Không thể tin nổi ở Rome: Rác ngập phố, bốc cháy dưới nắng

04/07/2019 04:02 PM | Thời sự

Thủ đô Rome của Italia trong những ngày vừa qua tràn ngập rác thải trên đường phố, mùi hôi thối bốc lên nồng nặc. Tình hình trở nên trầm trọng hơn do nắng nóng bất thường khiến những thùng rác bốc cháy.

Không thể tin nổi ở Rome: Rác ngập phố, bốc cháy dưới nắng

Không thể tin nổi ở Rome: Rác ngập phố, bốc cháy dưới nắng - Ảnh 1.

Trong khi thị trưởng Rome và các cơ quan chính quyền khu vực đổ lỗi cho nhau, sức khỏe của cư dân Rome đang bị đe dọa. Các chuyên gia đều nói về thực trạng mất vệ sinh đáng báo động.


Không thể tin nổi ở Rome: Rác ngập phố, bốc cháy dưới nắng - Ảnh 2.

Đây không phải là vấn đề mới, thủ đô Rome của Italia không còn địa điểm chính để xử lý khoảng 1,7 triệu tấn rác mỗi năm khi bãi rác Malagrotta bị đóng cửa vào năm 2013. Nhưng tình trạng nghiêm trọng xuất hiện trở lại đáng kể từ khi phong trào dân tuý Năm Sao lên nắm quyền 3 năm trước.


Không thể tin nổi ở Rome: Rác ngập phố, bốc cháy dưới nắng - Ảnh 3.

“Chúng tôi đã trở thành thế giới thứ 3, thứ 4 theo ý kiến của tôi” - một cư dân Rome, bà Rossana Franza nói. Người dân đang phải đối mặt những nguy hiểm về sức khoẻ. Khi chuột và mòng biển kiếm ăn quanh đống rác, chúng trở thành vật mang mầm bệnh.


Không thể tin nổi ở Rome: Rác ngập phố, bốc cháy dưới nắng - Ảnh 4.

Đã ghi nhận nhiều trường hợp thùng chứa rác phát cháy. "Điều này gây hại thậm chí còn gây hại lớn hơn cho sức khỏe. Đốt rác không phải là một giải pháp. Việc đốt rác phát sinh ra các chất độc hại, kể cả các vi hạt nhựa khét tiếng, gây ra ô nhiễm không khí. Đây là lý do tại sao chúng tôi phản đối các nhà máy đốt rác" - ông Mauro Mocci, người đứng đầu Hiệp hội Y tế Môi trường Italia và thành viên Hội đồng quản trị Liên đoàn Bác sĩ Gia đình Italia, nói về vấn đề xử lý chất thải ở Rome.


Không thể tin nổi ở Rome: Rác ngập phố, bốc cháy dưới nắng - Ảnh 5.

Ông Mauro Mocci đề xuất giải pháp đúng duy nhất bao gồm 4 điểm: giảm nguồn chất thải, tái sử dụng, xử lý và tái chế. Hiện tại, một biện pháp cần phải được áp dụng khẩn cấp là thực hành phân loại rác thải, bắt đầu từ việc loại bỏ chất thải hữu cơ.


THEO KHÁNH MINH

LAO ĐỘNG

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hà Nội giãn cách xã hội theo nguyên tắc Chỉ thị 16: Người dân được làm gì và không được làm gì?

Người dân Hà Nội được yêu cầu ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết, phải giữ khoảng cách giao tiếp tối thiểu 2m, không tập trung quá 2 người ở nơi công cộng.

Được hỏi ‘Làm gì để giàu như ông?’ Warren Buffett từng nhắc ngay đến 'kỳ quan thứ 8 của nhân loại', câu trả lời đến giờ vẫn hiệu quả

Vị tỷ phú đã nhắc đến lãi kép – "kỳ quan thứ 8 của nhân loại" theo lời Albert Einstein và gọi đây là "bạn thân nhất của nhà đầu tư".

Đầu tư vào HAGL Agrico nhưng không nhận được giấy tờ đất, cổ phiếu lại bị bán xuống dưới mệnh giá: THACO quyết định dừng rót tiền và không chuyển đổi nợ

Thagrico, công ty con của THACO cho biết, lẽ ra Hoàng Anh Gia Lai phải giữ tỷ lệ sở hữu tại HAGL Agrico ở 25,24%, thế nhưng Hoàng Anh Gia Lai lại liên tục bán ra lượng lớn cổ phiếu của HAGL Agrico, xuống chỉ còn 16,34% và sắp tới sẽ xuống tiếp chỉ còn 11,43%. Ngoài ra, các công ty con do HAGL Agrico chuyển nhượng cho Thagrico đều không có giấy tờ đất do bị ngân hàng nắm giữ.

Mang bao tải tiền ném vào chứng khoán, hơn chục tỷ chỉ còn vài trăm triệu, sự nghiệp lao dốc, nhà đầu tư F0 tay mơ học được gì từ ca sỹ Châu Gia Kiệt?

Một đặc điểm tâm lý phổ biến với những nhà đầu tư ngắn hạn là khi thắng (giá tăng) thì nhanh chóng chốt lời nhưng khi thua (giá giảm) thường chần chừ, lần lữa cắt lỗ.

Đọc thêm