trường hợp thùng chứa rác phát cháy. "Điều này gây hại thậm chí còn gây hại lớn hơn cho sức khỏe. Đốt rác không phải là một giải pháp. Việc đốt rác phát sinh ra các chất độc hại, kể cả các vi hạt nhựa khét tiếng, gây ra ô nhiễm không khí. Đây là lý do tại sao chúng tôi phản đối các nhà máy đốt rác" - ông Mauro Mocci, người đứng đầu Hiệp hội Y tế Môi trường Italia và thành viên Hội đồng quản trị Liên đoàn Bác sĩ Gia đình Italia, nói về vấn đề xử lý chất thải ở Rome.


Không thể tin nổi ở Rome: Rác ngập phố, bốc cháy dưới nắng - Ảnh 5.

Ông Mauro Mocci đề xuất giải pháp đúng duy nhất bao gồm 4 điểm: giảm nguồn chất thải, tái sử dụng, xử lý và tái chế. Hiện tại, một biện pháp cần phải được áp dụng khẩn cấp là thực hành phân loại rác thải, bắt đầu từ việc loại bỏ chất thải hữu cơ.


THEO KHÁNH MINH

LAO ĐỘNG

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Binance chật vật qua 'mùa đông'

CEO Changpeng Zhao tỏ ra lạc quan giữa những cơn bão mà sàn Binance của anh đang gặp phải.

Shark Phú giải bài toán khởi nghiệp Sunhouse: Chi phí sản xuất 190 nghìn đồng, tại sao có thể bán ra với giá 130 nghìn đồng?

"Năm đầu tiên lỗ hơn 1 tỷ đồng, cảm giác nếu tiếp tục sẽ mất hết. Bản thân trong Hội đồng quản trị (HĐQT) công ty đã nảy sinh mâu thuẫn, một cổ đông rút lui. Bản thân tôi khi đó cũng rất mệt mỏi", Shark Phú đã chia sẻ về kỷ niệm những ngày đầu đầy khó khăn của Sunhouse

Đại gia “Đường bia” tiết lộ bí mật đằng sau vòi nước mạ vàng trong căn hộ nhà ở xã hội

Vốn nổi tiếng với những tòa khách sạn dát vàng sang trọng nhất thế giới như Wyndham Hanoi Golden Lake, Danang Golden Bay, Hội An Golden Sea... đến nay ông “Đường bia” lại khiến dư luận “giật mình” khi bỏ đất vàng ở trung tâm Hà Nội để xây nhà ở xã hội.

Shark Hưng tiết lộ lý do đầu tư “trái nghề” vào startup bán trứng gà có hàm lượng cholesterol thấp nhất thế giới

Theo Shark Hưng, mô hình trứng gà Sadu có nhiều tiềm năng, vấn đề còn lại chỉ là tính thương mại của sản phẩm.

Đọc thêm