Không phải ở đâu cũng nóng lên, Mỹ đang phải đối diện với "cơn mưa" thằn lằn kì quái vì thời tiết quá lạnh

24/01/2020 20:30 PM | Xã hội

Thời tiết tại bang Florida, Mỹ đang quá lạnh khiến cho lũ cự đà bị tê liệt và liên tục rơi từ trên cây xuống lòng đường.

Nếu như cái lạnh của Hà Nội chỉ mang đến những cơn mưa phùn nhẹ nhàng đầu xuân, thì cái lạnh ở bang Florida, Mỹ lại gây ra hậu quả khủng khiếp hơn rất nhiều: Mưa cự đà! Nếu như bạn chưa biết, cự đà là một loài động vật thuộc họ thằn lằn, sống chủ yếu ở các khu vực nhiệt đới Trung và Nam Mỹ. Và hiện tại, chúng đang “làm mưa làm gió” đúng nghĩa ở Florida khi liên tục thình lình rơi từ trên trời xuống.

Vào hôm thứ Ba vừa qua (21/1), Văn phòng Dự báo thời tiết quốc gia tại Miami đã đưa ra cảnh báo chính thức về tình trạng mưa cự đà có thể xảy ra khi nhiệt độ bất ngờ xuống thấp vào cuối tuần này. Chẳng cần đợi lâu, chỉ sáng hôm sau, Twitter đã ngập tràn những bài viết phản ánh về tình trạng trên.

Không phải ở đâu cũng nóng lên, Mỹ đang phải đối diện với cơn mưa thằn lằn kì quái vì thời tiết quá lạnh - Ảnh 1.

"Thời tiết lạnh đến nỗi loài cự đà đã bị tê liệt rồi này bà con ơi! Ra đường nhớ cẩn thận chúng rơi vào đầu các bạn nhé" - Twitter: Kahtia Hall.

Mặc dù loài động vật không gây ra nhiều nguy hại cho con người, nhưng chính quyền địa phương vẫn không ngừng nhắc nhở người dân nên đề cao cảnh giác mỗi khi đi ngoài đường. Họ có thể vô tình giẫm phải những con cự đà nhỏ bé trên phố, hoặc bị chúng rơi thẳng vào đầu mà không kịp trở tay.

Một thông tin thú vị bên lề khác: Cự đà là loài thằn lằn máu lạnh, và khi gặp phải thời tiết siêu lạnh như ở Florida hiện nay, chúng sẽ bị tê cứng, không thể vận động được. Vì thế, nếu vô tình thấy chúng nằm im lìm trên đường phố, không phải là chúng đã chết hay bị đóng băng đâu. Chẳng qua chúng chỉ đang nghỉ ngơi một chút cho đến khi cơ thể hoặc thời tiết trở nên ấm hơn mà thôi. Đó cũng là lý do chính vì sao đang sống yên ổn trên cây, lũ cự đà lại thình lình đồng loạt lao hết xuống đất để tạo thành cơn mưa kì quái như hiện nay.

Không phải ở đâu cũng nóng lên, Mỹ đang phải đối diện với cơn mưa thằn lằn kì quái vì thời tiết quá lạnh - Ảnh 2.

"Đây chính là bằng chứng hùng hồn nhất cho cảnh báo của Văn phòng Dự báo thời tiết quốc gia Miami! Anh chàng cự đà này rơi xuống xong chẳng chịu đi đâu cả, cứ nằm im một chỗ. Khổ thân, có lẽ vẫn còn trẻ người non dạ nên không thể chịu nổi cái rét Florida (chắc là tạch rồi ông giáo ạ)" - Twitter: Eric Blake.

Không phải ở đâu cũng nóng lên, Mỹ đang phải đối diện với cơn mưa thằn lằn kì quái vì thời tiết quá lạnh - Ảnh 3.

"Mọi người cẩn thận nhé! Đây chính là bằng chứng về nạn cự đà đông cứng và rơi từ trên cây xuống đây. À mà đính chính luôn: Nó vẫn còn sống nhé, chỉ bị tê liệt tí thôi" - Twitter: Janny Rodriguez.

Không phải ở đâu cũng nóng lên, Mỹ đang phải đối diện với cơn mưa thằn lằn kì quái vì thời tiết quá lạnh - Ảnh 4.

Ngày siêu lạnh hôm nay chào đón tôi với những con cự đà từ trên trời rơi xuống. Tôi đã phải mang chúng ra trước cửa nhà, nếu không mấy boss chó nhà tôi lại tưởng chúng là đồ nhắm thì khổ" - Twitter: Whitney Leon.

Vào tháng 1 năm 2018, Florida cũng từng phải đối mặt với cuộc xâm lăng tương tự của loài cự đà, khi bang này phải đón nhận một trong những cơn bão tuyết lớn nhất trong lịch sử. Khi đó, chính quyền địa phương thậm chí còn khuyến khích người dân giết bớt cự đà trước khi số lượng của chúng tăng lên đến mức không thể kiểm soát được. Và cũng thật khó hiểu khi mặc dù thời tiết ở Florida không thực sự lý tưởng, nhưng loài động vật này vẫn luôn kiên trì bám trụ tại đây, không chịu rời đi. Rất may là tình trạng này sẽ không thể kéo dài, bởi nhiệt độ tại Florida sẽ tăng cao trở lại vào cuối tuần này.

Theo Gizmodo

Theo DG

Cùng chuyên mục
XEM