Không muốn phản biện đại gia Phương Hằng, ông Đoàn Ngọc Hải vẫn khuân vác bình oxy cho bà con bị khó thở trong đêm: "Chỉ muốn tập trung công việc thiện nguyện!"

01/09/2021 07:31 PM | Kinh doanh

Sau những phát ngôn của bà Nguyễn Phương Hằng trên livestream, ông Đoàn Ngọc Hải cho biết mình không muốn phản biện gì về sự việc nêu trên, chỉ muốn tập trung làm công việc thiện nguyện.

Không muốn phản biện đại gia Phương Hằng, ông Đoàn Ngọc Hải vẫn khuân vác bình oxy cho bà con bị khó thở trong đêm: "Chỉ muốn tập trung công việc thiện nguyện!"

Ngày 31/8, ông Đoàn Ngọc Hải dính vào lùm xùm liên quan tới Công ty Đại Nam của bà Nguyễn Phương Hằng về hoạt động thiện nguyện. Theo đó xuất hiện một số tin đồn cho rằng, ông Hải nói mình phải xuất một khoản tiền lớn cho nhóm Thiện Nguyện Nhất Tâm MUA oxy để cứu trợ người nghèo cần khẩn cấp, khoảng 5 triệu/ngày, khiến Công ty Đại Nam bị dính hiểu nhầm là "kinh doanh oxy với giá chát". 

Điều này khiến bà Nguyễn Phương Hằng không hài lòng, và tuyên bố rõ ràng trong livestream "Ngoài việc ông ấy đến xin oxy để cứu dân, chúng tôi hoàn toàn không có mối liên hệ nào để gọi là bạn, ngoại giao bình thường", đồng thời khẳng định sẽ dừng tặng bình và oxy cho các nhóm thiện nguyện hay cá nhân.

Không muốn phản biện đại gia Phương Hằng, ông Đoàn Ngọc Hải vẫn khuân vác bình oxy cho bà con bị khó thở trong đêm: Chỉ muốn tập trung công việc thiện nguyện! - Ảnh 1.

Cùng với đó, chính đại diện nhóm Thiện Nguyện Nhất Tâm đã phải xin lỗi vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng, ông Đoàn Ngọc Hải vì sự hiểu lầm cũng như có lời giải thích rõ ràng: "Số tiền 100.000.000 (một trăm triệu đồng) anh Hải trích Quỹ Vì đồng bào, bàn giao cho Nhất Tâm hỗ trợ việc nạp oxy là để nạp oxy 'nguồn bên ngoài', chứ không phải để trả chi phí nạp oxy Đại Nam như những thông tin sai lệch đang dẫn hướng dư luận".

Bên cạnh đó, trưởng nhóm Thiện Nguyện Nhất Tâm đã tuyên bố sẽ trả lại toàn bộ số bình oxy cho Đại Nam sớm nhất có thể để "hạn chế thị phi dư luận làm tổn hại đến anh Hải, cũng như hạn chế những thông tin sai lệch làm ảnh hưởng tiêu cực đến Công ty Đại Nam".

Khi sự việc đang ồn ào, song ông Đoàn Ngọc Hải vẫn bình thản thực hiện công việc thiện nguyện mỗi ngày của mình. HIện tại, tài khoản cá nhân của ông Hải đang bị tạm khoá, nhưng thông qua những nhóm thiện nguyện, vẫn thấy ông tích cực cứu trợ bình oxy tới những bệnh nhân trở nặng. Cho tới đêm 31/8, Đoàn Ngọc Hải vẫn tất tả ngược xuôi lo đem bình oxy cho những người bị khó thở ở quận 4, 7, 8 và quận 1.

Hành động ấm lòng của ông đã nhận được nhiều lời khen của cộng đồng mạng, đồng thời cũng gián tiếp thể hiện thái độ "cây ngay không sợ chết đứng". Quỹ Vì Đồng Bào được đóng góp bởi tình cảm của người dân Việt Nam nên ông Hải luôn cố gắng đi đến từng nẻo đường, ngõ xóm để gửi tấm lòng ấm áp này tới bà con nghèo khó trong mùa dịch.

Không muốn phản biện đại gia Phương Hằng, ông Đoàn Ngọc Hải vẫn khuân vác bình oxy cho bà con bị khó thở trong đêm: Chỉ muốn tập trung công việc thiện nguyện! - Ảnh 2.

Hình ảnh bình oxy cứu trợ của ông Đoàn Ngọc Hải trước cửa nhà bệnh nhân khó thở


Về phía ông Đoàn Ngọc Hải, trao đổi nhanh với Dân Việt vào ngày 1/9, cho biết mình không muốn phản biện gì về sự việc nêu trên, chỉ muốn tập trung làm công việc thiện nguyện.

"Hôm đó tôi không hề quay phim hay chụp ảnh gì với anh Huỳnh Uy Dũng bằng điện thoại của mình, tôi cũng không hề phát tán hình ảnh, clip nào lên mạng. Lúc hai anh em trò chuyện có người nào quay phim, chụp ảnh thì tôi không rõ" - ông Hải nói.

Ngoài ra, ông Đoàn Ngọc Hải cũng cho biết thêm, ngoài việc tặng nhóm Nhất Tâm 100 bình oxy loại 40 lít đã qua sử dụng được nhập từ Nhật về thì ông vừa quyết định mua thêm 1.000 bình oxy để tặng nhóm từ thiện này với giá hơn hơn 1,2 tỷ đồng.

Cứ 20 ngày sẽ chuyển khoản 100 triệu đồng cho nhóm để nạp oxy ở một trạm tại huyện Hóc Môn. Ông cũng sẽ tiếp tục đi phát oxy cho các bệnh nhân F0.

Mong rằng những lùm xùm nhanh chóng kết thúc, những mạnh thường quân sẽ tiếp tục chung tay giúp đỡ, hỗ trợ bệnh nhân, người nghèo để cùng bước qua đại dịch. 


Hoa Chanh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thời của dược phẩm đã đến: Chuỗi bán lẻ bùng nổ với 4 đại gia Pharmacity - Long Châu - An Khang - Phano, phân phối và sản xuất cũng sôi nổi theo

Với sự khẳng định của Masan "tham vọng của chúng tôi là đưa tất cả thương hiệu có mặt trong WinMart lớn mạnh nhất nhì thị trường", thì bán lẻ dược phẩm không chỉ là cuộc chơi của ‘tam tấu’ Pharmacity – Long Châu – An Khang, mà có thể cả Phano. Ở thị trường phân phối – sản xuất, Digiworld mua lại Đại Tín, Bamboo Capital đầu tư vào Tipharco, Louis Holdings xuất hiện ở Ladophar…

BizInsider

Đế chế Tesla lung lay vì sự bảo thủ của Elon Musk?

Cổ phiếu Tesla tiếp tục giảm 6% trong phiên ngày hôm nay do bị loại khỏi chỉ số ESG của S&P500.

Ngày làm ngân hàng, tối làm bánh chuối nướng, 9X hái ra tiền, riêng nghề tay trái thu về hơn 100 triệu mỗi tháng

Là nhân viên làm ở lĩnh vực ngân hàng, chưa từng biết làm chiếc bánh nào, cô gái 9X ở TP Hồ Chí Minh quyết khởi nghiệp tay trái với bánh chuối nướng bơ, trở thành cô chủ tiệm bánh Sonia’s Bakery, doanh thu hơn 100 triệu đồng mỗi tháng…

Cận cảnh mẫu ô tô mini giá chỉ 150 triệu đồng đang gây sốt: Chạy xe không cần bằng lái, muốn tiết kiệm năng lượng có thể tháo luôn cửa xe

Squad Solar City Car không phải là loại xe thông thường mà là sự kết hợp giữa xe mô tô và ô tô. Đặc biệt, người sử dụng chiếc xe này không cần bằng lái ô tô vẫn có thể điều khiển một cách dễ dàng.

Đọc thêm