Không ngờ có ngày món da lợn rán giòn lại trở thành thực đơn độc đáo trong một nhà hàng sang trọng ở Mỹ

07/02/2018 09:43 AM | Kinh doanh

Da lợn rán giòn là món ăn dân dã, thế nhưng nó vẫn cực nổi tiếng ở nhà hàng The Aviary là do bí quyết sau.

Hầu hết các khách hàng khi đến The Aviary ở New York (Mỹ) thì đều ngạc nhiên khi biết ở đây có phục vụ món da lợn rán giòn. Bởi da lợn là thực phẩm có giá thành cực rẻ nên việc món này xuất hiện trong thực đơn nhà hàng sang trọng khiến không ít người tò mò. Thế nhưng, khi gọi món da lợn rán giòn này ra thì bạn sẽ phải ngạc nhiên thêm một lần nữa vì món này được phục vụ theo cách vô cùng độc đáo.

Không ngờ có ngày món da lợn rán giòn lại trở thành thực đơn độc đáo trong một nhà hàng sang trọng ở Mỹ - Ảnh 1.

Không ngờ có ngày món da lợn rán giòn lại trở thành thực đơn độc đáo trong một nhà hàng sang trọng ở Mỹ - Ảnh 2.

Món da lợn rán giòn ở The Aviary được gọi là Aka chicharron. Món ăn này gây thích thú lẫn ngạc nhiên từ nhiều người là bởi nó trông như một tòa tháp vĩ đại với độ cao khoảng 25 inches (khoảng 63cm). Do đó, khi nhân viên mang món da lợn rán giòn này ra đặt ngay trước mặt thì hầu như nó đều cao qua khỏi đầu khách đang ngồi, thậm chí nếu khách hàng nấp phía sau miếng da lợn thì có lẽ cũng chẳng thấy khách hàng đâu.

Không ngờ có ngày món da lợn rán giòn lại trở thành thực đơn độc đáo trong một nhà hàng sang trọng ở Mỹ - Ảnh 3.

Món Chicharron này thật ra vẫn được làm từ da lợn thật sự. Miếng da lợn sẽ được đầu bếp rửa sạch và dùng dao cạo bỏ bớt phần mỡ thừa bám dính bên trong. Sau đó, người ta sẽ cho da lợn vào khay và sấy khô trong 14 giờ đồng hồ.

Không ngờ có ngày món da lợn rán giòn lại trở thành thực đơn độc đáo trong một nhà hàng sang trọng ở Mỹ - Ảnh 4.

Không ngờ có ngày món da lợn rán giòn lại trở thành thực đơn độc đáo trong một nhà hàng sang trọng ở Mỹ - Ảnh 5.

Sau khi miếng da lợn đã khô thì người đầu bếp chỉ cần bẻ một mảnh nhỏ và cho vào dầu đang sôi là miếng da lợn sẽ phồng to ra nhanh chóng, thậm chí chỉ sau vài giây.

Không ngờ có ngày món da lợn rán giòn lại trở thành thực đơn độc đáo trong một nhà hàng sang trọng ở Mỹ - Ảnh 6.

Không ngờ có ngày món da lợn rán giòn lại trở thành thực đơn độc đáo trong một nhà hàng sang trọng ở Mỹ - Ảnh 7.

Sau đó, người đầu bếp sẽ cho thêm gia vị lên đều khắp miếng da lợn đã rán giòn rồi cắm miếng da lợn vào một đế thủy tinh để miếng da lợn đứng thẳng trông sừng sững như một tòa tháp cao. Đồng thời, người đầu bếp cũng chuẩn bị phần nước sốt chấm da lợn. Phần nước sốt này được làm từ bột ngô vàng, dầu ớt Calabrian, hoa và lá rau mùi tây...

Không ngờ có ngày món da lợn rán giòn lại trở thành thực đơn độc đáo trong một nhà hàng sang trọng ở Mỹ - Ảnh 8.

Không ngờ có ngày món da lợn rán giòn lại trở thành thực đơn độc đáo trong một nhà hàng sang trọng ở Mỹ - Ảnh 9.

Cuối cùng, việc còn lại là khách hàng sẽ thưởng thức món da lợn rán giòn độc đáo này trong một không gian sang trọng và đẹp mắt. Chỉ cần đưa tay bẻ lấy miếng da lợn là bạn sẽ nghe thấy tiếng răng rắc giòn rụm phát ra rất vui tai. Da lợn rán giòn Chicharron có thể được ăn không hoặc chấm với nước sốt đi kèm đều tạo cảm giác ngon miệng tuyệt vời. Do đó, món Chicharron này rất được ưa chuộng tại The Aviary và khách hàng xem đây như một món snack ăn cho vui miệng.

Không ngờ có ngày món da lợn rán giòn lại trở thành thực đơn độc đáo trong một nhà hàng sang trọng ở Mỹ - Ảnh 10.

Không ngờ có ngày món da lợn rán giòn lại trở thành thực đơn độc đáo trong một nhà hàng sang trọng ở Mỹ - Ảnh 11.

Như vậy, chỉ với nguyên liệu là da lợn thông dụng nhưng với sự sáng tạo của nhà hàng The Aviary thì món ăn dân dã này lại trở thành một đẳng cấp sang trọng khác hẳn. Chính nhờ món ăn lạ mặt và ngon miệng này đã góp phần giúp cho The Aviary ngày càng được nhiều người biết đến và làm ăn càng phát đạt hơn. Thử tưởng tượng vào ngày mưa lạnh lẽo mà có miếng da lợn rán giòn to hoành tráng thế này trước mặt và thưởng thức thì còn gì bằng bạn nhỉ?

Nguồn: Insider

Theo Đoan Trang

Từ khóa:  da lợn rán giòn
Cùng chuyên mục
XEM