Không quan trọng mục tiêu của bạn là gì, đây là kỹ năng mà bạn nên ưu tiên rèn luyện trong năm 2022

09/12/2021 09:47 AM | Kinh doanh

“Những việc mà bạn làm ở nơi riêng tư sẽ là thứ giúp bạn được khen thưởng ở nơi công cộng.”

Không quan trọng mục tiêu của bạn là gì, đây là kỹ năng mà bạn nên ưu tiên rèn luyện trong năm 2022

Bất kể mục tiêu trong tương lai của bạn là gì, tôi đều tin rằng bạn có thể thực hiện được nó bằng cách tập trung phát triển kỹ năng nêu dưới đây:

Tính kiên định

Nếu không có sự kiên định, tất cả tài năng và ý tưởng sáng tạo của bạn sẽ trở nên vô dụng. Rất nhiều người tài giỏi vẫn thất bại bởi họ không kiên định, cố gắng theo đuổi ước mơ và mục tiêu ban đầu của mình.

Srinivas Rao từng nói rằng: "Những việc nhỏ được thực hiện nhiều lần sẽ dẫn đến những thay đổi lớn trong cuộc sống của mỗi chúng ta."

Sự kiên định là một trong những yếu tố mang tính quyết định thành công hay thất bại.

Tính kiên định là một siêu năng lực

Tôi coi nó là siêu năng lực của mình.

Một sự thật mà tôi không thể phủ nhận, đó là: Tôi không phải là người học nhanh nhất, không phải là người sáng tạo nhất, cũng càng không phải là người năng động và nhiệt huyết nhất.

Nhưng tôi có thể tự tin khẳng định rằng mình là một con người kiên định.

Tôi có thể nhẫn nại, kiên trì và chịu đựng những khó khăn, thử thách lâu hơn hầu hết những người khác. Đó là siêu năng lực của tôi.

Khi những người khác có thể nhanh hơn trong việc sáng tạo, phát hiện ra các xu hướng và học hỏi, thì tôi lại kiên trì hơn. Khi mà những người khác từ bỏ, thì với tôi, đó mới chỉ là bắt đầu.

Sự kiên định là chìa khóa dẫn đến kết quả phi thường

Nếu bạn muốn thành công, dù ở bất kỳ một lĩnh vực nào như kinh doanh, thể thao, đầu tư,... thì hãy tập trung vào nó một cách nhất quán và kiên định. Đó là chìa khóa dẫn đến những kết quả phi thường.

Ví dụ:

● Tim Denning

● Seth Godin đã viết blog mỗi ngày trong hơn 10 năm

● Drake đã phát hành gần 200 bài hát, nhiều hơn rất nhiều so với hầu hết các nghệ sĩ hip hop khác

● Thomas Edison đã thực hiện hơn 1,000 phát minh, trong đó hầu hết chúng đều thất bại

Sự kiên định là yếu tố quan trọng nhất giúp những người này đi đến thành công.

Như James N. Watkins từng nói: "Một con sông có thể hình thành và chảy qua các miền đất cứng, không phải vì sức mạnh, mà là vì sự bền bỉ của nó."

Tất cả những thói quen, những việc mà bạn thường làm sẽ để lại những tác động lâu dài đến sức khỏe, tư duy, tài chính và năng suất làm việc của bạn.

Trong thể thao, những vận động viên luôn cống hiến hết mình trong quá trình tập luyện là những người có thành tích tốt nhất khi thi đấu, chứ không phải những vận động viên chỉ chăm chỉ khi mình muốn.

Trên Medium, những nhà văn liên tục sáng tạo và xuất bản mới là người thành công, chứ không phải những người thường xuyên viết lách.

Và trong việc xây dựng sự giàu có, những người thường xuyên chi tiêu ít hơn số tiền mà họ kiếm được là những người sẽ vượt lên về mặt tài chính.

Hãy kiên định và bạn sẽ thành công

Chủ động làm việc ngay cả khi không có ai ở bên theo dõi.

Jim Rohn, một tác giả sách cho biết: "Những việc mà bạn làm ở nơi riêng tư sẽ là thứ giúp bạn được khen thưởng ở nơi công cộng."

Như bạn đã thấy, hầu hết mọi người đều chỉ làm việc khi có một ai đó ở bên và theo dõi, có thể là quản lý, đồng nghiệp hoặc bạn bè của họ. Họ chỉ cố gắng làm việc khi nhận được những lời khen hay sự công nhận từ những người xung quanh.

Chỉ khi người quản lý xuất hiện, họ mới làm việc chăm chỉ.

Chỉ khi bạn bè cũng có mặt trong phòng tập thì họ mới nâng tạ một cách nghiêm túc.

Chỉ khi máy quay chĩa vào họ, họ mới thể hiện hết bản thân của mình.

Nhưng phần lớn, sẽ không có ai xem hết tất cả những "màn biểu diễn" của bạn. Và chính những gì mà bạn làm khi không ai theo dõi mới thật sự tạo nên sự khác biệt.

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn chủ động làm việc?

Làm việc hiệu quả hơn? Tinh thần thoải mái hơn?...

Tóm lại, hãy kiên định với những nỗ lực của bạn, ngay cả khi không một ai theo dõi. Đó sẽ là chìa khóa giúp bạn đạt được hiệu suất cao nhất.

Mai Phương

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đẳng cấp ông lớn Vietcombank: Vốn hóa thị trường vừa cán mốc 20 tỷ USD, cao nhất sàn chứng khoán Việt Nam, bỏ xa "á quân" Vingroup

Vốn hóa Vietcombank hiện nay khoảng 453.000 tỷ đồng, bỏ xa doanh nghiệp đứng thứ 2 là Vingroup, khoảng 365.000 tỷ đồng.

Trong khi con gái Bầu Đức bắt đáy HAG thành công rực rỡ, công tử nhà Hòa Phát lỗ nặng khi đu đỉnh HPG

Cùng chi tiền mua cổ phiếu của công ty do bố điều hành, nhưng Đoàn Hoàng Anh sau nửa năm đang "gồng lãi" khoảng 55 tỷ đồng trong khi Trần Vũ Minh "gồng lỗ" 50 tỷ đồng.

Ngân hàng của Chủ tịch Trần Hùng Huy lãi nửa tỷ đô năm 2021

Lợi nhuận hàng quý của ACB tăng theo "bậc thang", từ khoảng 600 tỷ năm 2017, lên 1.600 tỷ năm 2018, lên tiếp 2.000 tỷ năm 2019-2020 và giờ đây là 3.000 tỷ.

Sếp Dragon Capital VN: Chưa sẵn sàng mất 15% tiền thì các bạn chưa ‘Ready’ để đầu tư, rớt tới 20% hãy tự tin mua thêm!

Tâm lý FOMO (Fear of Missing Out – hội chứng sợ bỏ lỡ) đã đẩy dòng tiền dồn dập vào chứng khoán trước đó, hậu quả có thể là một cú vỡ bong bóng của dòng tiền đầu cơ. Trước tình trạng downtrend của thị trường chứng khoán dịp cận Tết, Giám đốc Tư vấn Đầu tư Dragon Capital Việt Nam cho rằng nếu đầu tư vào thị trường mà chưa sẵn sàng mất 10% - 15% tiền thì thực sự chưa "Ready", chưa sẵn sàng để đầu tư…

Đọc thêm