Không ngờ giờ nhà hàng ở Tokyo lại hay ho đến thế này đây: Khách được trải nghiệm làm ngư dân ngay tại chỗ

10/06/2018 08:42 AM | Kinh doanh

Không cần phải ra biển, bạn vẫn có thể bắt cá và thưởng thức sashimi ngay tại chỗ khi đến nhà hàng này.

Bạn cứ nghĩ muốn thưởng thức những lát cá tươi ngon nhất thì phải ra tận ngoài khơi cùng tàu đánh cá. Nhưng giờ đây, không cần phải tốn công nữa, chỉ cần đến nhà hàng Zauo Shinjuku ở Nhật là bạn sẽ được trải nghiệm hoạt động bắt cá ngay tại chỗ để tạo nên những món ăn cho riêng mình. Hình thức độc đáo này đã thu hút nhiều du khách khi ghé thăm Tokyo, dần dần khiến nơi đây trở thành địa điểm ẩm thực nổi tiếng.

 Không ngờ giờ nhà hàng ở Tokyo lại hay ho đến thế này đây: Khách được trải nghiệm làm ngư dân ngay tại chỗ  - Ảnh 1.

Nhà hàng đã cho xây hẳn một khu vực "đánh bắt" với mô hình như một con thuyền vây quanh là những bể cá, tôm, hải sản. Chúng lúc nào cũng tươi sống và vẫn đang "tung tăng" dưới nước. Bạn sẽ được thoả sức lựa chọn món ăn mình dự định thưởng thức. "Vùng biển" nhỏ này có vô vàn những loại cá quen thuộc với các món sashimi và thậm chí còn xuất hiện cá mập nhỏ nữa đấy.

Thực khách chỉ cần dùng vợt hoặc cần câu để đưa cá ra khỏi mặt nước và sẵn sàng để tạo nên những món ăn ngay tại chỗ. Nhân viên sẽ tính tiền theo số cân nặng của "chiến lợi phẩm" mà bạn bắt và tuỳ vào mỗi loại thì có mức giá khác nhau. Và vì thế, ở đây không có chuyện đến câu cá giải trí mà khi chọn được thì bắt buộc bạn phải trả tiền.

 Không ngờ giờ nhà hàng ở Tokyo lại hay ho đến thế này đây: Khách được trải nghiệm làm ngư dân ngay tại chỗ  - Ảnh 2.

Tiếp theo, bạn sẽ quyết định "xử lý" món ăn theo kiểu nào. Có thể là những lát sashimi, hay kết hợp tạo nên phần nigiri hấp dẫn, còn không cứ nhờ đầu bếp tẩm bột và chiên giòn... tuỳ vào khẩu vị mà nhà hàng sẽ đưa ra những gợi ý phù hợp. Nhưng bạn phải đợi trong tầm 1 tiếng thì món ăn mới hoàn chỉnh và phục vụ bạn.

 Không ngờ giờ nhà hàng ở Tokyo lại hay ho đến thế này đây: Khách được trải nghiệm làm ngư dân ngay tại chỗ  - Ảnh 3.

Hấp dẫn nhất là với món sashimi, vì vừa mới bắt lên nên cá vẫn trông rất tươi ngon. Để giữ hương vị đặc trưng của món ăn thì đầu bếp chỉ thêm vào chút chanh và muối chứ không nêm nếm cầu kì. Do đó, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức những lát cá mềm, ngọt vẫn còn thoảng mùi biển. Thậm chí, đôi khi bạn sẽ được gắp từng miếng thịt trên con cá vẫn còn "thoi thóp".

 Không ngờ giờ nhà hàng ở Tokyo lại hay ho đến thế này đây: Khách được trải nghiệm làm ngư dân ngay tại chỗ  - Ảnh 4.

Đây thật sự là một trải nghiệm vô cùng độc đáo mang lại cho thực khách cảm giác như đang được thưởng thức món ăn ở ngoài biển khơi. Nếu một lần ghé thăm Tokyo, bạn hãy tranh thủ cơ hội đến nhà hàng nổi tiếng này để khám phá hình thức ẩm thực độc đáo tại đây. Chắc chắn khi một lần thưởng thức, bạn sẽ ngất ngây với từng hương vị tươi ngon mà mỗi món ăn dành tặng bạn.

 Không ngờ giờ nhà hàng ở Tokyo lại hay ho đến thế này đây: Khách được trải nghiệm làm ngư dân ngay tại chỗ  - Ảnh 5.

Địa chỉ: 3 - 2 - 9 Nishishinjuku, Tokyo (Nhật Bản)

Giờ mở cửa: 11h - 23h

Giá: ¥4.000 - ¥7.500 (khoảng 830k – 1500k)

Nguồn: Bringme, Timeout...

Theo Bánh Bao

Cùng chuyên mục
XEM